“Phù thuỷ phòng the" Nhung Lady chia sẻ một loạt bí kíp “thổi lửa" cho hôn nhân viên mãn

Thứ Tư, ngày 13/05/2020 08:00 AM (GMT+7)

Hôn nhân dù hạnh phúc viên mãn đến mấy cũng có những lúc nguội lạnh, nhàm chán. Làm sao để “thổi lửa" cho hôn nhân thêm nồng cháy, một loạt các bí kíp hữu ích sẽ được Nhung Lady bật mí dưới đây.

Nhung Lady là cái tên không còn xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Cô là admin của cộng đồng về phụ nữ với hơn 120.000 thành viên, sở hữu fanpage và kênh youtube riêng với lượng follow đông đảo, chia sẻ một loạt kiến thức hữu ích về hôn nhân gia đình, phân tích dưới góc nhìn của phụ nữ hiện đại một cách rất văn minh.

“Phù thuỷ phòng the" Nhung Lady chia sẻ một loạt bí kíp “thổi lửa" cho hôn nhân viên mãn - 1

Là một chuyên gia tâm lý - tình dục học, theo Nhung Lady, giữ lửa cho hôn nhân là vô cùng quan trọng và cần thiết. Hôn nhân trải qua thời gian dài, cảm giác mỗi ngày đều như mọi ngày, người vợ xoay quanh việc gia đình, con cái; người chồng tập trung vào công việc và các mối quan hệ bên ngoài. Sự mất tương tác, không tìm được tiếng nói chung khiến tình cảm của hai vợ chồng dần nguội lạnh. Từ đây, các mối quan hệ ngoài luồng sẽ có cơ hội xuất hiện và đe doạ hạnh phúc hôn nhân. Như một lẽ tất yếu, đây chính là lúc cả hai vợ chồng nên nhìn lại và tìm cách hâm nóng dần mối quan hệ.

Nhung Lady sẽ chia sẻ một vài tips thú vị để có thể "biến" cũ thành mới cho cuộc hôn nhân thêm nồng cháy:

Thay đổi ngoại hình bản thân

Thay đổi bản thân mới mẻ hơn để bạn đời của bạn có thể thấy những thay đổi tích cực và sự nỗ lực hoàn thiện bản thân ở bạn. Một mái tóc mới, một nụ cười đẹp, một mùi hương mới phát ra từ cơ thể,... có thể khiến bạn trở nên hấp dẫn và mới lạ trong mắt bạn đời. Việc chăm sóc bản thân, thay đổi thói quen hằng ngày, làm bản thân trở nên đẹp hơn trong mắt đối tác chính là công cụ đắc lực giúp duy trì ngọn lửa hôn nhân.

“Phù thuỷ phòng the" Nhung Lady chia sẻ một loạt bí kíp “thổi lửa" cho hôn nhân viên mãn - 2

Hâm nóng tình cảm

Nếu cả hai bạn đều bận bịu với công việc, con cái và các mối quan hệ xã hội bên ngoài, không có nhiều thời gian cho nhau thì hãy tạo nên những buổi hẹn hò lãng mạn bất ngờ chỉ có hai người, để cả hai có những phút giây riêng tư ôn lại những kỷ niệm. Hoặc đơn giản hơn, hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương như: ôm, hôn, nói những lời yêu thương,... một cách thường xuyên. Tất cả sẽ giúp hai bạn xích lại gần nhau hơn, tình cảm vợ chồng được hâm nóng.

Quy tắc 6/1 - Hãy dành tặng những lời khen chân thành

Bất cứ ai cũng thích được khen, nhất là những lời khen từ người mình yêu thương, thân thuộc nhất. Lời khen không chỉ làm cho người bạn đời của bạn cảm thấy tự hào mà còn cảm nhận được tình yêu mà bạn dành cho anh/cô ấy. Quy tắc 6/1, hãy nhớ, cứ 6 lời khen ngợi mới chỉ có 1 lời chê bai, khen ngợi đúng lúc, đúng chỗ và chê bai chân thành những gì đối phương cần thay đổi. Hãy thử và bạn sẽ thấy ngay hiệu quả tích cực!

Hãy lắng nghe lẫn nhau, từ bỏ những thói quen xấu và bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Những mâu thuẫn dù là to hay nhỏ đều là biến cố xảy đến với hôn nhân, thế nên để hạnh phúc dài lâu bạn cần học cách tha thứ và bỏ qua những điều nhỏ nhặt ấy. Lời cấm kỵ nhất của hôn nhân chính là “ly hôn". Dù trong hoàn cảnh nào, dù mâu thuẫn và không thể chịu đựng nổi nhau đến đâu, cũng đừng dễ dàng, đừng vội vàng thốt ra lời ấy. Đó thực sự có thể là dấu chấm hết không thể chữa lành cho cuộc hôn nhân của bạn! Hãy lắng nghe đối phương, đặt mình vào vị trí của anh ấy/cô ấy đang cảm nhận như thế nào, mong muốn điều gì. Lắng nghe là cả một nghệ thuật để giữ hôn nhân hạnh phúc.

Hoà hợp trong tình dục ngày nay chiếm phần lớn trong giữ gìn hạnh phúc hôn nhân gia đình?

Nhung Lady chia sẻ: “Nhiều ý kiến cho rằng Tình dục quyết định phần lớn tới hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Theo Nhung, tình dục thực sự quan trọng trong cuộc sống hôn nhân, tuy nhiên tầm quan trọng này cao hay thấp còn phụ thuộc vào sự đánh giá của từng cá nhân. Với tôi, dù là tình yêu hay tình dục đều quan trọng và cần thiết như nhau.”

“Phù thuỷ phòng the" Nhung Lady chia sẻ một loạt bí kíp “thổi lửa" cho hôn nhân viên mãn - 3

Tình dục thể hiện trạng thái cảm xúc của cơ thể, tự nhiên trong bản năng của mỗi con người. Tuy nhiên, nếu chúng ta được trang bị đầy đủ những kiến thức khoa học, cơ chế để hoà hợp trong tình dục, biết biến “cuộc yêu" trở nên mới lạ thì đây chính là gia vị giúp hâm nóng, thổi lửa cho hôn nhân trở nên thú vị, tăng tương tác, tăng gắn kết tình cảm hai vợ chồng hơn bao giờ hết.

Không có chuẩn mực nào của một cuộc hôn nhân viên mãn, tuy nhiên áp dụng thành thục và linh hoạt các bí quyết “thổi lửa" hôn nhân sẽ giúp đời sống vợ chồng của bạn luôn hạnh phúc bền lâu.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/phu-thuy-phong-the34-nhung-lady-chia-se-mot-loat-bi-kip...

(Khám Phá).