Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp

Một trong những “ngôi sao” sáng giá nhất lễ hội tốc độ Goodwood năm nay chính là chiếc xe Jaguar độc nhất vô nhị, F-Type Project 7 Speedster.

Lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe đua D-Type sản xuất từ năm 1954 đến 1957 đã từng giúp Jaguar vô địch giải đua Le Mans 24h liên tiếp 3 năm 1955, 1956, 1957, mẫu xe concept này thực chất là sự chuyển thể từ bản Jaguar F-Type mui trần thông thường sang bản speedster thực thụ ( một loại xe mui trần đặc biệt được chế tạo cho mục đích tốc độ).

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 1

Jaguar F-Type Project 7 Speedster bản mui trần bắt mắt

Trên tân binh Jaguar, toàn bộ phần mui vải và hệ thống nâng mui đã được dời đi hoàn toàn. Kính chắn gió được thiết kế thấp xuống. Phần đuôi xe tương tự đàn anh D-Type với thanh chống lật đồ sộ tích hợp trên mui.

Những chi tiết nâng cấp đáng chú ý khác như tấm spliter trước làm bằng sợi carbon, các tấm ốp hông xe, bộ khuếch tán kích cỡ lớn hơn, cánh gió sau được lắp đặt thêm với góc nghiêng 14 độ, mâm hợp kim Blade 20 inch, các hốc hút gió tăng kích thước…. “thổi” cho Jaguar F-Type Project 7 Speedster một vẻ đẹp mạnh mẽ, đậm tính động lực học.

Ở nội thất, khác với mẫu F-Type thông thường có 2 chỗ ngồi, chiếc F-Type Project 7 Speedster chỉ thiết kế 1 chỗ ngồi. Chiếc ghế duy nhất dành cho lái xe bọc da theo phong cách xe đua và được điều chỉnh thấp xuống 30 mm. Và bên cạnh, thay thế ghế ngồi cho hành khách đi cùng là một ngăn để đựng mũ bảo hiểm của lái xe. Trong cabin còn nổi bật vô-lăng thể thao, bàn đạp bằng nhôm, một số bộ phận trang trí bằng sợi carbon…

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 2

Dưới nắp ca-pô, F-Type Project 7 Speedster vẫn sử dụng động cơ tăng áp 5.0L V8 từ bản F-Type V8 S tiêu chuẩn nhưng nhờ điều chỉnh một số chi tiết, công suất cực đại tăng hơn 54 mã lực lên mức 524 mã lực, mô-men xoắn cực đại tăng 55 Nm lên mức 680 Nm.

Thời gian xe tăng tốc từ 0-96 km/h mất 4,1 giây (con số này ở bản F-Type V8 S là 4,2 giây) và tốc độ tối đa 299 km/h.

Tại lễ hội tốc độ Goodwood diễn ra từ ngày 11 đến 14/7 ở Anh quốc, chiếc xe sẽ biểu diễn sức mạnh và tốc độ dưới sự điều khiển của ông Mike Cross, kỹ sư trưởng của Jaguar.

Cận cảnh Jaguar F-Type Project 7 Speedster:

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 3

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 4

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 5

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 6

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 7

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 8

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 9

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 10

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 11

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 12

Chiêm ngưỡng lính mới Jaguar tuyệt đẹp - 13

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo giaothongvantai
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN