Cây trầu bà lá xẻ đột biến ở New Zealand được 'chốt' giá khủng 440 triệu đồng

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 14:31 PM (GMT+7)

Một cây Rhaphidophora Tetrasperma (thường gọi là trầu bà lá xẻ nhỏ) đột biến đã được bán với mức giá kỉ lục 27.100 đô la New Zealand (tương đương hơn 440 triệu đồng) trên một trang đấu giá ở New Zealand.

Cây trầu bà lá xẻ đột biến ở New Zealand được 'chốt' giá khủng 440 triệu đồng - 1

Cận cảnh cây trầu bà lá xẻ nhỏ đột biến. Ảnh: CNN

Theo CNN, mức giá trên được chốt vào sáng Chủ nhật (13/6), sau 248 lượt đấu giá và màn so kè quyết liệt giữa tài khoản "foliage_patch" - "meridianlamb". Cuối cùng, "meridianlamb" đã giành chiến thắng với số tiền 27.100 đô la New Zealand.

Cây trầu bà lá xẻ đột biến ở New Zealand được 'chốt' giá khủng 440 triệu đồng - 3

Cây được bán với mức giá cao kỉ lục. Ảnh: CNN

Theo chủ nhân “Hurley88”, cây trầu bà lá xẻ này có 8 lá, và lá thứ 9 sắp bung ra. “Mỗi chiếc lá và thân cây đều có độ uốn lượn tuyệt vời. Cây bám rễ tốt trong chậu 14cm.”

Đáng chú ý, phần lá cây có màu trắng và nhiều sắc độ xanh lá cây khác nhau, nên được coi là đột biến hiếm thấy.

“Hurley88” xếp loại cây trầu bà này vào mục “Đồ dùng đã qua sử dụng”, và khuyến khích người mua đến nhận hàng trực tiếp tại thành phố Auckland.

Phát ngôn viên của Trade Me, Millie Silvester, nói với CNN rằng cây này là “cây cảnh trong nhà đắt nhất từng được bán trên trang đấu giá này”.

“Đã có hơn 102.000 lượt xem và hơn 1.600 người quan tâm đến cuộc đấu giá. Điều này cho thấy người New Zealand rất yêu thích cây cảnh trong nhà”.

Cũng theo phát ngôn viên Silvester, giá trung bình cho một cây cảnh trong nhà trên Trade Me đã tăng từ 34 đô la New Zealand (tháng 5/2019) lên 82 đô la vào tháng 5/2021 sau khi xuất hiện nhiều cây hiếm có giá khủng.

Cây Rhapidophora Tetrasperma có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia. Cuối năm ngoái, tài khoản “Hurley88” cũng đã bán một cây trầu bà lá xẻ đột biến trên Trade Me với giá 6.551 đô la New Zealand, tương đương 107 triệu đồng và cam kết đóng góp 1.000 đô la, tương đương 16,4 triệu đồng cho mục đích từ thiện.

Nguồn: https://tienphong.vn/cay-trau-ba-la-xe-dot-bien-o-new-zealand-duoc-chot-gia-khung-440-trieu-dong...

Xác sinh vật “đột biến” nổi trên sông khiến người dân hãi hùng

Một xác sinh vật biển trôi nổi trên hồ với phần thân như rắn và đầu không có mắt khiến nhiều người hãi hùng.

Minh Hạnh - CNN (Tiền Phong)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung