Bé gái 5 tuổi gốc Việt sở hữu trí nhớ siêu phàm gây sửng sốt

Thứ Năm, ngày 05/05/2016 18:30 PM (GMT+7)

Julia Rozenkova, bé gái 5 tuổi có mẹ là người Việt Nam đang khiến cộng đồng mạng sửng sốt sau khi chứng kiến khả năng ghi nhớ "cực đỉnh" của mình.

Cô bé 5 tuổi, có bố là ông Vladislav Rozenkov, mẹ là cô Phương Nguyên được rất nhiều người ca tụng sau khi xem clip do bố cô bé ghi lại. Cô bé đã được rèn luyện phát triển trí nhớ theo chương trình đào tạo của hệ thống phương pháp giáo dục Shichichi Education - một phương pháp học mới của người Nhật Bản dành do trẻ em ở độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi.

Bé gái 5 tuổi gốc Việt sở hữu trí nhớ siêu phàm gây sửng sốt - 1

Julia Rozenkova, bé gái gốc Việt sở hữu trí nhớ siêu phàm

Đoạn clip ghi lại buổi học ở nhà, khi ông Vladislav Rozenkov kiểm tra trí nhớ của cô con gái 5 tuổi bằng việc yêu cầu cô nhắc lại 500 icon thể hiện 500 mặt hàng riêng biệt trên 10 tờ giấy. Các hình vẽ thể hiện tên và số thứ tự, ông Rozenkov chỉ đọc ngẫu nhiên các con số và Julia phải đọc tên đồ vật tương ứng.

Trong suốt hơn 8 phút kiểm tra, Julia chỉ nhờ đến sự gợi ý của bố…đúng 1 lần khi quên đồ vật ở mục 494 - một chiếc vớ. Thậm chí, cô bé còn thể hiện một tâm lý khá thoải mái, như thể mọi thứ đã được định hình sẵn trong đầu. Bố cô bé ghi nhận Julia mới chỉ học 500 icon này trong 1-2 ngày là đã có thể thuộc lòng, trong khi với những đứa trẻ khác là cả tuần lễ.

Bé gái 5 tuổi gốc Việt sở hữu trí nhớ siêu phàm gây sửng sốt - 2

Julia cũng có thể ghi nhớ các bản nhạc bằng cách nhìn vào tờ khuông nhạc 1 lần và có thể đánh lại bản nhạc ngay sau đó.

"Cô bé bị kích thích bởi việc học", ông Rozenkov, một người làm nghiên cứu y học, nói về cô con gái 5 tuổi của mình. Khi mới lên 3 tuổi, Julia thích đi đến lớp học hơn bất cứ điều gì.

Bé gái 5 tuổi gốc Việt sở hữu trí nhớ siêu phàm gây sửng sốt - 3

Gia đình cô bé gốc Việt - Julia

Phương pháp dạy học Shichichi tập trung phát triển trí nhở của trẻ từ 2-6 tuổi, dựa trên nền tảng dạy kiến tức và kỹ năng. Phương pháp học này của người Nhật được sáng tạo bởi giáo sư Makoto Shichida nhằm khơi dậy khả năng bẩm sinh.

Họ cho rằng điều quan trọng nhất trong giáo dục không phải là nhồi nhét kiến thức mà là khởi gợi tài năng thiên bẩm có sẵn trong mỗi đứa trẻ từ khi sinh ra; bằng cách kết hợp sức mạnh của não trải, não phải tạo ra việc trẻ nhỏ sẽ sử dụng hoàn toàn bộ não để phục vụ việc ghi nhớ, tạo hứng thú trong việc học thông qua việc ghi nhớ bằng hình ảnh trực quan.

Bé gái 5 tuổi gốc Việt sở hữu trí nhớ siêu phàm gây sửng sốt - 4

Cô Hanako Ward, cô giáo của Julia đang giảng dạy theo phương pháp Shichichi - được cho là xu hướng giáo dục trong tương lai.

Clip thể hiện trí nhớ siêu phàm của bé gái gốc Việt:

Theo Trọng Đạt (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới