Kỷ lục về khả năng tăng tốc 0-100km/h trong gần 1 giây trên xe điện

Sự kiện: Ô tô điện

Kỷ lục về thời gian tăng tốc từ 0-100km/h trên xe điện vừa được một nữ sinh viên Thụy Sĩ thực hiện.

Ô tô điện lập kỷ lục tăng tốc 0 – 100 km/h trong chưa đến 1 giây. Kỷ lục này được xác lập trên quãng đường chỉ 12.3 mét và người cầm lái là một phụ nữ ở Thuỵ Sĩ. Một chiếc ô tô điện đã lập kỷ lục tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 0.956 giây, trên quãng đường 12.3 mét. Kỷ lục này được xác lập bởi các sinh viên đến từ Đại học ETH Zurich và Đại học Khoa học ứng dụng Lucerne ở Thụy Sĩ.

Chiếc xe điện của họ mang tên Mythen, và kỷ lục được xác lập tại Công viên Đổi mới Thụy Sĩ ở Dubendorf. Nữ sinh viên Kate Maggetti được tin tưởng giao phó việc cầm lái. AMZ không phải là tên tuổi mới trong lĩnh vực này, khi từng lập kỷ lục thế giới tương tự với thành tích 1,513 giây vào năm 2016. Kỷ lục sau đó đã bị phá bởi các sinh viên Đức đến từ Đại học Stuttgart với thành tích 1,461 giây.

Kỷ lục về khả năng tăng tốc 0-100km/h trong gần 1 giây trên xe điện - 1

Thành tích này của nhóm sinh viên Thụy Sĩ đạt được nhờ sử dụng kết cấu thân xe kiểu tổ ong bằng nhôm và vật liệu sợi carbon. Chiếc Mythen chỉ nặng 140 kg. Xe vận hành nhờ 4 mô tơ điện lắp ở trục bánh xe, tất cả do các sinh viên tự chế tạo, cùng với một hệ truyền động đặc biệt, cho công suất 240 kW, tương đương 322 mã lực. Không có luồng không khí thì không thể có lực ép thân xe xuống mặt đất, nên nhóm đã tạo ra thiết bị giống như máy hút bụi để làm việc đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Mitsubishi Xforce dành cho thị trường Việt Nam có gì đặc biệt

Mới đây, đã xuất hiện clip về phiên bản tay lái thuận của chiếc Mitsubishi Xforce dành cho thị trường VIệt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Ô tô điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN