Người bạn đồng hành với những mảnh đời bất hạnh

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 16:00 PM (GMT+7)

Hà Thị Thu Thuỷ, người phụ nữ với tấm lòng nhân ái, chị từng là trưởng phòng Phóng viên Báo Bình Thuận và chị đã có hàng trăm bài viết kêu gọi gây quỹ từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Người bạn đồng hành với những mảnh đời bất hạnh - 1

Chị Thuỷ trong chuyến đi từ thiện tại Bình Thuận

Làm nghề báo, chị Thuỷ luôn rong ruổi đó đây để lấy tin. Chị có điều kiện gặp gỡ nhiều người và biết đến nhiều hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Với tấm lòng nhân ái, chị tích cực tham gia vào công tác thiện nguyện, kêu gọi gây quỹ ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn. Chị đi đến đâu, sau khi kết thúc công việc luôn dành thời gian để tìm kiếm và giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Không quản ngại đường xá xa xôi hiểm trở, chị tìm về những hoàn cảnh khó khăn để xác minh sau đó về kêu gọi, vận động giúp đỡ.

Có một lần chị kể: “Chị nhớ nhất là trường hợp em Nam ở Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc. Gia đình nghèo, em bị ung thư bệnh viện trả về. Nhà Nam ở trong núi, đường cát rất khó đi. Nhờ người quen giúp chị đã tìm đến tận nhà em và có nhiều hình ảnh thực tế. Với cả ngàn lượt chia sẻ và các mạnh thường quân đã giúp hơn trăm triệu đồng để em có thêm tiền chữa bệnh kéo dài thêm sự sống. Nhà Nam nghèo lắm, cha mẹ làm thuê có lúc không đủ sống qua ngày. Tiền gửi ngân hàng để dành cho Nam chữa bệnh, khi đó mẹ Nam xin trích ra một ít để mua một con bò làm vốn sau này em có mệnh hệ gì thì bán lấy tiền lo ma chay. May mắn sao nuôi vài tháng thì con bò có chửa và đã sinh thêm 1 bê con. Cứ thế dành dụm cho gia đình có thêm nguồn sống. Được gần 2 năm thì Nam mất, khi mẹ Nam báo tin chị buồn hết mấy ngày...”

Người bạn đồng hành với những mảnh đời bất hạnh - 2

Chị Thuỷ từng được Nhà nước khen thưởng khi còn công tác

Trong sự nghiệp làm báo, chị Thuỷ từng được UBND tỉnh Bình Thuận khen tặng “Đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp phát triển Báo Bình Thuận”. Năm 2019 chị đã nghỉ hưu về an nghỉ tuổi già bên gia đình nhưng vốn là người thích đi đó đây khi còn làm nghề, chị vẫn tiếp tục tham gia nhóm thiện nguyện T.O.T để được đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn. Đi đến đâu, chị cũng đến từng nhà thăm hỏi, khi thì bao gạo, khi thì phần quà, “kể ra thì nhiều lắm vì không nhớ hết”- chị cười, nụ cười thật ấm áp!” Cứ cho đi là còn mãi, thấy người ta vui thì mình vui à, chỉ là chia sẻ với người nghèo thôi em”. Chị nói thêm.

Đợt lũ lụt miền trung vừa rồi, chị cùng với các bạn trong nhóm T.O.T đã vận động hàng tấn quà và hơn 500 triệu đồng đi trực tiếp ra Quảng Bình, Quảng Trị cứu trợ cho bà con vùng lũ. Riêng mình chị đã vận động hơn 200 triệu đồng. Cùng với nhóm các chị đã mở 8 phiên chợ 0 đ giúp cho cả ngàn người nghèo có những món quà thiết thực.

Người bạn đồng hành với những mảnh đời bất hạnh - 3

Chị Thuỷ hiện đã nghỉ hưu an hưởng tuổi già và tích cực tham gia các công tác thiện nguyện

Dù đã nghỉ hưu nhưng bất cứ khi ai cần điều gì chị đều giúp hết mình. Và nhất là cứ như” mang nghiệp vào thân”, chị vẫn cộng tác với một số báo để có những bài viết ở cơ sở, nêu những tiếng nói cho người dân phản ánh tâm tư nguyện vọng của mình

Với một trái tim ấm áp hay giúp đỡ mọi người, nhà báo Hà Thị Thu Thuỷ được rất nhiều người tin tưởng, yêu quý!

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-ban-dong-hanh-voi-nhung-manh-doi-bat-hanh-502020261115582828.htm

(Dân Việt).