Giữa lúc thị trường ô tô khan hàng, nhiều mẫu xe vẫn bán ế dù ưu đãi sâu

Sự kiện: Mua bán ô tô

Một số mẫu xe ô tô ế ẩm dù hãng và đại lý mạnh tay giảm giá, tăng ưu đãi.

Không riêng gì xe máy đang trong tình cảnh khan hàng, tăng giá bán, một số mẫu ô tô cũng như vậy. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có cơ số mẫu xe khác ế ẩm dù hãng và đại lý mạnh tay giảm giá, tăng ưu đãi.

Giữa lúc thị trường ô tô khan hàng, nhiều mẫu xe vẫn bán ế dù ưu đãi sâu - 1

Bên cạnh nhiều dòng ô tô khan hàng, tăng giá bán thì một số mẫu xe lại ế ẩm, doanh số thấp.

Khá nhiều thương hiệu xe hơi trên thị trường không được khách hàng dành nhiều sự quan tâm như Nissan, Suzuki, Mitsubishi, Isuzu, MG, Subaru... cũng phải đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng.

Cụ thể, một số mẫu xe hãng Mitsubishi tặng camera lùi, camera 360 độ, bộ phụ kiện, bảo hiểm vật chất, phiếu nhiên liệu trị giá 10-30 triệu đồng, nhưng vẫn chưa chiều được lượng khách hàng tại Việt Nam.

Hai một số mẫu xe của Ford như Everest, Explorer... cũng bán ra khá chậm. Tương tự, Honda cũng phải chật vật tìm khách hàng với chính sách tặng gói bảo hiểm vật chất, camera hành trình, cảm biến lùi, phim cách nhiệt, lót sàn, viền che mưa, bệ bước chân...

Riêng khách mua xe Isuzu được giảm giá 40 triệu đồng, tặng thêm máy lọc không khí, camera hành trình, cảm biến áp suất lốp. Hãng Suzuki hỗ trợ 1 năm bảo hiểm vật chất, 100% lệ phí trước bạ.

Đáng chú ý, Subaru ưu đãi gần 200 triệu đồng cho khách mua xe Forester, bao gồm 100% lệ phí trước bạ, bảo dưỡng, màn hình đa phương tiện.

Ngay cả thương hiệu nổi tiếng Toyota cũng có nhiều mẫu xe ế ẩm trong thời gian dài, chẳng hạn Land Cruiser, Hiace, Granvia, Alphard. Nhiều mẫu giá rẻ của hãng này như Wigo, Rush hay Avanza cũng không được thị trường đón nhận, lượng xe bán ra rất thấp.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng lượng tiêu thụ ôtô trong tháng 5 đạt 43.816 chiếc, tăng nhẹ 3,4% so với tháng trước đó. Doanh số này tăng mạnh đến 71% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Lượng xe du lịch bán ra trong tháng 5 vừa qua là 35.210 chiếc, tăng 5% so với tháng 4; xe thương mại đạt doanh số 7.929 chiếc, giảm 0,8%, xe chuyên dụng bán ra 677 chiếc, giảm 13%"- báo cáo của VAMA cho hay.

Đối với xe lắp ráp trong nước, có 25.580 chiếc được tiêu thụ trong tháng 5 vừa qua, tăng 1% so với tháng trước đó. Tổng lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc được bán ra là 18.236 chiếc, tăng 7% so với tháng trước.

Tính chung 5 tháng đầu năm, tổng lượng xe của các thành viên VAMA bán ra tăng 39% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xe du lịch tăng 57%, xe thương mại giảm 5% và xe chuyên dụng tăng 21%.

Nguồn: https://plo.vn/giua-luc-thi-truong-o-to-khan-hang-nhieu-mau-xe-van-ban-e-du-uu-dai-sau-post68553...

Có nên chờ ô tô khi mua xe nhưng sau một năm mới giao hàng?

Phải chờ một năm mới được nhận xe, nhiều người chọn chuyển sang mua dòng xe khác thay vì chờ đợi mỏi mòn.

Chia sẻ
Theo THY NHUNG (Pháp luật TPHCM)
Mua bán ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung