Bắt trăn "khủng" dài 7 mét với phần bụng phình to bất thường

Con trăn nằm bất động sau khi mất sức do nuốt trọn con mồi lớn, tạo điều kiện cho Lực lượng Phòng vệ Dân sự tiếp cận. Nhưng họ cũng mất gần nửa tiếng mới khuất phục được nó.

Mất gần nửa tiếng để khuất phục con trăn. Ảnh: The Star

Mất gần nửa tiếng để khuất phục con trăn. Ảnh: The Star

Theo Straits Times, vụ việc xảy ra vào ngày 19/10 tại bang Kedah, Malaysia.

Lực lượng Phòng vệ Dân sự Kubang Pasu cho biết đã nhận được tin báo về việc có một con trăn lớn trong chuồng dê ở khu vực Kampung Guar Batu Hitam, thuộc thị trấn Kodiang.

"Chúng tôi nhận được tin báo lúc 8h23p và có 2 nhóm xuống hiện trường. Chúng tôi phát hiện con trăn đã nuốt chửng một con dê lớn ở chuồng dê của người dân, khiến phần bụng của nó phình to và không thể di chuyển", Lực lượng Phòng vệ Dân sự Kubang Pasu cho biết.

Các thành viên Lực lượng Phòng vệ Dân sự Kubang Pasu chụp ảnh cùng con trăn "khủng" dài 7 mét. Ảnh: The Star

Các thành viên Lực lượng Phòng vệ Dân sự Kubang Pasu chụp ảnh cùng con trăn "khủng" dài 7 mét. Ảnh: The Star

Mất gần nửa giờ, các thành viên của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Kubang Pasu mới khuất phục được con trăn lớn dài 7 mét, nặng 140kg.

Mohd Adenin Suhaimi, sĩ quan của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Kubang Pasu, cho biết, con trăn đã được bàn giao cho Cục Động vật hoang dã và Vườn quốc gia của bang Kedah.

Suhaimi khuyên người dân luôn cảnh giác và đảm bảo việc chăn nuôi của họ không thu hút các loài bò sát hoặc thú hoang dã nguy hiểm.

"Hãy cẩn thận khi xỏ giày và sử dụng nhà vệ sinh vì các loài bò sát có thể tránh nóng ở đó. Hãy đảm bảo đóng cửa sổ và bịt kín các khe hở để ngăn chúng bò vào nhà", Suhaimi nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Thu phục tổ trăn khủng, phá kỉ lục với 111 quả trứng

Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã và Cá Florida cho biết một tổ trăn Miến Điện khủng với 111 quả trứng đã được phát hiện ở Florida Everglades - Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẰNG LÂU - Straits Times ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN