8 mái tóc kỳ dị nhất Việt Nam

Có người tóc nặng gần 3kg, lại có người tóc dài 4m...

1. "Dị nhân" tóc rồng lạ lùng
 
Lão nông Nguyễn Văn Long, 72 tuổi sống ở một ngôi nhà lụp xụp tại xóm 8, thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, Bắc Ninh nổi tiếng với mái tóc kỳ dị. Ông Long sở hữu khuôn mặt đầy đặn, nước da hồng hào, râu trắng và mái tóc... rồng.

8 mái tóc kỳ dị nhất Việt Nam - 1

8 mái tóc kỳ dị nhất Việt Nam - 2

Vào năm 1994, trong một ngày hè nóng nực, ông ngước lên nhìn mặt trời mãi mà không chớp mắt. Đột nhiên, ông muốn hành trình về đất Phật Yên Tử ở Quảng Ninh. Ông lên đến Yên Tử đúng 12 giờ trưa. Trời nóng nực khiến ông phải ngồi nghỉ bên một gốc cây cổ thụ và ông có cảm tưởng trước mắt mình có một người vẫy tay ra hiệu cho ông đi theo.
 
Lễ phật xong, ông thấy trong người có sự thay đổi và ông thấy quý trọng mái tóc của mình hơn. Ông quyết định để tóc dài và dần dần, tóc ông cứ dài ra và bết lại, kết lại với nhau tạo thành búi. Sau 17 năm, mái tóc ông cứ đan vào nhau tạo thành hình thù lạ. Ông Long thích để nhất là kiểu đầu rồng vì khi kết hợp với bộ ria mép và chòm râu nó giống như một con rồng.
 
2. Cụ bà 102 tuổi tóc bạc trắng "bỗng dưng" đen trở lại

8 mái tóc kỳ dị nhất Việt Nam - 3

8 mái tóc kỳ dị nhất Việt Nam - 4

Cụ bà Lữ Thị Nạp, 102 tuổi sống tại xóm Cầu Đá, xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã gây xôn xao bởi hiện tượng mái tóc bạc trắng bỗng dần đen trở lại. Ông Lữ Xuân Đồng (62 tuổi, con thứ 2 của cụ Nạp) cho biết, trước năm 2009, tóc mẹ ông đã bạc trắng và rụng gần hết. Nhưng khi cụ bước sang tuổi 102, tự nhiên tóc cụ mọc trở lại và đen nhánh. Trong khi đó, tóc của ông Lữ Xuân Đồng lại bạc trắng như cước. 
 
Ông Đồng cho biết: “Mẹ tôi năm nay 102 tuổi, hàng ngày vẫn giữ lối sống rất giản dị. Mỗi bữa cơm vẫn ăn được 2 bát nhỏ và ăn rất ngon tuy chỉ ăn với thức ăn đạm bạc như rau, củ quả... Việc tóc cụ bỗng đen trở lại, cả gia đình và hàng xóm chúng tôi chẳng ai lý giải được”.
 
3. Bà lão 60 năm không gội đầu được đồn là "thần tiên"

8 mái tóc kỳ dị nhất Việt Nam - 5

Bà Nguyễn Thị Định sống tại chua Huệ Phước đã ngừng việc cắt tóc và gội đầu từ năm 19 tuổi. Rất nhiều người đã đến chùa Huệ Phước để được tận mắt nhìn mái tóc của bà. Nhiều người cho rằng bà có phép lạ, là "thần tiên giáng thế" bởi dù 60 năm chưa gội nhưng tóc bà vẫn trắng và giữ vẻ thơm tho của tóc.
 
Tuy nhiên, theo ông Phan Thành Nhân, Trưởng công an xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) thì bà Nguyễn Thị Định, người mà dân địa phương thường gọi là “cô Tư tóc dài” là một người phụ nữ bình thường, không có khả năng gì đặc biệt ngoài việc bà không cắt tóc, gội đầu gần 60 năm nay.
 
4. Người phụ nữ có mái tóc nặng gần... 3kg

8 mái tóc kỳ dị nhất Việt Nam - 6

8 mái tóc kỳ dị nhất Việt Nam - 7

8 mái tóc kỳ dị nhất Việt Nam - 8

8 mái tóc kỳ dị nhất Việt Nam - 9

Cô Lê Thị Rép, 56 tuổi sống ở ấp Bình An, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang có mái tóc dài 1,5m và nặng gần 3kg. Hồi năm 2000, cô bị chứng đau đầu và kể từ đó mái tóc của cô bỗng trở nên khác thường.
 
Cô Rép cho biết, kể từ khi bị đau đầu, mái tóc đen mượt của cô bắt đầu biến dạng, từ màu đen chuyển dần thành 3 màu xám, bạc và vàng kim. Đuôi tóc se lại thành lọn và ngày càng thô ráp, sợi này dính chặt vào sợi kia giống như xịt keo. Kể từ đó, cô luôn quấn tóc lại thành nhiều vòng trên đầu. Búi tóc của cô cao hơn 25cm. Khi xõa ra, mái tóc có hình thù giống như con trăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngựa Vằn (K14)
Chuyện lạ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN