Hơn 1.500 xe Toyota Vios tại Việt Nam bị triệu hồi để thay thế cụm túi khí

Chủ Nhật, ngày 01/03/2020 06:00 AM (GMT+7)

Cục Đăng kiểm và Toyota Việt Nam vừa công bố triệu hồi 1.526 chiếc Vios có năm sản xuất từ 2007 đến 2008 và 35 xe sedan Corolla Altis có năm sản xuất từ 2004 đến 2005 để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí túi khí hành khách phía trước.

Toyota Việt Nam chính thức thông báo Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios (CKD) và Toyota Corolla Altis (CBU). Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe 1.526 xe Toyota Vios và 35 xe Toyota Corolla Altis tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Theo TMC, những xe bị ảnh hưởng của chương trình này đã từng được thay thế mới cụm bơm túi khí hành khách Takata trước đó. Tuy nhiên, những cụm bơm này vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt. 

Hơn 1.500 xe Toyota Vios tại Việt Nam bị triệu hồi để thay thế cụm túi khí - 1

Qua đó, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn. Chính vì vậy, chương trình lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay thế trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác.

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 5.5 giờ.

Hơn 1.500 xe Toyota Vios tại Việt Nam bị triệu hồi để thay thế cụm túi khí - 2

Cho đến thời điểm hiện tại, TMV đã nhận được một số báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên. Tuy nhiên, vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý của TMV để được kiểm tra và xử lý.

Đối với những xe Toyota Vios nhập khẩu, Toyota Corolla Altis nhập khẩu không chính hãng không nằm trong danh sách trên mà có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Đây là đợt triệu hồi thứ 3 trong năm 2020 Toyota Việt Nam phải phát đi tin triệu hồi, tỏng đó có 2 lần dành cho Toyota và một lần dành cho hãng xe Lexus.  

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/hon-1500-xe-toyota-vios-tai-viet-nam-bi-trieu-hoi-de-thay-the-cu...

Ảnh hưởng Covid-19, triển lãm xe Geneva Motor Show 2020 chính thức hủy

Ban tổ chức sự kiện Geneva Motor Show 2020 đã phát đi thông báo hủy toàn bộ triển lãm xe lần này vì Covid-19.

Theo BÌNH MINH (Dân Việt)
sự kiện Xe Toyota
Báo lỗi nội dung