Các vận động viên VN tích cực tập luyện cho Olympic

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 04:28 AM (GMT+7)

Cho tới hôm nay, sau bốn ngày nhập làng Olympic (từ 20/7), sức khỏe của toàn bộ thành viên đoàn Thể thao Việt Nam đều tốt. Các vận động viên đã bắt đầu tập luyện chuẩn bị thi đấu từ ngày 21/7 với sự tự giác và quyết tâm cao.

Bác sỹ của đoàn thể thao Việt Nam Nguyễn Văn Phú cho biết Trung tâm Y tế và kiểm tra Doping tại làng Olympic là nơi được nhiều người quan tâm.

Ban tổ chức đã bố trí một khu vực mặc dù không lớn nhưng rất khoa học và hiện đại để phục vụ công tác cấp cứu và lấy mẫu thử Doping. Các phòng khám chuyên khoa-cấp cứu với đầy đủ thiết bị chẩn đoán và xét nghiệm, chụp cộng hưởng từ và XQ được lắp đặt đầy đủ, hoạt động 24/24 giờ.

Các vận động viên VN tích cực tập luyện cho Olympic - 1

Vận động viên cử tạ Trần Lê Quốc Toàn trong buổi tập luyện tại làng Olympic với huấn luyện viên Bulgaria

Bác sỹ Phú cũng cho biết các địa điểm thi đấu chủ yếu của đoàn thể thao Việt Nam sẽ diễn ra tại Trung tâm Excel (gồm có môn cử tạ, judo, vật, đấu kiếm, taekwondo và cầu lông), cơ sở vật chất tại các địa điểm thi đấu và tập luyện rất tốt.

Ngoại trừ điền kinh và đua thuyền, các môn còn lại đều thi đấu trong nhà nên nói chung ảnh hưởng của thời tiết trong những ngày tới không có gì đáng ngại.

Trong ngày 24/7, thời tiết ở London nắng to, trời trong xanh, nhiệt độ lên đến 30 độ C, khác hẳn với những tuần trước mưa nhiều ẩm ướt.

Ông Lâm Quang Thành, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam nói rằng thời tiết này là thuận lợi cho các vận động viên Việt Nam tập luyện.

Việc đi lại nói chung là vấn đề vẫn còn khó khăn do mật độ giao thông đông và các khu vực tập luyện-thi đấu tương đối xa làng Olympic. Hy vọng sau ngày 25/7, khi tuyến đường dàng riêng cho Olympic được sử dụng thì việc đi lại sẽ thuận lợi hơn.

Công tác tổ chức ăn ở tại làng Olympic được đánh tốt, mọi việc được giải quyết nhanh chóng, chuyên nghiệp và thuận tiện.

Nhà ăn là nơi mọi vận động viên của các nước có thể gặp nhau dễ dàng, trò chuyện rất vui vẻ. Nhà ăn có thể phục vụ cùng lúc hàng ngàn người ăn nên không có cảnh ùn tắc chờ đợi như những đại hội khác đã diễn ra.

Đồ ăn tương đối tốt và được chế biến theo thực đơn của các khu vực khác nhau trên thế giới như các món Âu-Phi-Á... để mọi người có thể lựa chọn.

Theo Ngân Bình (VietnamPlus)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung