6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam

Nhiều trường hợp sinh nở quái dị của động vật, khiến con người ngỡ ngàng.

1. Lợn đẻ ra voi ở thành phố Hồ Chí Minh

Sự việc lợn đẻ ra voi xuất hiện vào tối ngày 28/5/2012, tại nhà bà Nguyễn Thị Hòa ở số 380, đường Nguyễn Văn Tăng, phương Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM. Bà Hòa cho biết, chiều ngày hôm đó, con heo nái nhà bà đẻ thêm được 9 con heo con và tất cả đều bình thường. Nhưng khi chưa thấy heo mẹ ra nhau nên bà gọi bác sĩ thú ý đến tiêm.

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 1

Con heo có hình thù giống voi tại TP.HCM.

Đến 19h, bà Hòa kiểm tra chuồng và phát hiện heo mẹ đẻ thêm một con heo con có hình thù quái dị. Con heo này có phần đầu giống như voi với 1 cái vòi cùng 2 tai to, dài.

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 2

Phần đầu giống voi với 1 cái vòi và 2 tai to, dài.

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 3

Con heo giống voi được tẩm phóc-môn.

2. Lợn đẻ ra voi tại Thanh Chương Nghệ An

Trưa ngày 10/12 vừa qua, vợ chồng anh Phan Văn Hòa và chị Nguyễn Thị Hải sống tại xóm Hòa Tiến, Thanh Hòa, Thanh Chương, Nghệ Anh, một con lợn mẹ đẻ được 6 con. Trong số đó, có 1 con lợn có hình thù y hệt voi con.

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 4

Lợn con có hình thù giống voi con.

Con lợn này có mõm như vòi voi dài khoảng 10cm, tai to như tai voi nhưng chân lại là chân lợn. Đôi mắt của con lợn này lồi như mắt một con voi lớn. Nó nặng khoảng 1,5kg.

Vợ chồng anh Hòa cho biết, con lợn mẹ của gia đình mới sinh lứa thứ 2 và chưa từng thấy một con lợn có hình thù kỳ lạ như này. Sau 2 tiếng, con lợn con này đã chết vì không thể bú được mẹ. Còn 5 con khác vẫn phát triển bình thường.

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 5

Con lợn con, hình thù con voi, tai to, mắt lồi to, mõm dài...

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 6

Con lợn sau khi chào đời hơn 2 tiếng đồng hồ đã chết.

3. Lợn đẻ ra voi ở xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An

Sáng ngày 11/5/2010, tại khu chăn nuôi lợn của Tiều Đoàn 2, Lữ Đoàn 16 (xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), một con lợn mẹ đã sinh được 14 con lợn con, trong đó có 1 con có hình thù giống như voi. Con lợn này nặng khoảng 1kg, có mõm như vòi voi dài gần 10cm, miệng, mắt nhỏ, nhưng cặp tai lại rất to... Khi sinh ra, nó rất yếu, không thể tự bú, đi lại được và chỉ sống sót được hơn 3 giờ đồng hồ.

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 7

Lợn con hình thù giống voi, mõm dài 10cm, tai to.

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 8

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 9

Lợn con giống voi (khoanh tròn) không thể bú được vì miệng quá nhỏ và chết sau khi sinh hơn 3 tiếng.

4. Lợn đẻ ra voi ở Hải Phòng

Tối ngày 2/7/2009, tại nhà chị Đỗ Thị Phin ở xóm 1, đội 1, Tú Sơn, Kiến Thụy, Hải Phòng xuất hiện một con lợn giống như voi. Con lợn này sinh ra vào lúc 22h ngày 2/7 cùng 17 con lợn cùng lứa và nặng khoảng 1,5kg.

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 10

Con lợn kỳ lạ tại Hải Phòng.

Con lợn này da trơn bóng, móng chân rất to, lông mi trắng và dài. Đặc biệt, nó có đôi tai to, cái vòi dài, 2 lỗ mũi phía trước trông rất giống voi. Khi chào đời, con lợn con chỉ nằm một chỗ, không đi lại và bú mẹ như những con lợn cùng đàn. Gia đình chị Phin thử pha sữa cho vào bình để nó bú nhưng không được và sau khoảng 1 giờ thì con lợn này đã chết.

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 11

Nó chỉ sống được khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.

5. Lợn đẻ ra voi ở Hà Tĩnh

Con lợn này xuất hiện ở thôn Trung Thành, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh vào tháng 5/2008. Trong lứa lợn 7 con, con lợn này có hình thù vô cùng khác thường, nó có phần đầu có tai, mắt và vòi y hệt một con voi. Sau khi sinh được vài tiếng đồng hồ, con lợn này đã bị chết.

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 12

6. Lợn đẻ ra voi tại Sóc Trăng

Sáng ngày 31/8/2012, ông Lâm Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng cho biết, người dân đã phát hiện ra một con heo có phần đầu giống voi. Tuy nhiên, sau khi phát hiện không lâu con heo đã chết do sức khỏe yếu.

6 trường hợp lợn đẻ ra "voi" xôn xao Việt Nam - 13

Ảnh chụp trước khi con heo kì lạ bị chết.

Người phát hiện ra con heo này là chị Trần Phương Hoa Thảo, 24 tuổi, sống ở ấp Thọ Hòa Đông A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Toàn bộ tai và thân hình đều giống một con heo con, nhưng mũi nó rất dài y hệt mũi voi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngựa Vằn (Kênh 14)
Chuyện lạ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN