VAMA ‘xin’ giảm một nửa phí trước bạ ô tô tại Hà Nội

Nhận định thị trường xe “đóng băng” vì thuế, phí, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa gửi văn bản tới HĐND và UBND thành phố Hà Nội xin giảm lệ phí trước bạ xuống 10%.

Trong đó, VAMA cho biết ngành công nghiệp ô tô đang trong giai đoạn cực kỳ khó khăn khi liên tục sụt giảm doanh số. Một trong những nguyên nhân khiến thị trường đóng băng được Hiệp hội này nhận định là do phí trước bạ đối với xe ô tô chở người tại thành phố Hà Nội tăng từ 12% lên 20%, thành phố Hồ Chí Minh tăng từ 10% lên 15%. Việc tăng mạnh phí trước bạ khiến nhiều khách hàng “nản” và quyết định dừng mua xe mới.

VAMA ‘xin’ giảm một nửa phí trước bạ ô tô tại Hà Nội - 1

  Thị trường xe cả nội lẫn nhập đều gần như đã đóng băng.

Doanh số sụt giảm mạnh được VAMA nhận định là có ảnh hưởng lớn đến nguồn thu ngân sách của các tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô đặt trụ sở chính. Kế hoạch sản xuất kinh doanh của các thành viên VAMA cũng bị điều chỉnh tương ứng với tình trạng thực tế của thị trường khiến hàng trăm công nhân phải nghỉ việc.

Vì vậy, để vực dậy ngành công nghiệp ô tô, VAMA đề xuất với HĐND và UBND thành phố Hà Nội xem xét giảm mức lệ phí trước bạ đối với xe chở người ở thành phố Hà Nội xuống mức thấp nhất là 10%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh hòa (VTCNew)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN