Bà mẹ không dám khóc vì... sẽ chết

Cô Barbara Ward mắc chứng bệnh hiếm gặp khi dị ứng với nước và phải kiêng khóc, toát mồ hôi vì chúng sẽ giết chết người bệnh ngay lập tức.

Người phụ nữ 43 tuổi đến từ Hartlepool thuộc hạt Durham nước Anh bị dị ứng với nước và mồ hôi hay nước mắt sẽ có thể giết chết chính cô.

Năm 2013, bà mẹ có 4 người con được chẩn đoán mắc chứng rối loạn hiếm gặp sau khi được nhập viện vì bị sốc nặng trong lúc tắm dưới vòi sen.

Bà mẹ không dám khóc vì... sẽ chết - 1

Cô Barbara thường gặp đau đớn khi tiếp xúc với nước mưa, toát mồ hôi hay chảy nước mắt cũng như bất kỳ loại nước nào.

Do đó, bất kỳ những tiếp xúc với nước sẽ gây phát ban đau đớn và người bệnh thở khò khè. Nguy cơ này khiến Barbara luôn phải mang theo hai loại thuốc đặc trị là EpiPens và dùng kháng sinh mạnh histamine mỗi ngày.

Barbara thậm chí không thể uống được nước lọc thông thường, thay vào đó cô chỉ được phép uống một vài ngụm nước trà và sữa trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngoài ra, cô cũng không được phép tập thể dục quá nặng khiến toát mồ hôi. Cô cũng tránh xem những bộ phim gây xúc động và lấy nước mắt người xem. Trong những ngày mưa bão, Barbara luôn phải ở trong nhà cho đến khi trời tạnh hẳn.

Bà mẹ không dám khóc vì... sẽ chết - 2

Bà mẹ 43 tuổi không được đọc sách, xem phim có nội dung xúc động hay ra ngoài khi trời mưa.

Ngay cả những công việc nhà hàng ngày như rửa bát đĩa, tắm rửa cho con cái hay đến những nơi công cộng cũng có thể giết bà mẹ 43 tuổi bất cứ lúc nào.

Khi tắm rửa, cô chỉ được phép tắm trong vòng 2 phút mỗi tuần nhưng sẽ khiến cô cảm thấy vô cùng đau đớn.

Chứng bệnh của cô Barbara là trường hợp hiếm gặp và trong mỗi 230 triệu người mới có một bệnh nhân mắc phải. Các bác sĩ cũng không thể giải thích nổi nguyên nhân dẫn đến triệu chứng bệnh kỳ lạ trên.

Bà mẹ không dám khóc vì... sẽ chết - 3

Người phụ nữ này luôn phải mang theo những thuốc đặc dụng hàng ngày để không bị sốc.

"Đây quả thực là cơn ác mộng nhưng tôi vẫn phải tiếp xúc với những điều bình thường trong đời mỗi ngày. Tôi không thể đọc những điều buồn bã trên Facebook vì nếu tôi bị cuốn vào những cảm xúc tình cảm và sẽ bật khóc, tôi không muốn chết. Giờ tôi đã quen sống như vậy nhưng luôn phải kiềm chế bản thân", Barbara tâm sự:

"Tôi  không được như các bà mẹ khác, không thể đùa vui quanh lũ trẻ bởi mồ hôi sẽ khiến tôi bị choáng. Tôi cũng không đi nhà hàng hay ra ngoài cùng thành viên trong nhà bởi mùi hương nước hoa sẽ khiến tôi bất tỉnh, vì vậy rất nguy hiểm cho tôi".

Bà mẹ không dám khóc vì... sẽ chết - 4

Barbara luôn phải tránh xa nơi công cộng vì  mùi nước hoa sẽ khiến cô bị choáng ngất.

Ban đầu, cô Barbara thấy các triệu chứng như mẩn đỏ, ngứa khắp người. Bác sĩ thoạt tiên cho rằng cô đang mắc chứng bệnh eczema và cho cô sử dụng kem bôi, nhưng tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Thời gian sau cô trở nên mệt mỏi sau khi uống một cốc nước: "Bất kỳ lúc nào tôi uống nước cũng khiến cổ họng bị co thắt và tôi thấy khó thở".

Hiện tại, Barbara được điều trị bằng thuốc kháng sinh liều mạnh histamin hàng ngày và phải tránh tiếp xúc với nước bằng mọi giá.

Công việc nhà đều do chồng cô là anh Michael 46 tuổi lo liệu, như lau dọn nhà cửa, nấu nướng, giặt giũ và đưa 4 người con Nathan (23 tuổi), Jordan (19), Natalie (11) và Jasmine (5 tuổi) đi du lịch hoặc ăn nhà hàng mà thiếu vắng bà mẹ mắc chứng bệnh kỳ lạ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN