12 con vật mới gây nhiều tò mò (P1)

Thứ Năm, ngày 27/09/2012 13:43 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học đã tìm ra những sinh vật có hình dáng lạ lùng mới được phát hiện.

1. Dơi Yoda

12 con vật mới gây nhiều tò mò (P1) - 1

Năm 2010, một chú dơi mũi ống xuất hiện tại một khu rừng nhiệt đới với hai cái tai và mắt kỳ lạ làm gợi nhớ đến nhân vật Yoda trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao. Chú dơi này và một con nhện màu cam cùng một con ếch đốm màu vàng là ba loài mới được tìm thấy trong một khu vực rừng núi thuộc Papua, New Guinea.

2. Khỉ Lesula

12 con vật mới gây nhiều tò mò (P1) - 2

Các nhà khoa học mới đây tuyên bố họ đã phát hiện một loài khỉ mới sống ở khu rừng xa xôi của nước Cộng hòa dân chủ Congo. Nó là loài động vật nổi tiếng với các thợ săn địa phương này nhưng cho đến giờ vẫn chưa được thế giới bên ngoài biết tới. Trong một bài báo trên tờ Plos ONE, tên khoa học của loài khỉ này là Lomamiensis Cercopithecus, người dân địa phương gọi là Lesula. Đây là lần thứ hai các nhà khoa học phát hiện ra một loài khỉ mới trong vòng 28 năm.

3. Cá Mr. Blobby

12 con vật mới gây nhiều tò mò (P1) - 3

Nó được đặt một cái tên trìu mến là Mr. Blobby thay vì hình hài xấu xí với đuôi ngắn, mũi to, mình dị dạng. Các nhà khoa học và thủy thủ đoàn trên tàu RV Tangaroa đã bắt được nó trong chuyến thám hiểm trên bờ biển Norfolk Ridge tây bắc New Zealand năm 2003. Loại cá này được gọi chung với tên khoa học là “Fathead Sculpins”, là loài da mềm sống ở các vùng biển Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, ở độ sâu từ khoảng 100 mét đến 2.800 mét.

4. Rắn mù giống dương vật

12 con vật mới gây nhiều tò mò (P1) - 4

Sinh vật này được các sỹ sư phát hiện ra khi họ tiến hành rút nước một đập thủy điện ở khu vực Amazon. Tên khoa học của nó là atretochoana eiselti, tên Việt Nam gọi là “rắn mù”. Người ta đã tìm ra 6 con rắn như vậy dưới đáy lòng sông Madeira. Hình thù của nó đặc biệt trông giống như dương vật.

5. Ếch Pinocchio

12 con vật mới gây nhiều tò mò (P1) - 5

Loài ếch có phần mũi dài bất thường này được một nhóm nghiên cứu môi trường phát hiện tại dãy núi Foja, Indonesia vào năm 2008. Nhà khoa học Paul Oliver của trường Đại học Adelaide của Úc đã rất ngạc nhiên khi khám phá ra loài ếch này khi cất tiếng kêu phần mũi sẽ hướng lên trên còn bình thường thì xẹp lại.

6. Chuột Chinchilla

12 con vật mới gây nhiều tò mò (P1) - 6

Loài chuột này được chôn cùng với người Inca trong các ngôi mộ của họ. Chúng được tìm thấy ở dãy núi Vilcabamba, gần khu di tích Macchu Picchu, phía đông nam Peru, có bộ lông màu xám nhạt, một bộ răng chắc, móng vuốt lớn và đặc trưng nhất là một sọc trắng dọc từ đỉnh đầu.

Quỳnh_An (Theo Oddee)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới