Nguyễn Đức Dương: Chàng trai trẻ muốn mang giá trị của bảo hiểm đến cho cộng đồng

Thứ Hai, ngày 26/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nguyễn Đức Dương, chàng trai 9X đang giữ vị trí Quản lý xuất sắc tại Công ty TNHH Manulife Việt Nam chia sẻ về những giá trị và ý nghĩa khi anh tham gia lĩnh vực bảo hiểm.

Nguyễn Đức Dương: Tôi muốn mang lại giá trị cho cộng đồng

Nguyễn Đức Dương cho biết, ngày còn đi học anh là một học sinh cá biệt, vì ham chơi nên bố mẹ thường xuyên phải lên trường để giải hậu quả. Nhưng đến năm 17 tuổi, khi gia đình phải đối diện với cảnh vỡ nợ, anh đã tự ý thức được mình phải trưởng thành và phải lo cho gia đình.

Nguyễn Đức Dương: Chàng trai trẻ muốn mang giá trị của bảo hiểm đến cho cộng đồng - 1

18 tuổi, chàng trai trẻ Nguyễn Đức Dương đã có quyết định táo bạo là một mình tới Hà Nội để kiếm tiền. Bắt đầu từ vị trí nhân viên chạy bàn, bảo vệ quán ăn cho tới vị trí quản lý kinh doanh tại trung tâm Tiếng Anh và hiện tại là Quản lý xuất sắc tại Công ty TNHH Manulife Việt Nam. Trong suốt quá trình đó, Nguyễn Đức Dương đã trải qua không ít khó khăn, vất vả và sự nỗ lực học tập không ngừng nghỉ để có thể thay đổi cuộc sống và thành công như ngày hôm nay.

Nguyễn Đức Dương: Chàng trai trẻ muốn mang giá trị của bảo hiểm đến cho cộng đồng - 2

Đến với bảo hiểm là một cái duyên trong sự nghiệp và là nơi để chàng trai 9X cống hiến cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp. Hiện nay, mới có khoảng 10% dân số người Việt Nam có bảo hiểm nhân thọ là quỹ bảo vệ gia đình trong những tình huống rủi ro. Với vai trò là một chuyên gia tư vấn bảo hiểm, anh Dương chia sẻ: “bảo hiểm giống như chiếc đai an toàn, giúp khách hàng có một quỹ chăm sóc sức khỏe và một quỹ để bảo vệ nguồn thu nhập, sâu xa hơn là bảo vệ những người thân yêu trong tất cả các tình huống xấu nhất của cuộc sống.”

Nguyễn Đức Dương: Chàng trai trẻ muốn mang giá trị của bảo hiểm đến cho cộng đồng - 3

Khi hỏi về lợi ích của khách hàng nhận được từ bảo hiểm, anh Nguyễn Đức Dương chia sẻ: “Khách hàng của tôi nhận được rất nhiều lợi ích từ bảo hiểm, có thể nói là trong cái rủi có cái may. Khi khách hàng bị ốm hoặc đi bệnh viện thăm khám, họ được bảo hiểm Manulife hỗ trợ hoàn toàn về mặt chi phí. Gần đây nhất, một khách hàng của tôi đưa con đi viện khám đã được bảo lãnh 100% chi phí khám chữa bệnh chỉ với hai bước: Đưa ảnh thẻ bảo hiểm Manulife; đưa ảnh giấy khai sinh của con và chứng minh nhân dân của mẹ. Ngay sau đó, khách hàng của tôi đã nhanh chóng nhận được tin nhắn bảo lãnh thành công từ bảo hiểm Manulife và được hoàn trả tiền tạm ứng khám chữa bệnh từ bệnh viện.”

Anh cho rằng, một chuyên gia bảo hiểm có tâm là xây dựng những gói bảo hiểm phù hợp cho khách hàng chứ không phải là giá trị của những hợp đồng. Quyết tâm hoạt động trong nghề lâu dài, anh Nguyễn Đức Dương luôn đề cao chữ “tín” và chữ “tâm”, luôn coi trọng khách hàng, giúp khách hàng nhận được giá trị và lợi ích từ ngành bảo hiểm mình mang lại.

Không ngừng nâng cấp giá trị bản thân

Để nâng cao giá trị bản thân nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, Nguyễn Đức Dương không ngừng học tập và rèn luyện mình. “Tôi đã tham gia rất nhiều lớp học về đào tạo phát triển bản thân, tài chính kinh doanh và nâng cao nghiệp vụ bảo hiểm. Tôi tham gia các lớp đào tạo nội bộ của Manulife. Công ty thường xuyên mời các chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm về đào tạo cho nhân viên với các chủ đề: tài chính, giao tiếp, xử lý nắm bắt tâm lý khách hàng,... để mỗi nhân viên tư vấn đều trở thành những chuyên gia cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ đáng nhớ nhất”, anh Dương chia sẻ.

Với sự nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ, sau hơn 10 tháng làm việc tại Công ty TNHH Manulife Việt Nam, Nguyễn Đức Dương đã vinh dự được Công ty TNHH Manulife Việt Nam tổ chức buổi dạ tiệc tri ân chúc mừng thành tích nổi bật của mình vào tháng 03/2021.

Nguyễn Đức Dương: Chàng trai trẻ muốn mang giá trị của bảo hiểm đến cho cộng đồng - 4

Nguyễn Đức Dương và Mr. Tony Dzung - Chủ tịch HBR Holdings tại tiệc tri ân.

“Xét trên một phương diện nào đó, bảo hiểm là một nghề đòi hỏi trình độ và năng lực cao. Thế nhưng có nhiều người lại tự ti về năng lực và ngại ánh mắt nghi ngờ của xã hội. Còn tôi, tôi luôn thẳng thắn với khách hàng và đặt vấn đề là tôi đang làm tư vấn, cố vấn về tài chính bảo hiểm. Tôi chia sẻ với họ một cách thẳng thắn những vấn đề của bảo hiểm. Từ đó, khách hàng thấy thích và tin tưởng vào tôi nhiều hơn,” Nguyễn Đức Dương bày tỏ.

Theo anh Nguyễn Đức Dương, trong tương lai, ngành bảo hiểm sẽ phát triển rất mạnh tại Việt Nam khi nhiều người Việt có kiến thức hơn về bảo hiểm. Khi đó, họ sẽ cần gặp những chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp để cung cấp những giải pháp tốt nhất bảo vệ gia đình mình.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-duc-duong-chang-trai-tre-muon-mang-gia-tri-cua-bao-hiem-den-cho-cong-do...

Theo Hoàng Xuyến (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung