Chàng trai sống sót sau 7 tuần lênh đênh một mình trên biển

Thứ Năm, ngày 27/09/2018 10:30 AM (GMT+7)

Bè cá của thanh niên 19 tuổi bị gió mạnh ra xa bờ hàng nghìn km.

Chàng trai sống sót sau 7 tuần lênh đênh một mình trên biển - 1

Aldi sống sót thần kỳ sau 49 ngày lênh đênh trên biển.

Aldi Novel, 19 tuổi, làm việc trên một bè cá được cố định bằng mỏ neo dưới đáy biển ở Manado, Indonesia. Mặc dù vậy, gió mạnh vào ngày 14.7 đã khiến dây neo bị đứt và thổi bè của cậu ra ngoài khơi xa.

Chàng thanh niên 19 tuổi đã cố gắng ra hiệu cho các tàu biển đi qua để nhờ giúp đỡ, nhưng 10 tàu không phát hiện ra cậu. Trong suốt 7 tuần lênh đênh trên biển, cậu sống sót bằng cách bắt cá và uống nước biển được lọc qua áo.

“Mỗi khi Aldi nhìn thấy tàu lớn, cậu lại hy vọng nhưng hơn 10 tàu đã qua và không hề dừng lại”, nhân viên cứu hộ Fajar Firdaus nói với tờ Jakarta Post. “Nam thanh niên cho biết cậu rất sợ hãi và thường ngồi khóc trên bè”.

Ngày 31.8, Aldi nhìn thấy một tàu biển đi qua và cậu vẫy quần áo để ra hiệu nhờ giúp đỡ. May mắn, thuyền trưởng của tàu lớn đã phát hiện và nghe thấy tiếng cầu cứu của chàng trai.

Chàng trai sống sót sau 7 tuần lênh đênh một mình trên biển - 3

Aldi (áo phông trắng, đứng gần giữa) đoàn tụ cùng gia đình vào ngày 8.9.

Nhưng việc cứu hộ không hề đơn giản. Sóng cao khiến cho tàu lớn khó tiếp cận được bè của Aldi. Các thủy thủ trên tàu lớn đã ném dây để cậu bám vào và bơi sang tàu cứu hộ.

Cuối cùng, Aldi cũng được đưa lên tàu lớn an toàn. Cậu được cho ăn và thay quần áo mới. Chàng trai sau đó đã cùng đoàn thủy thủ cập cảng ở Nhật Bản.

Aldi kể lại cậu có thời điểm đã nghĩ tới việc nhảy xuống biển để tự tử, nhưng cậu nhớ bố mẹ khuyên nên cầu nguyện vào những thời điểm tuyệt vọng và cậu đã làm theo. Cậu đã trở về nhà và đoàn tụ cùng gia đình vào ngày 8.9 với tình trạng sức khỏe tốt.

Sống sót 5 ngày dưới trời lạnh -30 độ C trong rừng đầy sói

Một người đàn ông ở Nga đã sống sót suốt 5 ngày ngoài trời lạnh dưới -30 độ C, sau bị lạc trong rừng đầy chó sói.

Theo Huy Phong (Theo Mirror) (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung