Không riêng gì Việt Nam, bán tải Ford Ranger ghi nhận doanh số kỷ lục tại nhiều quốc gia Châu Á

Sự kiện: Xe Ford Ford Ranger

Với ra mắt ấn tượng của chiếc siêu bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor, doanh số bán lẻ cả năm 2018 của Ranger đạt kỷ lục với hơn 139.000 xe bán ra.

Kết thúc năm 2018, dòng xe bán tải cỡ trung Ford Ranger đã ghi nhận doanh số cao nhất trong lịch sử tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với 139.501 xe bán ra, tăng trưởng 5% so với năm ngoái.

Không riêng gì Việt Nam, bán tải Ford Ranger ghi nhận doanh số kỷ lục tại nhiều quốc gia Châu Á - 1

Ford Ranger Raptor

Kết quả này của Ranger được ghi nhận nhờ vào doanh số cả năm tốt nhất trong lịch sử tại Thái Lan, Philippines và New Zealand. Đồng thời, Ford Ranger còn là mẫu bán tải liên tiếp giữ vững ngôi vị là mẫu bán tải bán chạy nhất trong nhiều năm liền tại New Zealand và Việt Nam.

Không riêng gì Việt Nam, bán tải Ford Ranger ghi nhận doanh số kỷ lục tại nhiều quốc gia Châu Á - 2

Bên cạnh đó, chiếc bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor khi được ra mắt trên nhiều quốc gia tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong quý 3 năm 2018, đã đóng góp vào doanh số bán hàng kỷ lục của dòng xe Ranger trong năm 2018, với 5.030 xe bán ra.

Không riêng gì Việt Nam, bán tải Ford Ranger ghi nhận doanh số kỷ lục tại nhiều quốc gia Châu Á - 3

Chiếm 40% thị phần, dòng xe Ranger tại thị trường Việt Nam tiếp tục duy trì vị thế là chiếc xe bán tải bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp, tương đương 8.675 chiếc.

Không riêng gì Việt Nam, bán tải Ford Ranger ghi nhận doanh số kỷ lục tại nhiều quốc gia Châu Á - 4

Tại New Zealand, Ranger là dòng xe bán chạy nhất toàn quốc năm thứ tư liên tiếp, với khoảng cách doanh số lớn nhất trong lịch sử so với đối thủ gần nhất trong phân khúc. Doanh số tăng 5% so với năm trước, đạt mức kỷ lục 9.884 xe bán ra, đã mang lại cho Ranger 26% thị phần trong phân khúc.

Không riêng gì Việt Nam, bán tải Ford Ranger ghi nhận doanh số kỷ lục tại nhiều quốc gia Châu Á - 5

Tại Úc, Ranger ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong phân khúc bán tải 4x4 đầy cạnh tranh, với doanh số đạt 42.143 chiếc. Vào cuối 2018, Ranger giữ vị trí thứ 2 trong phân khúc và nằm trong top 5 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng thứ 40 liên tiếp tại quốc gia này. Tại Malaysia, doanh số của Ranger đã tăng 19% so với năm trước, tương đương 6.664 xe, góp phần làm tăng 1,4% thị phần của dòng xe lên 15% và giúp dòng xe này chiếm lại vị trí số hai trong thị trường xe bán tải tại thị trường này.

Không riêng gì Việt Nam, bán tải Ford Ranger ghi nhận doanh số kỷ lục tại nhiều quốc gia Châu Á - 6

Hiện tại, Ford Ranger mới tại Việt Nam đã có đầy đủ 7 phiên bản, với giá niêm yết từ: 616 – 918 triệu đồng. Riêng phiên bản hiệu năng cao Ranger Raptor có giá niêm yết từ 1,198 tỷ đồng.

Không riêng gì Việt Nam, bán tải Ford Ranger ghi nhận doanh số kỷ lục tại nhiều quốc gia Châu Á - 7

Ranger Raptor được trang bị khối động cơ hoàn toàn mới 4 xy lanh thẳng hàng  2.0L tăng áp kép ( bi turbo) cho công suất tối đa lên đến 210 mã lực và momen xoắn đạt 500Nm. Sức mạnh được truyền xuống bốn bánh thông qua hộp số tự động 10 cấp (10 AT) - đây là một điểm cộng cho Ranger Raptor 2018 khi sở hữu hộp số nhiều cấp nhất trong phân khúc bán tải cỡ trung hiện nay. ​

Không riêng gì Việt Nam, bán tải Ford Ranger ghi nhận doanh số kỷ lục tại nhiều quốc gia Châu Á - 8

Nội thất Ford Ranger Raptor

Động cơ mới trên Ranger Raptor có dung tích nhỏ hơn, ít xy lanh hơn nhưng cho công suất và momen vượt trội hơn so với người tiền nhiệm Wildtrak 3.2 ( 200 mã lực và 400Nm).

Chưa niêm yết giá chính thức, Ford Mustang Shelby GT500 2020 đã bán đấu giá được 1,1 triệu USD

Ford Mustang Shelby GT500 đã được một vị chủ nhân "đặc biệt" mua lại, tất cả số tiền được ủng hộ cho từ thiện.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyen (Khám Phá)
Xe Ford Xem thêm
Báo lỗi nội dung