Toyota Việt Nam đăng kỷ bảo hộ kiểu dáng thêm hai xe mới

Sự kiện: Xe Toyota Toyota Yaris

Toyota Việt Nam vừa đăng ký bảo hộ kiểu dáng 3 mẫu xe mới, trong đó có bản Yaris Hybrid 2021, Toyota Yaris Cross Hybrid và Toyota RAV4.

Sau Toyota Corolla Altis thế hệ mới, ba cái tên tiếp theo được Toyota đăng ký bảo hộ kiểu dáng gần đây là Yaris Hybrid 2021, Yaris Cross Hybrid 2021 và RAV4. Trong đó, Toyota RAV4 đã được cấp bằng đăng ký bảo hộ vào ngày 23/9/2019 còn hai mẫu xe còn lại vẫn đang trong giai đoạn chờ phê duyệt.

Trong ba cái tên mới được đăng ký bảo hộ kiểu dáng, Yaris Hybrid 2021 tương đối xa lạ với người dùng do thuộc phân khúc hatchback hạng B lại sử dụng hệ thống truyền động lai. Trái lại, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 lại đang rất được quan tâm, nhất là sau thành công của chiếc Corolla Cross tại Việt Nam.

Toyota Việt Nam đăng kỷ bảo hộ kiểu dáng thêm hai xe mới - 1

Toyota Việt Nam đăng kỷ bảo hộ kiểu dáng thêm hai xe mới - 2

Toyota Việt Nam đăng kỷ bảo hộ kiểu dáng thêm hai xe mới - 3

Tuy vậy, khả năng xe ra mắt tại Việt Nam không cao, bởi Raize 2021 cũng mới được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và đồng thời giới tư vấn bán hàng cũng hé lộ xe này sẽ chính thức có mặt vào cuối năm nay. So với Raize, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 sở hữu kích thước tổng thể lớn hơn. Vào giữa tháng 1 vừa qua, mẫu xe này cũng mới cập bến khu vực Đông Nam Á với điểm đến đầu tiên là Singapore.

Nội thất bên trong của xe khá giống Yaris Hatchback, đặc biệt là vô-lăng, màn hình giải trí là loại 8 inch có kết nối Apple CarPlay và Android Auto, bảng đồng hồ kỹ thuật số. Tại Singapore, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 được trang bị hệ truyền động hybrid thế hệ mới với động cơ xăng ba xi-lanh, dung tích 1.5L có công suất tối đa lên tới 114 mã lực.

Toyota Việt Nam đăng kỷ bảo hộ kiểu dáng thêm hai xe mới - 4

Toyota Việt Nam đăng kỷ bảo hộ kiểu dáng thêm hai xe mới - 5

Giống Yaris Cross Hybrid 2021, xác suất về nước của RAV4 2021 cũng không cao. Nguyên nhân có thể do tại Việt Nam, Corolla Cross trở thành "quân bài chủ lực" mà Toyota lựa chọn để cạnh tranh với các đối thủ Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson.

Toyota Việt Nam đăng kỷ bảo hộ kiểu dáng thêm hai xe mới - 6

Toyota Việt Nam đăng kỷ bảo hộ kiểu dáng thêm hai xe mới - 7

Việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp không có nghĩa rằng những mẫu xe này sẽ chắn chắn được ra mắt Việt Nam. Nhiều khi đây chỉ là thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi nhằm tránh xảy ra vấn đề trong trường hợp hãng xe quyết định mang những mẫu xe mới về Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-viet-nam-dang-ky-bao-ho-kieu-dang-them-hai-xe-moi-50202112613285730.htm

BMW M3 được hãng độ Manhart nâng công suất lên đến hơn 620 mã lực

Chiếc BMW M3 Competition được hãng độ Manhart làm lại một số chi tiết ngoại thất và có công suất hơn 620 mã lực.

Chia sẻ
Theo Vũ Long (Dân Việt)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung