Chile công bố video UFO ẩn hiện, phụt khí lạ trên bầu trời

Thứ Ba, ngày 10/01/2017 05:00 AM (GMT+7)

Chile mới đây đã công bố video về một vật thể bay không xác định (UFO) lọt vào radar hải quân, sau hơn hai năm điều tra không có kết quả.

Theo Daily Mail, CEFAA, cơ quan chuyên điều tra UFO của chính phủ Chile đã nghiên cứu đoạn video suốt 2 năm qua mà không thể xác định được vật thể lạ bay trong không phận nước này.

Một trực thăng của hải quân Chile tuần tra ngoài khơi ngày 11.2014 thì phát hiện một vật thể bay không xác định phía trước.

Phi công ngay lập tức hướng camera đến vật thể lạ và phóng lớn hình ảnh bằng tia hồng ngoại để xác định rõ mục tiêu.

Chile công bố video UFO ẩn hiện, phụt khí lạ trên bầu trời - 1

Chính phủ Chile nghiên cứu đoạn video về UFO bí ẩn suốt hơn 2 năm không có kết quả.

UFO bay lượn theo chiều ngang, giữ tốc độ ngang với trực thăng, ở khoảng cách 56-64 km. Phi công nhiều lần cố gắng liên lạc bằng tần số radio tiêu chuẩn nhưng không nhận được phản hồi.

Phi hành đoàn cũng liên lạc với sân bay địa phương và căn cứ quân sự trên đất liền để giúp xác định mục tiêu nhưng không cơ quan nào biết về vật thể này.

Vật thể lạ xuất hiện trên màn hình radar và được ghi hình khoảng 10 phút. Camera cũng ghi lại cảnh UFO đẩy một chất lạ vào không khí, giống như khí gas. Cảnh tượng này chỉ có thể quan sát được bằng máy quang phổ hồng ngoại.

Chile công bố video UFO ẩn hiện, phụt khí lạ trên bầu trời - 2

UFO phụt khí lạ chỉ có thể quan sát được bằng máy quang phổ hồng ngoại.

UFO được ghi hình bằng thiết bị camera trinh sát SAR trong điều kiện ánh sáng ban ngày và dần biến mất vào mây. Các radar gần khu vực bay chỉ phát hiện được trực thăng mà không phát hiện được UFO.

Nguồn tin trên Huffington Post cho biết, đài quan sát không lưu gần đó xác nhận không có bất cứ máy bay dân sự, quân sự nào hiện diện trong khu vực. Không một máy bay nào được pháp bay trong không phận mà phi công Chile phát hiện ra UFO.

Chile công bố video UFO ẩn hiện, phụt khí lạ trên bầu trời - 3

Radar xung quanh khu vực không thể xác định được UFO này.

Tướng Ricardo Bermúdez, Giám đốc CEFAA nói trong cuộc điều tra: “Chúng tôi không biết đây là vật thể gì, nhưng chúng tôi cũng không thể phủ nhận tin đồn về vật thể lạ này”.

Hai năm qua, CEFAA đã liên lạc với nhiều cơ quan cũng như các nhà vật lý thiên văn, kỹ sư hàng không, nhà phân tích hình ảnh video nhưng không một ai giải thích được bí ẩn này. Vật thể lạ cũng có thể là mảnh vỡ của vệ tinh rơi xuống vùng biển Chile.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới