Chú heo giúp lính cứu hỏa giải cứu động vật

Lính mới nhất gia nhập Tổ chức cứu hộ và chữa cháy Avon là chú lợn Dominic. Nó có thể giúp lính cứu hỏa xử lý động vật trốn thoát.

Phần lớn các nhân viên cứu hỏa ở Avon được học cách giải thoát những chú lợn thịt nặng nề ra khỏi trận cháy trước khi chúng biến thành thịt xông khói.

Dominic
 thuộc giống lợn Kunekune, đã được cứu thoát cách đây gần một năm sau khi chủ của nó chết. Nó được đưa đến trung tâm cứu hộ HorseWorld ở Bristol. Nó có bản chất thân thiện nhưng bề ngoài thì lại rất táo tợn. 

Và sau một số lần “đào tẩu” bất thành, người chăm sóc nó mới nhận ra rằng nó sẽ là ứng cử viên hoàn hảo để dạy cho các nhân viên cứu hỏa cách xử lý động vật trốn thoát mà không gây hoảng sợ hoặc làm thiệt hại.

Nhân viên cứu hỏa thường xuyên được đào tạo tại các trung tâm bởi đội ngũ nhân viên chuyên môn. Thế nhưng, trong sáu tháng qua, các giảng viên đã quyết định giới thiệu một yếu tố thực tế vào đào tạo. Đó là chăn Dominic một cách an toàn xung quanh trang trại.

Chú heo giúp lính cứu hỏa giải cứu động vật - 1

Chú lợn Dominic đã trở thành bạn thân của lính cứu hỏa

Chú lợn hung hăng này khiến cho các nhân viên cứu hỏa không cảm thấy dễ dàng một chút nào. Sau một ngày đuổi theo Dominic trong cái chuồng lầy lội, các đội được trang bị đầy đủ trang thiết bị để đối phó với động vật trang trại chạy trốn.

Giảng viên Dawn Watkins, người điều hành các khóa học, chỉ ra rằng: "Rất nhiều lính cứu hỏa đã không bao giờ có bất kỳ sự tiếp xúc nào với động vật trước và không có ý tưởng làm thế nào để xử lý, hoặc đọc ngôn ngữ cơ thể của chúng.

Họ nói với chúng tôi rằng giải cứu động vật bị mắc kẹt hoặc bắt động vật trốn là một phần quan trọng trong công việc của họ và được thực hành trực tiếp với động vật là một trợ giúp lớn đối với họ".


Các khóa học với Dominic kéo dài một ngày. Họ bắt đầu với việc học lý thuyết trong lớp trước và sau đó là tiến đến chuồng ngựa để đối phó với Dominic mặt đối mặt.

Lúc mới bắt đầu buổi học, họ thường không mấy để ý đến Dominic nhưng  vào cuối của khóa tập huấn, chú lợn đã trở thành bạn tốt nhất của tất cả mọi người. Thật khó mà không yêu chú lợn dễ thương ấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T
Báo lỗi nội dung