Trần Ngọc Thành: Từ sưu tầm sim số đẹp đến đam mê hoa phong lan

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nhắc đến những người chơi lan mới nổi ở Huế, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Trần Ngọc Thành. Chàng trai sinh năm 1988 tuy mới chỉ bén duyên với hoa lan từ đầu năm 2019 nhưng đã nhanh chóng có được vườn lan nhiều người mơ ước.

Trần Ngọc Thành: Từ sưu tầm sim số đẹp đến đam mê hoa phong lan - 1

Tốt nghiệp một trường cao đẳng ở Huế, Ngọc Thành gắn bó với công việc sưu tầm sim số đẹp từ năm 2009. Anh từng sở hữu nhiều sim số đẹp, hiếm có được người trong giới ngưỡng mộ.

Sưu tầm sim số chục năm anh quyết định thử sức với đam mê mới là hoa lan. Anh quyết định sưu tầm loài hoa này theo anh trai. Đây có thể nói là quyết định khá táo bạo của Trần Ngọc Thành bởi không giống như sim số, để sưu tầm và chăm sóc hoa lan khó hơn rất nhiều.

Trần Ngọc Thành: Từ sưu tầm sim số đẹp đến đam mê hoa phong lan - 2

Không ít người từng bị lừa mua lan kém chất lượng, lan đại trà với giá trên trời hay thất bại khi chăm sóc bởi mỗi loài lan lại cần một chế độ chăm sóc riêng. Bản thân anh may mắn gặp được những người bạn đồng hành tốt và vì thế, anh không phải “trả học phí” như nhiều người.

Bản thân anh cũng tự tìm tòi, nghiên cứu cách chăm sóc từng loại hoa lan từ sách vở, trên mạng cũng như những người đã từng thành công với loài hoa này. Anh cũng bỏ hầu hết các công việc khác để dành phần lớn thời gian cho loài hoa này.

Trần Ngọc Thành: Từ sưu tầm sim số đẹp đến đam mê hoa phong lan - 3

Sau thời gian đầu còn bỡ ngỡ, giờ anh đã thành thục với công việc chăm sóc từng loại lan. Anh có thể nắm rõ loài nào ưa nước, ưa ẩm, ưa ánh sáng yếu, bón phân thế nào… như những người có kinh nghiệm lâu năm.

Trần Ngọc Thành cho biết anh từng sưu tầm những giò lan đột biến mình yêu thích như Bảo Duy, Người đẹp Bình Dương, Ngọc Sơn cước, Jolie, Bạch tuyết, Hồng chương chi…để trồng trong khu vườn của mình.

Trần Ngọc Thành: Từ sưu tầm sim số đẹp đến đam mê hoa phong lan - 4

Hiện tại, ông chủ vườn lan 8X sở hữu khu vườn 200m2 với hàng trăm loài lan đột biến. Trong đó, có rất nhiều loài lan quý hiếm và được nhiều người săn đón.

Sở hữu vườn lan giá trị lớn nhưng với Trần Ngọc Thành, niềm đam mê và tình yêu với loài hoa này vẫn lớn hơn việc kinh doanh thương mại. Với anh, được chăm sóc và nhìn ngắm những giò lan trong khu vườn của mình mỗi ngày là một niềm hạnh phúc đáng trân trọng.

Chia sẻ về dự định của mình trong tương lai, Trần Ngọc Thành mong muốn sẽ mở rộng được vườn lan của mình, sưu tầm được nhiều giống lan đột biến hơn nữa cũng như hy vọng cộng đồng sẽ hiểu được và trân trọng giá trị thật của loài hoa vốn kén người chơi này.

Anh cũng mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm của mình tới nhiều người, hy vọng mọi người sẽ thành công trong việc chăm sóc và sưu tầm loài hoa vốn khá đỏng đảnh nhưng lại tuyệt đẹp này.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-ngoc-thanh-tu-suu-tam-sim-so-dep-den-dam-me-hoa-phong-lan-502021711156476...

(Dân Việt).