Argentina: Chị em ngực trần biểu tình đòi quyền bán khỏa thân

Thứ Năm, ngày 09/02/2017 15:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người biểu tình cho rằng phụ nữ nên có quyền cởi trần như nam giới.

Argentina: Chị em ngực trần biểu tình đòi quyền bán khỏa thân - 1

Hàng chục phụ nữ đã để ngực trần biểu tình ở Argentina

Hàng chục phụ nữ ngực trần ở Buenos Aires đã tham gia cùng hàng trăm người biểu tình khác để đòi quyền bán khỏa thân tắm nắng trên bờ biển. Sự việc xảy ra sau khi cảnh sát nước này yêu cầu một phụ nữ ngực trần rời khỏi một bãi biển gần đó, Guardian đưa tin.

Các cuộc biểu tình nhỏ hơn cũng diễn ra trên khắp đất nước trong những tuần gần đây, để phản đối hành động của cảnh sát hồi tháng 1.

Hiện vẫn chưa rõ liệu luật pháp Argentina có cho phép phụ nữ để ngực trần trên bãi biển công cộng hay không.

Argentina: Chị em ngực trần biểu tình đòi quyền bán khỏa thân - 2

Các cuộc biểu tình nhỏ hơn cũng diễn ra trên khắp đất nước trong những tuần gần đây, để phản đối hành động của cảnh sát hồi tháng 1

Để biện mình cho hành động của mình, cảnh sát trích dẫn một bài viết luật hình sự quốc gia, trong đó cấm "trình diễn khiêu dâm". Tuy nhiên, ít nhất một thẩm phán đã phán quyết rằng việc để ngực trần không phải là một tội danh.

Cho rằng phụ nữ nên có quyền cởi trần như nam giới, những người phụ nữ hô vang khẩu hiệu, vẽ lên người và cầm bảng hiệu biểu tình.

Argentina: Chị em ngực trần biểu tình đòi quyền bán khỏa thân - 3

Cho rằng phụ nữ nên có quyền cởi trần như nam giới, những người phụ nữ hô vang khẩu hiệu, vẽ lên người và cầm bảng hiệu biểu tình

Cuối năm ngoái, hàng chục ngàn người cũng tham gia biểu tình tại trung tâm Buenos Aires để phản đối bạo lực liên quan đến giới tính sau vụ một cô gái 16 tuổi bị hãm hiếp và giết hại.

Những người biểu tình cho biết vụ việc trên bãi biển gần đây thể hiện sự bất bình đẳng xã hội giữa nam giới và nữ giới ở Argentina.

"Ở nhiều nơi, khi một phụ nữ thông báo về việc bạo lực giới tính, họ không được lắng nghe. Nhưng khi một người phụ nữ để lộ ngực, rất nhiều cảnh sát lại xuất hiện", Grace Prounesti Piquet, một nhiếp ảnh gia 33 tuổi nói.

Argentina: Chị em ngực trần biểu tình đòi quyền bán khỏa thân - 4

Những người biểu tình cho biết vụ việc trên bãi biển gần đây thể hiện sự bất bình đẳng xã hội giữa nam giới và nữ giới ở Argentina

Chia sẻ
Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung