Chuyện đỗ xe thiếu ý thức bao giờ mới dừng lại?

Thứ Tư, ngày 14/07/2021 06:00 AM (GMT+7)

(PLO)- Một số ý kiến cho rằng, cần bổ sung thêm mục ý thức đỗ xe trong quá trình đào tạo lái xe cho học viên.

Những câu chuyện về việc đỗ xe ô tô thiếu ý thức, không đúng chỗ đã không còn là chuyện hiếm ở Việt Nam. Dù đã lên án nhiều nhưng tình trạng dừng, đỗ xe ô tô không đúng chỗ, gây cản trở đến sinh hoạt chung của người dân vẫn không ngừng diễn ra.

Chuyện đỗ xe thiếu ý thức bao giờ mới dừng lại? - 1

Nhiều chủ xe thường giải thích do hầm xe không có nhiều xe nên đỗ xe không chú ý. 

Đã có rất nhiều trường hợp đỗ xe chặn cửa nhà người khác, đỗ xe ngay đầu ngõ hẹp, đỗ xe chắn lối đi... gây khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt của người khác. Cách đỗ xe như vậy khiến nhiều người không khỏi bức xúc và ác cảm với chủ sở hữu xe ô tô.

Mới đây, một chiếc xe bán tải ở một hầm xe tại khu vực Hà Nội lại vô tư chắn ngang vị trí đỗ xe thay vì đỗ xe theo hướng dọc và một ô được định sẵn. Hình ảnh được chia sẻ trên một nhóm ô tô tiếp tục “dậy sóng”, nhiều người vào bình luận về thái độ, ý thức đỗ xe của vị chủ nhân này.

Trước đó, câu chuyện về văn hóa đỗ xe được nói tới rất nhiều trên các phương tiện truyền thông. Bên cạnh những chủ xe có ý thức trong việc đỗ xe thì không ít những chủ xe thiếu ý thức, đỗ xe che mất cửa hàng, bịt lối ra vào của nhà ai đó.

Chuyện đỗ xe thiếu ý thức bao giờ mới dừng lại? - 3

Những hình ảnh đỗ xe thiếu ý thức đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam.

Nhiều chủ xe đã phải chịu hình phạt như bị bôi bẩn, tạt sơn hay khóa xe, nhưng dường như các hình phạt này chưa đủ để tác động tới ý thức của người đi xe.

Một số ý kiến cho rằng, cần bổ sung thêm mục ý thức đỗ xe trong quá trình đào tạo lái xe cho học viên. Dù rằng chương trình đào tạo lái xe đã có hạng mục xe ghép ngang và ghép dọc, nhưng dường như vẫn chưa đủ tác động đến người đi xe.

Nguồn: https://plo.vn/xe-lai/the-gioi-xe/chuyen-do-xe-thieu-y-thuc-bao-gio-moi-dung-lai-998944.html

Những đồ vật tuyệt đối không nên để trong ô tô khi đỗ dưới trời nắng nóng

Một số đồ vật nếu để trong ô tô đỗ dưới trời nắng trong thời gian dài sẽ gây hại tới sức khỏe khi sử dụng,...

Theo THY NHUNG (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Kỹ năng lái xe ô tô
Báo lỗi nội dung