VĐV Phạm Phú Cường - Nỗ lực trên hành trình chạm đến ước mơ

“Tôi làm mọi việc đều bằng đam mê”, đó là chia sẻ của VĐV Phạm Phú Cường, cây vợt trẻ của làng cầu lông Việt Nam.

Nỗ lực với niềm đam mê cầu lông

Phạm Phú Cường sinh ra trong một gia đình cơ bản và không hề biết chơi cầu lông. Nhân duyên đưa 9X đến với môn thể thao này là nhờ một lần theo chân một người bác của anh tới sân cầu lông.

VĐV Phạm Phú Cường - Nỗ lực trên hành trình chạm đến ước mơ - 1

Chân dung VĐV Phạm Phú Cường

9X nhớ lại, lúc đó, lần đầu tiên đặt chân lên sân, anh cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ, lạ lẫm, chỉ định chơi thử cho biết để rèn luyện sức khỏe. Thế nhưng qua “cái buổi ban đầu” bỡ ngỡ ấy, Phạm Phú Cường lại cảm thấy cầu lông thật thú vị, khi tham gia anh thật khỏe khoắn và vui vẻ lạ thường. 

Và cứ đến cuối tuần, anh Cường lại đến sân để luyện tập. Phạm Phú Cường nhớ lại: “Mình rất đam mê cầu lông, mỗi lần đi học về là mình lao ra sân tập luyện. Nhiều khi còn mang cả đồ ăn ra sân để ăn mỗi khi thấy đói sau lại tiếp tục tập luyện. Cầu lông đã dần trở thành niềm đam mê của mình từ bao giờ không hay”. 

VĐV Phạm Phú Cường - Nỗ lực trên hành trình chạm đến ước mơ - 2

9X giành được nhiều giải thưởng khi so tài với VĐV nước ngoài

Không có nhiều kinh nghiệm thi đấu, tuy nhiên đã có lúc 9X giành được những giải thưởng cao ở các cuộc thi. Phú Cường vô cùng vui sướng, hạnh phúc nhưng chàng trai trẻ lại rất khiêm tốn, luôn tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Anh tiếp tục miệt mài luyện tập. Hình ảnh một cậu bé cao to với nước da trắng ngày ngày đến sân thể thao luyện tập đã là hình ảnh quen thuộc với những người chơi thể thao tại khu phố Phú Cường sinh sống.

VĐV Phạm Phú Cường - Nỗ lực trên hành trình chạm đến ước mơ - 3

Phú Cường đang chơi cho một CLB nước ngoài

Những giọt mồ hôi Phạm Phú Cường đổ trên sân, những chấn thương do luyện tập gây ra, những vết chai sạn trên đôi bàn tay của chàng trai trẻ… chính là những minh chứng cho những vất vả của lòng kiên trì, nỗ lực chạm tay đến ước mơ của anh. 

Phạm Phú Cường vui vẻ kể về ước mơ của mình đầy hào hứng, khuôn mặt rạng ngời, đôi mắt ánh lên niềm tin với niềm đam mê bất tận càng khẳng định quyết tâm của anh thật đáng trân trọng. 

VĐV Phạm Phú Cường - Nỗ lực trên hành trình chạm đến ước mơ - 4

Ít ai biết, Phạm Phú Cường từng nghỉ chơi cầu lông 3 năm do chấn thương

Lửa đam mê không bao giờ tắt

Cách đây 3 năm, Phạm Phú Cường gặp chấn thương khi tập luyện buộc anh phải gác lại đam mê với quả cầu trắng. Anh đã phải đối mặt với nhiều tháng phục hồi chức năng. 

Những tưởng chấn thương đó đã đánh gục chàng trai trẻ trên sân cầu. Tuy nhiên sau 3 năm, Phạm Phú Cường xuất hiện trên sân dưới sự ngỡ ngàng của nhiều người.

VĐV Phạm Phú Cường - Nỗ lực trên hành trình chạm đến ước mơ - 5

“Sau 3 năm, mình gặp nhiều khó khăn để bắt đầu lại với bộ môn này”, 9X nói

Nhớ lại khoảng thời gian tập luyện sau chấn thương, Phạm Phú Cường bồi hồi kể: “Đó là một hành trình về việc học hỏi và chấp nhận những điều khác biệt. Làm việc chăm chỉ với những thứ tưởng chừng khó khăn giờ đây đã trở thành điều bình thường với mình. Mình nghĩ rằng bản thân đã đi được một chặng đường dài".

VĐV Phạm Phú Cường luôn tâm đắc câu nói “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu trong trái tim người khác”. 

Và quả thật, cùng với quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của mình, Phạm Phú Cường đã dần tạo ra được những dấu ấn và ngày càng khẳng định tên tuổi của mình trong làng cầu lông tại CLB nói riêng và địa phương nói chung, in dấu trong trái tim bao người.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/v-v-pham-phu-cuong-no-luc-tren-hanh-trinh-cham-en-uoc-mo-a564747.html

Chia sẻ
Theo Như Mai (Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung