Hai bệnh thường gặp của ôtô tại Việt Nam

Phanh kém chất lượng và không đạt chuẩn về khí thải là hai “căn bệnh” nổi cộm hiện nay đối với chất lượng phương tiện giao thông tại Việt Nam, đặc biệt là ôtô.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hơn một nửa số xe ô tô không vượt qua được đợt kiểm định chất lượng định kỳ là do gặp vấn đề về khí thải và hệ thống phanh. Cụ thể, trong tổng số 175.458 lượt phương tiện giao thông đường bộ tiến hành kiểm định vào tháng 7/2012 trên cả nước, thì chỉ có 141.924 lượt đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, chiếm 81%.

Hai bệnh thường gặp của ôtô tại Việt Nam - 1

Số xe không đạt tiêu chuẩn chất lượng là 33.534 lượt, chiếm 9%. Trong số đó, 51% số xe không đạt là do có vấn đề về hệ thống phanh và 50% số xe không đạt chuẩn về khí thải. Các vấn đề ở hệ thống lái và bánh xe cũng là nguyên nhân khiến xe không đạt chuẩn.

Phanh và khí thải không phải là vấn đề mới của các phương tiện giao thông, đặc biệt là ôtô tại Việt Nam bởi trước đó, kết quả đăng kiểm trong tháng 6/2012 cũng cho thấy tỷ lệ xe không đạt chuẩn do phanh kém là 51%, do khí thải là 53%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vneconomy
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN