Lễ khai mạc Olympic London 2012: Chờ siêu phẩm của đạo diễn “Triệu phú ổ chuột”

Thứ Sáu, ngày 27/07/2012 09:48 AM (GMT+7)

20h12 ngày 27/7 (giờ Anh, tương đương 02h12 ngày 28/7 giờ Việt Nam), các show trước lễ khai mạc sẽ diễn ra trong sân Olympic. Đúng 21h00 (03h00 ngày 28/7 giờ Việt Nam), lễ khai mạc Olympic London 2012 sẽ bắt đầu và kéo dài trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

NHM đang rất háo hức đón xem những màn trình diễn được kỳ vọng vô cùng đặc sắc dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn lừng danh Danny Boyle, người đặc biệt thành công với bộ phim “Triệu phú ổ chuột”.

Lễ khai mạc sẽ gồm những màn nào, có những ai góp mặt? Người ta đang đùa rằng có “27 triệu bí mật” xung quanh buổi lễ sắp thu hút hàng tỷ khán giả toàn cầu này. Cách nói ấy hàm ý nhắc đến số tiền khổng lồ 27 triệu bảng kinh phí cho buổi lễ khai mạc do Boyle đạo diễn. Còn với Boyle thì có lẽ ông phải cố giữ khoảng 100.000 bí mật tới phút chót. Đó là số người sẽ trực tiếp thực hiện lễ khai mạc hoặc vừa có may mắn xem trước màn tổng duyệt. Khoảng 60.000 khán giả đã được Boyle gửi vé mời xem buổi tổng duyệt vào tối 25/7 vừa qua. Tất nhiên, tất cả đều phải cam kết: không hé răng ra ngoài bất cứ chi tiết nào của buổi lễ khai mạc mà họ vừa có may mắn xem trước. Với những người tham gia trình diễn và lực lượng tình nguyện viên phục vụ lễ khai mạc, giữ bí mật đương nhiên là yêu cầu bắt buộc.

Lễ khai mạc Olympic London 2012: Chờ siêu phẩm của đạo diễn “Triệu phú ổ chuột” - 1

Dù vậy, một số chi tiết được cho là các bí mật trong “siêu phẩm” đêm nay của Boyle vẫn lác đác xuất hiện trên các mặt báo Anh mấy ngày qua. Nào là buổi lễ sẽ quy tụ 10.000 người trình diễn. Nào là phần đầu buổi lễ, sân Olympic sẽ được chuyển đổi thành các vùng quê nước Anh. Rồi thì buổi lễ còn có sự góp mặt của… 70 chú cừu, 12 chú ngựa, 10 cô gà, 3 cô bò, 2 chú dê và chó, ngỗng.

Liệu có đúng buổi lễ đêm nay sẽ có những màn trình diễn như thế? Và ngoài ra Boyle sẽ còn mang đến những bất ngờ mãn nhãn, mãn nhĩ nào nữa? “Cứ đợi tới đêm nay sẽ rõ”, một khán giả vừa may mắn được xem buổi tổng duyệt úp mở.

Theo Điệp Anh (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung