Chạy bằng 4 chi nhanh nhất thế giới

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình sẽ chạy trên cả bốn chi?

Nếu chưa thì cũng không cần phải tưởng tượng nhiều, anh Kenichi Ito, 29 tuổi, người Nhật đã làm điều này trong gần một thập kỉ nay, và đã đạt được kỉ lục Guiness như là một thành quả cho sự nỗ lực của anh.

Chạy bằng 4 chi nhanh nhất thế giới - 1

Ito, người chạy bằng bốn chi và tấm bằng chứng nhận kỉ lục Guiness của anh

Khi anh còn nhỏ, những người bạn cùng chơi thường gọi anh với biệt danh “khỉ” nhưng anh ấy cho rằng anh không bao giờ cảm thấy buồn phiền bởi những lời trêu chọc ấy. Trên thực tế, anh thích loài khỉ đến mức anh đã có ý tưởng bắt chước cách chạy của chúng và cũng nhờ thế, anh ấy phát hiện ra rằng phong cách chạy này của chúng rất nhanh. Ito bắt đầu tập đi bộ quanh làng bằng 4 chi trong vòng 8 năm rưỡi và biến ngôi nhà của mình trở thành chướng ngại vật để không ngừng nâng cao kĩ năng của mình.

Chạy bằng 4 chi nhanh nhất thế giới - 2

Kenichi Ito chia sẻ về khả năng đặc biệt của mình 

Và cũng giống như loài vật đã truyền cảm hứng cho anh, khỉ patas tại châu Phi, Ito đã phát triển 6 cách chạy khác nhau, từ tốc độ chậm rãi nhàn nhã đến chạy nhanh.
 
Ito, người không có một công việc ổn định, cho biết anh ấy đã đủ khả năng “sống sót” trên các khoản thu nhập có được từ khả năng chạy cũng như công việc bán thời gian của mình. Anh cũng đào tạo những người khác, bất kì ai muốn chạy trên cả bốn chi.
 
Ito có một hy vọng rất lớn với hoạt động này. Anh ấy cho rằng việc này có thể trở thành một môn thể thao và các vận động viên trong tương lai có thể chạy trên cả bốn chi.
 
Thật không may, giống như bất kỳ môn thể thao nào, hoạt động này cũng rất nguy hiểm. Ito cho biết "ngày đầu tiên (đi bộ như một con động vật linh trưởng), một thợ săn đã nhầm tôi với một con lợn hoang và đã cố gắng để bắn tôi".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Đặng ([Tên nguồn])
Kỉ lục thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN