Bữa tiệc trắng 15.000 người ở Paris

15.000 người mặc đều mặc đồ trắng toát đổ ra phố Paris ngày 13/6 để tham gia dạ tiệc có tên Dạ tiệc trắng.

Bữa tiệc trắng 15.000 người ở Paris - 1

Năm nay là năm thứ 25 sự kiện kì thú này diễn ra. Dạ tiệc lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1988 khi một nhóm bạn 10 người ngẫu hứng muốn thưởng thức bữa ăn ở một nơi bất kì ở Paris, điều vốn không được phép.

Bữa tiệc trắng 15.000 người ở Paris - 2

Sự kiện giải trí này sau đó đã lan ra khắp thế giới thành một cuộc Tụ hội ngẫu hứng (flash mob) ở khắp nơi trên thế giới. Những bữa tiệc chớp nhoáng như thế được tổ chức ở Milan, Barcelona, Mỹ, Singapore và thậm chí Rwanda.

Bữa tiệc trắng 15.000 người ở Paris - 3

Tuy vậy, không có Dạ tiệc trắng nào hoành tráng bằng ở Paris. Bữa tiệc trắng ở đây không dành cho tất cả mọi người. Để được tham gia vào bữa tiệc, người ta phải được mời bởi ban tổ chức. Tiệc trắng có một số quy định khắt khe. Ai được mời đều phải mang theo một khách đi cùng. Họ phải đến tiệc bằng phương tiện giao thông công cộng. Khách phải mang theo một chiếc bàn đi dã ngoại, một sọt rác dã ngoại, vài chiếc ghế gập và một chiếc khăn trải bàn. Tất nhiên, mọi thứ phải có màu trắng. Một luật khắt khe nữa là, không được bỏ chạy nếu trời có đổ mưa, nếu không, người đó sẽ bị tẩy chay bởi những người tổ chức mãi mãi.

Bữa tiệc trắng 15.000 người ở Paris - 4

Bữa tiệc trắng là một hình thức kỉ niệm những cuộc tụ hội ngẫu hứng (flash mob), ở đó hàng trăm người tụ tập ở một địa điểm bất kì vào một thời gian cụ thể cùng lúc, do được triệu tập bởi tin nhắn điện thoại, gọi điện hoặc email. Đây là một hoạt động giải trí phổ biến trên thế giới ngày nay.

Bữa tiệc trắng 15.000 người ở Paris - 5

Bữa tiệc trắng 15.000 người ở Paris - 6

Xem video những hình ảnh về Dạ tiệc trắng ở Paris:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Sỹ ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN