Xe Đức tăng trưởng 8 năm liên tiếp ở Mỹ

Hiệp hội ôtô Đức VDA ngày 14/1 cho biết các hãng xe của Đức sắp trải qua năm tăng trưởng thứ tám liên tiếp tại thị trường Mỹ sau khi đạt được các mức kỷ lục trong năm 2012.

Phát biểu tại Triển lãm ôtô Detroit, Chủ tịch VDA Matthias Wissmann cho hay: “Chúng tôi vô cùng phấn khởi khi trong năm 2012, ở cả phân khúc thị trường xe du lịch lẫn xe tải hạng nhẹ, các hãng sản xuất xe của Đức phát triển nhanh hơn các hãng xe của Mỹ. Xét về các mẫu xe mà các hãng xe thành viên của chúng tôi đang giới thiệu tại Detroit, thì mọi thứ đều cho thấy chúng tôi sẽ còn phát triển ở Bắc Mỹ.”

Xe Đức tăng trưởng 8 năm liên tiếp ở Mỹ - 1

Trong số tám mẫu xe mới bán ra ở Mỹ hồi năm 2012 thì có tới hơn một mẫu là của Đức. Doanh số xe du lịch của Đức bán ra tại Mỹ tăng 22%, đạt 920.400 chiếc trong năm 2012. Doanh số xe thể thao đa dụng và các xe tải hạng nhẹ khác mang thương hiệu Đức cũng tăng 19%, đạt 345.000 chiếc.

Ông Wissmann cho hay chiến lược “hai cột trụ” mà ở đó các hãng xe kết hợp giữa việc nhập khẩu xe và tăng cường sản xuất tại địa bàn đã mang lại kết quả tốt đẹp khi doanh số xe hạng nhẹ sản xuất ở Bắc Mỹ đã tăng thêm 1/3, đạt 500.000 chiếc trong khi lượng xe nhập khẩu cũng tăng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Bình (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN