Vân Nguyễn và hành trình 10 năm vượt lên chính mình

Thứ Ba, ngày 06/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Vân Nguyễn là cái tên quen thuộc, là một mẫu phụ nữ hiện đại thành công và xinh đẹp tại Nghệ An.

Vân Nguyễn và hành trình 10 năm vượt lên chính mình - 1

Vân Nguyễn quen thuộc và khá nổi tiếng tại Vinh

Hiện tượng giới trẻ khởi nghiệp hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là trong cuộc sống ngày nay, khi nhà nhà khởi nghiệp, người người khởi nghiệp thì chuyện một người trẻ nữa khởi nghiệp liệu có điều gì đáng để kể? Thế nhưng, hành trình khởi nghiệp và vượt lên chính mình của cô gái trẻ 9x xứ Nghệ lại có khá nhiều điều để nói. Đó không chỉ là câu chuyện về vươn lên làm giàu mà còn là những chiêm nghiệm và bài học cuộc sống trong quá trình xây dựng và khẳng định bản thân của người phụ nữ làm kinh tế.

Vân Nguyễn và hành trình 10 năm vượt lên chính mình - 2

Ngày thường Vân Nguyễn sở hữu phong cách thời trang cá tính và sành điệu

Sinh ra và lớn lên tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Vân Nguyễn được nhiều người mến phục vì câu chuyện khởi nghiệp cùng hơn 10 năm tâm huyết và không ngừng vượt lên chính mình.

Là một người phụ nữ đẹp, sở hữu phong cách thời trang trẻ trung, sành điệu ngay từ những ngày còn cắp sách đến trường, thế nhưng, Vân Nguyễn vẫn chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ đạt được những thành công như hiện tại khi bắt đầu bước vào thương trường.

“Lúc đó tôi nghĩ, thời trang là sở thích và đam mê của mình, nhưng chỉ đơn giản là tôi thích mua sắm, shopping, mẫu thiết kế nào mới ra tôi cũng biết và cố gắng sở hữu ngay cho bằng được. Chứ hoàn toàn không hề nghĩ đến việc tự mình sẽ sống bằng nghề mua quần bán áo này. Tôi biết chắc chắn mình sẽ khởi nghiệp, nhưng cũng không dám mơ đến việc sẽ có được thành quả tuyệt vời như hiện tại.” - Vân Nguyễn chia sẻ.

Vân Nguyễn và hành trình 10 năm vượt lên chính mình - 3

Vân Nguyễn trẻ trung với trang phục dạo phố

Vậy nên, sau khi tốt nghiệp Đại học Vinh, luôn ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp và tự mình làm chủ, cô gái nhỏ nhắn Vân Nguyễn bắt đầu tập tành kinh doanh với vài người bạn khác, từ nhà hàng, dịch vụ ăn uống… Tuy nhiên, có lẽ vì không có duyên với ngành mà các lĩnh vực cô tiến hành đều thất bại.

Tưởng chừng những mất mát về tài lực và sức lực sẽ bào mòn ý chí của cô gái trẻ. Thế nhưng, một ngày, trong lúc đang dọn dẹp tủ quần áo và chuẩn bị bán đi những món đồ cũ không dùng tới theo gợi ý của mẹ, cô gái trẻ Vân Nguyễn bỗng lóe lên suy nghĩ: tại sao mình không thử kinh doanh thời trang?

Vân Nguyễn và hành trình 10 năm vượt lên chính mình - 4

"Sang trọng và đẳng cấp" chính là tiêu chí mà Vân Nguyễn hướng đến

Thời trang chính là đam mê của mình. Ngày còn là học sinh, mình đã từng phải bán lại những món đồ cũ để có tiền mua thêm đồ mới, và công việc kinh doanh nhỏ đó lại khá thuận lợi, hầu hết đồ mình bán đều được săn đón va hết trong vòng vài giờ đồng hồ nhờ vào gu thẩm mỹ của bản thân. Điều đó có nghĩa, mình hoàn toàn có thể kiếm tiền trên chính đam mê và sở thích của mình.” - Vân Nguyễn kể.

Nói là làm, sau đó, cô cố gắng thuyết phục gia đình, gom góp những đồng vốn ít ỏi, rồi dành 1 tháng trời để nghiền ngẫm xu hướng và định hình phong cách mà mình sẽ theo đuổi, nghiên cứu mặt bằng, đồng thời, cô gái nhỏ nhắn Vân Nguyễn cũng tự mình tìm kiếm nguồn nhập hàng uy tín, chất lượng và phù hợp với phong cách mà mình đang hướng tới. Tất cả đều được Vân Nguyễn quán xuyến 100%.

Vân Nguyễn và hành trình 10 năm vượt lên chính mình - 5

Cuộc sống viên mãn của Vân Nguyễn ở thời điểm hiện tại

Thế rồi, những quả ngọt đầu tiên có được. Công việc làm ăn thuận lợi. Mọi thứ dần dần được ổn định. Đây quả thực là trái ngọt được nuôi dưỡng 10 năm của cô gái trẻ. Vân Nguyễn có được thành công như hiện tại nhờ vào nỗ lực vượt trên những thất bại, luôn không ngừng cố gắng và nhìn về phía trước.

Nguồn: http://danviet.vn/van-nguyen-va-hanh-trinh-10-nam-vuot-len-chinh-minh-50202164155610866.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung