Ông chủ 8x Tùng Dương và hai vườn lan tuyệt đẹp ở Hòa Bình

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 10:08 AM (GMT+7)

Sở hữu hai vườn lan ở Hòa Bình, chàng trai 8X Tùng Dương được rất nhiều người biết đến không chỉ với những loài lan đẹp trong vườn mà còn bởi tính cách thân thiện, hòa đồng và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với người khác của anh.

Chàng trai yêu nghệ thuật bén duyên với hoa lan

Nguyễn Tùng Dương, sinh năm 1986 tại Lạc Thủy, Hòa Bình. Anh từng tốt nghiệp Đại học. Đam mê nghệ thuật, sau khi ra trường anh kinh doanh phông bạt, đánh đàn và phụ trách âm thanh cho các đám cưới.

Ông chủ 8x Tùng Dương và hai vườn lan tuyệt đẹp ở Hòa Bình - 1

Thế nhưng, công việc vất vả lại thu nhập không cao nên sau đó anh chuyển qua công việc khác và cũng từ đó, cơ duyên đưa anh đến với hoa lan cũng xuất hiện.

Nhớ lại những ngày đầu, Tùng Dương chia sẻ: "Trong một lần đi chơi tôi được thấy hoa lan phi điệp và đem lòng say mê loài hoa này từ đó. Tôi quyết định mở một vườn lan cho mình".

Anh cho biết, sau đó là cả một thời gian dài anh bỏ công sức đi sưu tầm lan từ các nhà vườn hay những người đi rừng. Có những khi đi cả ngày chỉ mang về được 1, 2 mầm lan nhưng vẫn rất hạnh phúc khi có thêm giống mới cho khu vườn của mình.

Tính tới thời điểm hiện tại, hai khu vườn lan của Tùng Dương có rất nhiều loài lan khác nhau như: Bảo Duy, Không tên, Hoa hậu xứ Mường, Hồng Bồng lai... Trong cả vườn có gần 100 loại khác nhau.

Vượt khó theo đuổi đam mê, vườn lan khoe sắc giữa núi rừng

Cũng như những người chơi lan khác, thời gian đầu với anh Tùng Dương cũng không hề dễ dàng. Anh cho biết bản thân gặp không ít thất bại khi thực hiện ước mơ có cho mình một vườn lan đẹp giữa núi rừng.

Anh nhớ lại, vì thiếu kinh nghiệm nên thời gian đầu lan trong vườn của anh bị bệnh, thối nhũn, sên ăn, chậm phát triển rồi chết không ít. Có những lúc thực sự buồn nhưng rồi anh lại lấy nó làm động lực để quyết tâm chinh phục.

Ông chủ 8x Tùng Dương và hai vườn lan tuyệt đẹp ở Hòa Bình - 2

Suốt thời gian sau đó, Tùng Dương đi học hỏi kinh nghiệm từ nhiều vườn lan khác. Anh tỉ mẩn ghi chép cụ thể kinh nghiệm từ những người đi trước, nhìn nhận từ chính những thất bại của bản thân để đúc rút cho mình nhiều điều quý báu.

Trời cuối cùng cũng không phụ lòng người khi anh chinh phục thành công loài hoa này. Hai vườn lan của anh trở thành địa chỉ được nhiều người trong và ngoài giới biết đến, yêu thích.

Ông chủ 8x Tùng Dương và hai vườn lan tuyệt đẹp ở Hòa Bình - 3

Nhiều người gọi vườn lan của anh Tùng Dương là thiên đường hoa lan khoe sắc giữa mảnh đất bán sơn địa này. Cũng như nhiều người chơi lan khác, anh cho biết niềm đam mê thì sẽ không có điểm dừng.

Anh Dương hy vọng sẽ sưu tầm thêm được nhiều loài lan hơn nữa và đưa vườn lan của mình trở thành một trong những điểm đến tin cậy, yêu thích của những người trong giới chơi lan và trở thành địa điểm giao lưu của những ông chủ vườn lan trong khu vực.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-chu-8x-tung-duong-va-hai-vuon-lan-tuyet-dep-o-hoa-binh-50202115410822739.h...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung