Chiêm ngưỡng pho tượng phật lớn nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 22/02/2016 08:07 AM (GMT+7)

Lạc Sơn Đại Phật cao 71 mét tương đương với một tòa nhà cao hơn 10 tầng.

Lạc Sơn Đại Phật là pho tượng phật lớn nhất thế giới nằm trên vách núi Lăng Vân thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Pho tượng được tạc vào vách đá Thê Loan từ những năm 713 của thời nhà Đường và phải mất đến 90 năm người ta mới tạc xong pho tượng  này.

Lạc Sơn Đại Phật cao 71 mét tương đương với một tòa nhà cao hơn 10 tầng. Phần đầu của tượng cao hơn 15m với hơn 1000 búi tóc, bàn chân trần đủ cho hơn 100 người đứng vây quanh mà vẫn không hết.

Chiêm ngưỡng pho tượng phật lớn nhất thế giới - 1

Chiêm ngưỡng pho tượng phật lớn nhất thế giới 

Pho tượng nằm tại vị trí hợp lưu của ba con sông là Dân Giang, Đại Độ và Thanh Y. Tương truyền rằng,  xưa kia khúc sông này rất dữ, tàu bè qua lại thường xuyên bị sóng đánh chìm. Tuy nhiên, sau khi bức tượng hoàn thành, dòng sông trở nên hiền hòa một cách đáng ngạc nhiên, tạo điều kiện thuận lợi cho thuyền bè đi lại. Người ta giải thích rằng, có thể gạch đá trong quá trình xây dựng đã rơi xuống lòng sông làm thay đổi dòng chảy. 

Với sự uy nghi và kỳ tích của mình,  Lạc Sơn Đại Phật đã khiến cho dòng người không ngừng đổ về đây thăm quan, nhất là trong dịp rằm tháng giêng.

Video: Chiêm ngưỡng pho tượng phật lớn nhất thế giới

Theo Clip VTV (danviet.vn)
sự kiện Video clip chuyện lạ