Toyota Việt Nam xử lý nghiêm đại lý áp dụng "mua bia kèm lạc" trên dòng xe Corolla Cross

Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 10:00 AM (GMT+7)

Ngay sau khi nhận được phản ánh của một số báo về hiện tượng khách hàng phải trả chênh mua phụ kiện cho đại lý để nhận xe Corolla Cross, Toyota Việt Nam đã có văn bản chính thức về vụ việc.

Sự kiện: Xe Toyota

Toyota Việt Nam đã chia sẻ chủ trương chính thức của hãng đối hiện tượng khách hàng phải trả chênh mua phụ kiện cho đại lý để nhận xe Corolla Cross như sau:

Theo đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ:“Đây không phải là chủ trương của hãng. Chính sách của chúng tôi luôn nhất quán là khách hàng đến trước được phục vụ trước. Chúng tôi yêu cầu tất cả các đại lý tuân thủ chính sách này để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Nếu xảy ra hiện tượng trên, khách hàng hãy phản ánh cho Toyota Việt Nam vào đường dây nóng theo số 18001524. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và có biện pháp xử lý nếu phát hiện bất kỳ vi phạm nào từ đại lý”. 

Toyota Việt Nam xử lý nghiêm đại lý áp dụng "mua bia kèm lạc" trên dòng xe Corolla Cross - 1

Do đó, chính sách của hãng là khách hàng đến trước được phục vụ trước. Nếu các bác phát hiện hành vi "bán bia kèm lạc'' từ các đại lý, có thể mạnh dạn liên hệ chính hãng để được xử lý. Đồng thời, tạo ra một thị trường mua bán xe lành mạnh.

Được định vị nằm giữa phân khúc CUV hạng B và C, Corolla Cross là dòng xe hoàn toàn mới của Toyota. Nhưng chỉ vừa ra mắt tại Việt Nam chỉ vài ngày, Toyota Corolla Cross đã gây ra một cơn sốt không nhỏ đối với thị trường trong nước. Bởi không chỉ có ngoại hình mới mẻ, công nghệ an toàn Toyota Safety Sense, mẫu xe này còn được định giá khá hợp lý từ 720-910 triệu đồng.

Trước đó, vì sự hấp dẫn của Toyota Corolla Cross, nhiều thông tin về nạn ''mua xe kèm lạc'' đã xuất hiện. Có khách hàng phải mua chênh 70 triệu đồng phụ kiện để được sở hữu xe sớm vào nửa cuối tháng 8 hoặc sang tháng 9/2020.

Toyota Việt Nam xử lý nghiêm đại lý áp dụng "mua bia kèm lạc" trên dòng xe Corolla Cross - 2

Lý do các đại lý đưa ra là vì nguồn cung từ nhà máy tại Thái Lan không dồi dào, mỗi đại lý nhận khoảng 3-5 xe, sản phẩm mới nhiều người quan tâm, đặt cọc. Những trang bị trong gói phụ kiện như phim cách nhiệt, phủ ceramic, phủ gầm chống rỉ, thanh nẹp che mưa, bơm lốp...

Với khách hàng, một số phụ kiện do đại lý đưa ra là cần thiết nhưng tâm lý muốn mua đúng giá, sau đó lắp thêm phụ kiện tùy nhu cầu vẫn dễ được chấp nhận hơn kiểu "ép" mua. Nhiều nhân viên bán hàng nói rằng, giá xe có thể ổn định hơn vào cuối 2020 hoặc đầu 2021 khi nguồn cung tốt hơn lẫn qua giai đoạn "sốt" hàng ban đầu.

Bán xe kèm phụ kiện vào thời điểm này được xem là điều lạ trên thị trường bởi dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt đời sống, trong đó có thị trường ôtô. Nhiều hãng đang khuyến mãi hàng chục triệu đồng, tặng phụ kiện hoặc hỗ trợ một phần phí trước bạ.

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-viet-nam-xu-ly-nghiem-dai-ly-ap-dung-mua-bia-kem-lac-tren-dong-xe-corol...

So sánh nhanh KIA Seltos bản Full và Toyota Corolla Cross bản tiêu chuẩn, chênh giá có gì hay

Hai mẫu xe đều chính thức mở bán tại Việt Nam trong tháng 7 vừa qua. Hãy cùng so sánh phiên bản tiêu chuẩn của Toyota Corolla...

Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
sự kiện Xe Toyota