50 phụ nữ khỏa thân biểu tình ở Tây Ban Nha giữa trời giá lạnh

Thứ Ba, ngày 14/01/2020 16:15 PM (GMT+7)

Các nhà hoạt động vì quyền động vật mới đây đã khỏa thân tập thể để phản đối ngành công nghiệp khai thác lông thú, vì sự "mong manh, sợ hãi, đau đớn" của động vật.

50 phụ nữ khỏa thân biểu tình ở Tây Ban Nha giữa trời giá lạnh - 1

Những người biểu tình phản đối việc khai thác lông thú để làm quần áo.

Theo Daily Star, đoạn video quay cảnh các cô gái khỏa thân với máu giả được tô vẽ khắp cơ thể. Cuộc biểu tình khỏa thân diễn ra ở ngay bên ngoài quảng trường Puerta del Sol ở Madrid, Tây Ban Nha, do nhóm hoạt động vì quyền động vật AnimaNaturalis tổ chức.

Truyền thông địa phương đưa tin, có 70 người biểu tình tham gia, trong đó có 50 cô gái nằm khoả thân trên mặt đất suốt một giờ, dù nhiệt độ buổi sáng mùa đông khá lạnh.

Jaime Posada đến từ AnimaNaturalis, nói cuộc biểu tình diễn ra để phản đối “cái chết của hàng triệu sinh vật mỗi năm” vì ngành công nghiệp lông thú.

Một số cô gái cầm trên tay biểu ngữ bằng tiếng Tây Ban Nha: “Bao nhiêu sinh mạng phải chết để có một tấm áo khoác?”

Nhà tổ chức nói: “Dù nhiệt độ thấp nhưng chúng tôi muốn khiến mọi người nghĩ về sự đau đớn, bất lực, vô vọng của hơn 60 triệu động vật bị giết hại mỗi năm để lấy lớp lông”.

Kể từ năm 2007, Anh, Italia, Áo, Croatia, Hy Lạp, CH Czech, Thụy Điển, Đức và Hà Lan đã cấm khai thác lông thú. Các thương hiệu xa xỉ như CK, Versace, Hugo Boss, Burberry… đều không còn sử dụng chất liệu từ lông thú. Prada mới đây thông báo sẽ làm điều tương tự.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/50-phu-nu-khoa-than-bieu-tinh-o-tay-ban-nha-giua-troi-gia-lanh-10498...

50 sinh viên khỏa thân, tạo dáng bên động vật chụp bộ lịch từ thiện

Các sinh viên năm 3 chuyên ngành thú y tại một trường đại học ở New Zealand đã “cởi đồ“ để có một bộ lịch kỷ niệm...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới