Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh

Xe có khả năng quang hợp nhả ra khí oxy như lá cây, hoạt động ở nước như tàu đổ bộ đệm khí hay có khả năng cư xử như con người…là những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh.

1. SAIC Yez

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 1

Mẫu xe có màu xanh lá cây và màu bạc này do hãng Ô tô Thượng Hải (Trung Quốc) chế tạo ra. Đúng như tên gọi “Yez” có nghĩa là “lá cây”, mẫu xe này có khả năng hấp thu khí carbon dioxide và nhả ra khí oxy. Điều đó sẽ giúp làm cho không khí bị ô nhiễm được trong lành hơn. Chiếc xe cũng có thể hoạt động trong mọi loại thời tiết. Các chuyên gia về môi trường dự báo rằng các thiết bị có khả năng quang hợp nhân tạo, trong đó có thể bao gồm cả mẫu xe này, sẽ trở trên phổ biến vào năm 2030.

2. Kalos

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 2

Kalos là một trong những mẫu xe mà hầu hết mọi người hy vọng rằng sẽ không phải sử dụng tới. Bởi Kalos được thiết kế dựa trên ý tưởng bảo vệ loài người khỏi sự kiện ngày tận thế hoặc những thiên tai đáng sợ. Chẳng hạn như lớp ozone bị phá hủy hoàn toàn, khi đó việc lái xe chạy bằng xăng dầu sẽ không thể nào thực hiện được.

Hơn nữa vấn đề cần thiết là phải bảo vệ người trong xe khỏi các tia bức xạ cực cao từ mặt trời. Trong khi đó Kalos được thiết kế với động cơ điện, một lớp kính chắn gió phân cực có thể chống lại bức xạ cao của mặt trời và nhiều hiện tượng thời tiết tồi tệ, cho phép xe chạy ngay cả khi cả trái đất bị sa mạc hóa.

3. Volkswagen Aqua

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 3

Aqua do hãng Volkswagen thiết kế để chuyên chạy trên nước. Nhưng điều lạ ở chỗ xe chỉ có một cánh cửa lại được đặt ở phía sau khiến cho người ngồi không khỏi rung mình khi Aqua chạy trên nước. Nhà thiết kế cho biết, xe có thể hoạt động giống như một chiếc xe hơi lai thủy phi cơ.

4. General Motors ENV

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 4

ENV là một mẫu xe nhỏ đổi mới do General Motors hợp tác cùng Segway chế tạo. Mẫu xe này sử dụng các thỏi pin lithium, cho phép xe chạy vòng quanh với quãng đường 40 km. ENV rất hữu dụng khi sử dụng trong các cửa hàng gia đình và có thể cắm sạc tiện lợi. Năm 2011, mẫu xe này đã có phiên bản thứ hai được tạo ra tại Trung Quốc để tiến hành thử nghiệm và trình diễn.

5. BMW Gina

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 5

Gina do BMW sản xuất được cho là có khả năng cư xử giống như con người. Phần khung xe được làm bằng loại kim loại cứng bên, cửa xe có thể uốn con lên để mở tương tự như cách mà cánh tay của con người có thể uốn cong nhờ các khuỷu tay.

Bọc xung quanh lớp khung này là lớp “da” như da người. Các đèn pha phía trước được thiết kế lớp bao phủ giống như lông mi mắt người. Phía dưới nắp ca-pô xe là hệ thống thiết bị được thiết kế giống như “nội tạng”.

6. Peugeot Ozone

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 6

Peugeot Ozone tương tự như mẫu xe erRinGo, cần công nghệ hồi chuyển để hoạt động. Các phía bên của xe đều được cuộn lên, bên trong là hàng ghế dành cho người ngồi. Chiếc xe thực sự giống như một mái hiên nhà.

7. Dodge Deora

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 7

Deora được chế tạo ra từ năm 1965 nhưng chưa vào đi vào sản xuất. Tuy nhiên, mẫu xe này có nhiều điểm đáng để bàn luận. xe không hề có bất kỳ cánh cửa nào, phía trước xe là lớp kính nhìn khá thú vị. năm 2009, Dodge Deora được bán đấu giá với số tiền 230.000 USD.

8. Honda Fuya-Jo

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 8

Fuya-Jo được trình làng năm 1999, mang màu tím, hình hộp óng ánh. Ban đầu xe dùng để phục vụ giống như một phần của xe buýt và còn được mệnh danh là một “thành phố không ngủ”. Bởi vì bên trong xe giống như một câu lạc bộ khiêu vũ, vô-lăng thậm chí còn có hình dạng giống như một bàn xoay DJ. Không gian được thiết kế các tính năng an toàn tiêu chuẩn cho phép hành khách đứng và di chuyển sang điểm bên cạnh thuận lợi.

9. Aurora Safety Car

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 9

Aurora Safety Car được thiết kế vào cuối những năm 1950 và bị chê là chiếc xe hơi xấu xí nhất từng được làm ra. Nhưng nó lại được mệnh danh là chiếc xe đã có các tính năng trải qua những thử nghiệm an toàn nghiêm ngặt. Đặc biệt đây lại là sản phẩm do một linh mục Công giáo là Alfred A.Juliano tạo ra.

Mặc dù sau khi chế tạo ra chiếc xe nguyên mẫu với chi phí 30.000 USD, Juliano đã nhận được tài trợ để thúc đẩy hơn nữa như chiếc xe vẫn không bao giờ được đưa vào sản xuất thực sự.

10. Lovos

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 10

Lovos là mẫu xe do BMW chế tạo. Các chuyên gia công nghệ đã nói đùa rằng chiếc xe mang phong cách “nửa xe hơi, nửa hình con cá”. Lí do vì trên xe có 260 nắp vẩy như những vẩy cá. Thực chất các cấu trúc này là những tấm quang điện có thể hấp thụ năng lượng mặt trời thành điện năng. Chúng có thể dựng lên và xoay theo hướng mặt trời hoặc hoạt động giống như các phanh khí.

11. A360

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 11

Mẫu xe này nhìn giống như một bộ điều khiển video game hơn là một chiếc xe hơi. A360 do người Việt tên là Huynh Ngoc Lan chế tạo ra năm 2008. Xe có hình dẹt và màu sắc đỏ tươi nổi bật. A360 có thể đi theo bất kỳ hướng nào cũng được và có thể chạy trên 3 cạnh chứ không phải bằng bánh xe. Cabin của xe cũng có thể xoay 360 độ thể thích ứng với hướng chuyển động bên ngoài xe.

12. erRinGo

Những mẫu xe có thiết kế kỳ quặc nhất hành tinh - 12

Mẫu xe điện erRinGo được chế tạo vào năm 2009. Xe có một bánh chính ở giữa cùng với các bánh nhỏ hơn ở mỗi bên để giúp cho xe được ổn định. Chiếc xe có vô-lăng cần cả người lái cùng một lúc. Đó cũng là lí do tại sao erRinGo cần tuyển lựa các lái xe cực kỳ cừ khôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Biên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN