2 người đàn ông bỗng dưng trở thành trẻ nhỏ

Hai anh em này đột ngột ngừng phát triển trí não, thay vào đó, họ lại cư xử y như trẻ nhỏ.

Hai anh em Matthew, 39 tuổi và Michael Clark, 42 tuổi đều có công ăn việc làm và các mối quan hệ xã hội hoàn toàn bình thường cho đến khi họ mắc một căn bệnh lạ lùng khiến họ làm mọi việc như trẻ con. Căn bệnh đảo ngược tuổi tác khiến cho hai anh em này đột ngột ngừng phát triển trí não, thay vào đó, họ lại cư xử y như trẻ nhỏ.

2 người đàn ông bỗng dưng trở thành trẻ nhỏ - 1

 Michael (bên trái) và Matthew dành cả ngày nghịch đồ chơi.

Họ buộc phải chuyển về nhà sống với cha mẹ ở Lincoln, Anh. Michael thuộc Trung đoàn Không quân Hoàng gia Anh, hiện trí tuệ chỉ tương đương một đứa trẻ 10 tuổi và liên tục nói cười khúc khích. Còn Matthew là công nhân nhà máy, ông cư xử như trẻ mới biết đi, cô con gái Lydia của ông cũng đã 19 tuổi.

Sau những thay đổi hành vi của hai anh em hồi cuối năm ngoái, bác sĩ đã làm các xét nghiệm, chụp cộng hưởng từ MRI. Cuối cùng họ được chẩn đoán là mắc Leukodystrophy, một bệnh rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến não, hệ thần kinh và cột sống. Căn bệnh này khá là hiếm gặp.

2 người đàn ông bỗng dưng trở thành trẻ nhỏ - 2

Hình ảnh gia đình nhà Clark

Ông bà Clark, bố mẹ của hai người đàn ông “trẻ con” ấy đã ngoài 60. Ông bà Clark đã dự định đi nghỉ dưỡng ở Benidorm, Tây Ban Nha nhưng giờ thì họ phải từ bỏ chuyến đi và quay trở lại Anh để chăm sóc con trai mình.

2 người đàn ông bỗng dưng trở thành trẻ nhỏ - 3 2 người đàn ông bỗng dưng trở thành trẻ nhỏ - 4

Cả hai hồi còn nhỏ

Ông Anthony Clark, bố của hai anh em chia sẻ: “Cả hai anh em đều thích xem phim hoạt hình, chơi game rắn săn mồi và đều có đồ ăn ưa thích là khoai tây chiên. Chúng tôi cũng đang cải thiện dần thói quen ăn uống của chúng.”

Cả ngày, hai anh em họ dành thời gian cùng nhau chơi game, xem phim hoạt hình và đọc truyện tranh, trong khi trí não của họ cũng ngày một giảm sút.

2 người đàn ông bỗng dưng trở thành trẻ nhỏ - 5 2 người đàn ông bỗng dưng trở thành trẻ nhỏ - 6

 Trước khi mắc bệnh, hai anh em họ cũng có một cuộc sống hoàn toàn bình thường như mọi người khác

Các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh này nhưng thông tin họ thu thập được là vô cùng ít ỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạt dẻ cười ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN