700 triệu một trận chọi… chó

Đó là giá trung bình của một cuộc thi, một trò chơi mà người Bắc Kinh dành cho những chú chó thông minh vốn được coi là “người bạn trung thành nhất của con người”.

Tại Việt Nam và một số nước châu Á như Philippines, Indonesia, các cuộc thi truyền thống như chọi gà, chọi trâu… luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Tuy nhiên, người dân Bắc Kinh (Trung Quốc) lâu nay lại chỉ ưa chuộng một trò chơi "bạo lực" hơn rất nhiều lần. Đó là cuộc thi… chọi chó.

Theo giới thiệu của những người am hiểu "lĩnh vực" đặc biệt này thì giống chó thường được chọn là Pitbull, gốc châu Mỹ, thể hình đẹp, cơ bắp phát triển.

Thường ngày, chúng rất ôn hòa nhưng chỉ cần gặp đồng loại là thú tính trỗi dậy, vô cùng hung hãn. Một khi đã cắn được đối thủ thì chết cũng không chịu nhả ra. Chỉ khi huấn luyện viên tới "can thiệp" thì mới có thể tách chúng.

700 triệu một trận chọi… chó - 1

700 triệu một trận chọi… chó - 2

Giống chó Pitbull được người Bắc Kinh ưa thích lựa chọn cho các cuộc chọi chó

Một người chủ có mặt tại "trường đấu" cho biết, loài chó này có thể liên tục chọi trong vòng 2 giờ đồng hồ không cần nghỉ ngơi.

Trước khi bắt đầu vào chọi, từng chú chó sẽ được cân trọng lượng để đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi. Ngoài ra, chúng cũng được tắm rửa sạch sẽ và bôi một loại "thuốc tê" đặc biệt khắp người.

700 triệu một trận chọi… chó - 3

700 triệu một trận chọi… chó - 4

Những chú chó được mang đi cân và tắm rửa sạch sẽ trước khi "chiến đấu"

Khi phóng viên có mặt tại hiện trường, có 3 cuộc chọi chó đang diễn ra với mức cá cược nhỏ nhất là 1000 NDT/vé.

Ngày hôm đó, tổng số tiền mà chủ nhân của chú chó dành chiến thắng thu được là hơn 200 nghìn NDT (khoảng 700 triệu VND). Đây là mức trung bình của trò chơi bạo lực mà người Bắc Kinh dành cho những “người bạn trung thành nhất của con người”.

700 triệu một trận chọi… chó - 5

700 triệu một trận chọi… chó - 6

700 triệu một trận chọi… chó - 7

Những hình ảnh rùng rợn trên "trường đấu"

700 triệu một trận chọi… chó - 8

700 triệu một trận chọi… chó - 9

Hình ảnh trước và sau cuộc chọi chó

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu P (Theo Qiqu)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN