9 cái chết oái oăm liên quan đến thể thao

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014 00:05 AM (GMT+7)

Có vận động viên qua đời vì trượt vỏ chuối, có người chết vì quá nóng giận.

Vận động viên gôn qua đời vì nóng giận

9 cái chết oái oăm liên quan đến thể thao - 1

Chỉ vì nóng giận khi chơi gôn mà Jeremy Brenno đã phải trả giá cả cuộc đời mình. Ngày 11/7/1994, khi ấy Brenno mới 16 tuổi, cậu trở nên khó chịu sau khi đánh trượt và cứ đi lại xung quanh rồi cầm gậy đập vào cái ghế gần đó. Chiếc gậy đánh gôn cậu ấy dùng gãy làm đôi và đâm thẳng vào tim cậu, gây ra tử vong ngay sau đó.

Bobby Leach chết vì trượt vỏ chuối

9 cái chết oái oăm liên quan đến thể thao - 2

Bobby Leach là người thứ 2 trượt xuống thác Niagara trong một cái thùng, nhưng ông không vì thế mà qua đời. Ông đã dành nhiều năm trong thùng đó và kể về chuyến đi của mình. Đến năm 1926, ông trượt chân vào vỏ chuối, sau đó cái chân bị thương lúc đó bị hoại tử và phải phẫu thuật. Ông qua đời sau khi trải qua một loạt phẫu thuật.

Cả đội bóng tử vong vì sấm sét

9 cái chết oái oăm liên quan đến thể thao - 3

Năm 1999, một trận đấu bóng đá ở phía đông Công-gô đã trở thành bi kịch khi 11 thành viên của 1 đội bóng đều bị sét đánh và qua đời. Tai nạn xảy ra là do những đinh kim loại đóng dưới giày của họ. Điều kì lạ là đội đối thủ lại không hề hấn gì, khiến nhiều người nghi ngờ là đội này đã gây ra tai nạn đó.

Harry Houdini tử vong vì bị đấm vào bụng

9 cái chết oái oăm liên quan đến thể thao - 4

Harry Houdini là một nhả ảo thuật nổi tiếng, chuyên tự mình thoát ra khỏi bẫy nhưng người ta biết đến ông lại vì ông tử vong khi cố gắng thoát khỏi Bộ tra tấn trong nước của Trung Quốc. Thực tế thì ông bị giết vì đấm vào dạ dày. Một sinh viên tên J. Gordon Whitehead được yêu cầu đấm vào bụng ông vì ông khoe khoang mình có thể chịu được. Nhưng trước khi ông sẵn sàng, sinh viên đó đã đấm rất nhanh và mạnh. Ông qua đời sau đó vì viêm màng bụng vào ngày 31/10/1926.

Raymond Chapman bị giết bằng bóng nở

Raymond Chapman, vận động viên bóng chày thuộc đội Cleveland Naps và sau này là đội Indians (Mỹ), đã trở thành người duy nhất tử vong trong một trận đấu ở giải đấu chính của liên đoàn.

9 cái chết oái oăm liên quan đến thể thao - 5

Ngày 16/8/1920, Chapman đã bị trúng bóng trong đầu lượt vào sân thứ năm trận đấu với đội New York Yankees. Vào thời điểm đó, bóng nở (hạt bóng trong suốt khi bỏ trong nước thì nở to ra) và những trò gian lận khác thường xuyên xảy ra, và quả bóng nở được ném khi đó Carl Mays đã lén ném và khó nhìn thấy.

Cú ném khá mạnh, và khi trung Chapman nó tạo thành tiếng động giống như cây gậy đánh bóng gãy. Chapman sững lại trong giây lát, rồi ngã xuống, máu chảy ra từ tai; ngày tiếp theo thì anh tử vong. Sau đó, trọng tài đã phải ra lệnh cấm những trò gian lận như thế, nhưng mãi đến năm 1971 các cầu thủ mới bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm.

Kirk “King Kong” bị Belly Slam sát hại

9 cái chết oái oăm liên quan đến thể thao - 6

Năm 1987, Malcom “King Kong” Kirk và đồng đội, King Kendo, có trận đấu vật chuyên nghiệp với Shirley “Big Daddy” Crabtree và Greg Valentine. Big Daddy cao 1m98 và nặng 170kg, nổi tiếng vì cú đánh bằng cơ thể, trong khi King Kong cao 1m80 và nặng 160kg. Tuy nhiên, khi Big Daddy dùng bụng hích King Kong thì Kirk tím tái mặt mày và phải vội đưa đi cấp cứu.

Sau đó, người ta mới biết là Kirk có bệnh tim, nên tai nạn không phải do lỗi của Big Daddy nhưng sau đó ông vẫn phải nghỉ hưu do bị ám ảnh.

Tử vong vì chơi Zorbing

9 cái chết oái oăm liên quan đến thể thao - 7

Zorbing là môn thể thao mạo hiểm, một đến hai người sẽ cùng chui vào quả bóng nhựa lớn và lăn xuống dốc. Môn thể thao này khá an toàn nhưng vẫn xảy ra vài trường hợp tử vong. Tháng 1/2013, Denis Burakov đã tử vong còn bạn anh thì bị thương nặng khi chơi Zorbing ở Dombay, Nga do quả bóng lăn không kiểm soát được. Một trường hợp khác ở cộng hòa Séc vào năm 2009.

Nghệ sĩ hài cho trẻ em tử vong khi chỉnh ăng-ten TV để xem thể thao

9 cái chết oái oăm liên quan đến thể thao - 8

Rod Hull, nghệ sĩ hài cho trẻ em, là một fan cuồng của đội bóng Manchester United và luôn theo dõi đầy đủ các trận đấu của đội trên TV. Ông trèo lên mái để chỉnh ăng-ten để xem trận đấu giữa Manchester United và Internazionale trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh vào ngày 17/3/1999. Không may thay, ông trượt chân và té ngã xuống mái nhà kính bên cạnh và tử vong vì vỡ sọ.

Một cậu bé 14 tuổi tử vong vì một cú ném lỗi

9 cái chết oái oăm liên quan đến thể thao - 9

Một cậu bé tên là Alan Fish đã bị trúng cú ném của cầu thủ bóng chày Manny Mota của đội Los Angeles Dodger vào ngày 16/5/1970. Quả bóng bay quá nhanh, không ai nhìn thấy cả. Ban đầu cậu bé có vẻ bình thường nhưng sau đó lại loạng choạng nên người xung quanh đưa cậu vào bệnh viện. Bốn ngày sau đó cậu bé qua đời. Điều kì lạ là 14 năm sau, đứa cháu của Manny Mota cũng qua đời khi đang chơi bóng chày

Theo Hương Giang (Theo oddee) (Khám phá)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới