Phương Trinh: Tôi không lười biếng!

Sự kiện: Angela Phương Trinh

Angela Phương Trinh chia sẻ sau những thị phi và quyết tâm trưởng thành ở tuổi 18.

Chào Angela Phương Trinh, thời gian gần đây, để hẹn phỏng vấn bạn thật khó! Bạn có biết, mình được xem là một trong những cái tên hot của làng giải trí Việt năm 2012?

Trước đây thì có thể không, nhưng hiện tại thì Trinh biết rõ điều đó, dựa vào tần suất những bài viết về mình trên báo chí.

Bạn nghĩ vì sao lại như vậy, trong khi hoạt động nghề nghiệp, hoạt động nghệ thuật của bạn trong năm qua hoàn toàn không có nhiều điều đáng kể?

Đơn giản là bởi cái tên Angela Phương Trinh được dư luận quan tâm và chú ý. Nhưng để nói Trinh không làm gì thì không đúng. Trinh vẫn có những show diễn đều đặn khắp trong Nam ngoài Bắc, vẫn có một vai chính trong bộ phim điện ảnh sắp ra mắt, làm MV, thu âm ca khúc mới… Chừng đó đủ để thấy một Angela Phương Trinh không hề lười biếng, phải không ạ?

Vậy tại sao không có nhiều điều về công việc của bạn được nhắc tới, ngoài hàng loạt những scandal, phát ngôn sốc, yêu người lớn tuổi, việc chia tay người quản lý hoặc lộ diện bạn trai tin đồn?

(Ngập ngừng)… Có lẽ là vì báo chí cảm thấy đề tài đó mới thú vị để khai thác. (Cười). Trinh không mua các bài báo viết về mình, cũng không có quyền để yêu cầu các anh chị phóng viên khai thác theo hướng này, hướng kia. Có điều, thực sự những scandal mà anh đang nhắc tới đó, Trinh không hề mong muốn chúng xuất hiện.

Phương Trinh: Tôi không lười biếng! - 1

Vướng phải nhiều scandal như vậy, liệu chúng đã trở nên quá bình thường và quen thuộc đối với bạn?

Ở lứa tuổi của mình, Trinh thực sự chưa thể được coi là một người trưởng thành. Và Trinh nghĩ kể cả đến sau này cũng vậy, chắc chắn Trinh không bao giờ bình thường nổi trước những scandal. Sự thật tất cả những điều tiếng đến với Trinh đều ngoài ý muốn, Trinh không bao giờ chủ đích muốn chúng xuất hiện trong cuộc sống, sự nghiệp của mình. Con người ta ai cũng có lòng tự trọng và làm sao có thể tỏ ra bàng quang trước những lời thóa mạ, chỉ trích mà mọi người gán cho mình? Đó cũng chính là lý do khiến Trinh muốn thay đổi mình trong mắt công chúng.

Lại nói đến sự thay đổi của bạn, đề tài mà nhiều ngày nay đang trở thành tâm điểm của báo chí. Quả thật điều gì gắn đến Angela Phương Trinh cũng dễ trở nên hot nhỉ!?

Phải nói rõ hơn một chút, việc thay đổi hình ảnh và phong cách đơn giản chỉ là Trinh thấy cần phải như thế. Trinh không hề cố gắng để làm chúng. Sự “cố gắng” này cũng lại là do báo chí đặt ra cho Trinh để rồi mỗi ngày mỗi giờ lại đem Trinh ra để soi xét. Trinh không dùng điều đó để PR bản thân, để hâm nóng tên tuổi. Trinh thấy hình ảnh mới của mình nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả và phù hợp với Trinh hơn cả nên Trinh quyết định theo đuổi nó mà thôi.

Và không chỉ riêng hình ảnh. Trinh sẽ khác nhiều, nhưng không chỉ bằng cái vỏ, cái hình thức bên ngoài mà thực sự muốn thay đổi hoàn toàn con người mình. Chỉ còn vài ngày nữa, Trinh bước sang tuổi 18 - lứa tuổi trưởng thành và phải tự chịu trách nhiệm cho mọi hành động của bản thân nên Trinh cần phải trưởng thành hơn về suy nghĩ, nhận thức. Trinh không thể mãi là một đứa con nít bồng bột, dễ tin người, dễ bị người khác sai khiến như trước được nữa.

Phải chăng đã có một biến cố nào đó xảy đến khiến bạn quyết định thay đổi?

Không có biến cố gì lớn lao cả. Trinh chỉ đang đi theo một hướng đi đúng, để nhận được nhiều hơn tình cảm của khán giả và cũng là để tốt hơn cho bản thân mình.

Và bạn sẽ nhất quyết theo đuổi đến cùng hình ảnh này?

Không ai có thể dám chắc được chuyện tương lai, đúng không? Và Trinh cũng vậy.

Vậy còn anh chàng luôn gắn bó với Trinh trong những lần xuất hiện gần đây? Nhiều người cho rằng cậu ấy đang mượn Trinh để tự PR tên tuổi cho mình, phải vậy không?

Anh ấy là một người bạn, được Trinh tôn trọng và quý mến. Chỉ vậy thôi. Trinh không có quá nhiều bạn bè, bạn thân lại càng ít nên đã xem một ai đó là bạn nghĩa là Trinh tin họ rất nhiều. Nếu một ai đó cứ đi chơi cùng Trinh rồi bị các phóng viên ảnh rình chộp, đăng báo và rồi lại tự gán cho họ cái tội là mượn Trinh để PR tên tuổi thì quả là… tội nghiệp cho họ quá. Cứ như vậy riết rồi Trinh cũng chẳng có được lấy một người bạn nào bên mình.

Nếu không phải là chàng trai đó, vậy sau mối tình tốn khá nhiều giấy mực của báo giới trước đây, hiện giờ Angela Phương Trinh đã có ai khác chưa?

Trinh nhận thức chuyện tình cảm trước đây của mình chỉ là những bồng bột và rất… con nít. Cũng từ đó mà Trinh hiểu ra một điều rằng việc quan trọng hiện tại của mình là học và tập trung cho sự nghiệp. Trinh không muốn nhắc đến vấn đề tình cảm và cũng không muốn có nó trong thời điểm này.

Trinh đang có quá nhiều những thứ đáng để bận tâm hơn là chuyện yêu một ai đó (Cười). Còn báo chí chụp hình và gán ghép cho Trinh thì đó là việc ngoài tầm kiểm soát. Trinh vốn dĩ đã không hề muốn phát biểu về điều này và chọn thái độ im lặng. Trinh biết nếu lên tiếng, sẽ có rất nhiều người nói Trinh đang muốn làm PR. Vậy mà cũng không thoát. (Cười). Những bài viết có liên quan đến chủ đề này mấy hôm trước, các báo liên lạc với Trinh, Trinh chỉ phủ nhận, không nói thêm điều gì, vậy mà sau đó cũng có những đoạn phỏng vấn thật dài với những câu trả lời được người ta gắn vào miệng Trinh. Cũng chẳng biết nên đối phó thế nào nữa.

Không để tâm đến chuyện yêu, vậy ngoài việc đi diễn, thời gian còn lại của Trinh được sử dụng để làm gì?

Trinh muốn phát triển tốt hơn cho sự nghiệp ca hát của mình nên cũng ý thức được việc trang bị cho mình khả năng làm nghề tốt. Trinh hàng ngày vẫn đang học thanh nhạc, luyện tập vũ đạo và chuẩn bị mọi thứ cho công việc như thu âm ca khúc mới, quay MV… Đặc biệt, vào dịp sinh nhật sắp tới đây của Trinh – 8/2, cũng là thời điểm cận Tết, Trinh sẽ ra mắt MV Ngày Tết quê em để mừng Xuân mới, xem như một món quà dành tặng khán giả và cũng là để ghi dấu ấn cho sự trưởng thành của mình.

Cảm ơn Angela Phương Trinh!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Khanh (Ngôi sao.vn)
Angela Phương Trinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung