Ngô Đức Khánh và hành trình đi tìm đam mê từ hai bàn tay trắng

Thứ Năm, ngày 08/04/2021 16:23 PM (GMT+7)

Con người ta sống trên đời bất kì ai cũng sẽ có những hoài bão cho riêng mình, những con đường đi riêng để có thể chạm được tới ước mơ. Và dù còn rất trẻ thuộc thế hệ 9x nhưng Khánh Mankichi đã gây dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc so với lứa tuổi của mình.

Cuộc sống khó khăn nhưng nghị lực của chàng 9x trong gia đình đông anh em

Khánh Mankichi - tên thật là Ngô Đức Khánh, là một cái tên không mấy xa lạ trong cộng đồng đầu tư. Thế nhưng chàng trai ấy lại có tuổi thơ không hề sung sướng mà tất cả những gì anh có được ngày hôm nay đề là chính đôi bàn tay trắng của mình gây dựng nên. Là con út trong gia đình có bố mẹ và 4 anh chị em, ngay từ nhỏ, Khánh đã phải sống cuộc sống thiếu thốn rất nhiều về vật chất bởi bố mẹ anh chỉ bán hàng để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống đông con.

Ngô Đức Khánh và hành trình đi tìm đam mê từ hai bàn tay trắng - 1

Công việc ấy cũng vô hình chung khiến anh có tính tự giác cao và trách nhiệm. Cùng với đó là học lực rất tốt, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa của trường, thế nên “cậu bé” ấy đã luôn được các thành viên và cô giáo quý mến.

Chàng sinh viên đi chệch hướng để rồi trở về với bài học quý giá

Sau khi hoàn thành xong hết 12 năm học phổ thông, Khánh Mankichi lại không biết định hướng cho tương lai của mình. Xung quanh anh chỉ là những người buôn bán bình thường, họ chỉ biết ngày ngày kiếm tiền trang trải cho cuộc sống khốn khổ của họ chứ nào đâu mơ ước đại học cao xa. Thế nên không có người định hướng, anh cũng chỉ chọn một trường đại học ở Hà Nội và đỗ vào với một số điểm an toàn.

Cậu sinh viên khi ấy chỉ lo làm sao học xong ra trường kiếm được công việc ổn định theo đúng chuyên ngành, thế nhưng mất thời gian 2 năm đầu, anh chật vật sống ở một thành phố mới. Cuộc sống quẩn quanh đi học và làm, rồi đi chơi. Dần dần anh ham làm hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc anh cảm thấy chán nản trong việc học.

Ngô Đức Khánh và hành trình đi tìm đam mê từ hai bàn tay trắng - 2

Đáng lẽ cuộc đời của Khánh sẽ tiếp tục đi xuống như vậy, thế nhưng đến một ngày, anh đăng ký tham gia khoá đào tạo định hướng bản thân vì cảm thấy là một thằng con trai mà không làm nên chuyện thì đúng là sự thất bại của gia đình. Trải qua quá trình định hướng, phân tích về thế mạnh và nhược điểm của bản thân, Khánh Mankichi đã dần lấy lại tinh thần và có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng hơn trong tương lai. Chính anh đã dừng lại tất cả các cuộc chơi vô nghĩa để bắt đầu bước đi trên một lối rẽ mới - con đường có thể đưa anh tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Con đường mới bao giờ cũng đầy thử thách

Từ trước tới nay, Ngô Đức Khánh luôn được nhân xét là người nhanh nhạy, biết lắng nghe và biết chọn phương án tốt để xử lý tình huống. Anh đã chọn cho mình một thách thức mới đó là bắt tay vào xây dựng công việc kinh doanh cho riêng mình. Việc tự kinh doanh tất nhiên sẽ gặp nhiều khó khăn, thiếu sót do chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như người hướng dẫn. Khi ấy Khánh Mankichi gặp khó khăn đủ đường, từ nguồn vốn tới thuê mặt bằng và bao chi phí khác đè nặng lên vai của chàng trai hai mươi mấy tuổi. Thế nhưng thật may mắn anh luôn tin tưởng vào bản thân, cùng với đó là sự đồng hành của gia đình, bạn bè nên công việc dần đi vào quỹ đạo ổn định.

Ngô Đức Khánh và hành trình đi tìm đam mê từ hai bàn tay trắng - 3

Trải qua 4 năm kinh doanh ngoài, chàng trai 9x lại nhìn ra một lĩnh vực non trẻ nhưng hứa hẹn sẽ vô cùng phát triển đó là thị trường tài chính. Khi nắm bắt được tình hình tài chính tại Việt Nam rất tiềm năng, chàng thanh niên khi ấy đã chọn đó là con đường khác - một lối đi tiềm năng đến tương lai của mình. Vào năm 2016, anh bắt đầu bước chân vào môi trường đầu tư đầy kỳ vọng này.

“Bạn không cần vội, chỉ cần chọn đúng đường, bạn sẽ đi đúng hướng”

Tích cực lao động và sử dụng toàn bộ tâm huyết, chất xám và linh vực mới mẻ này, Ngô Đức Khánh đã không phải hối hận khi trải qua thời gian 3 năm, anh đã có những thành quả đáng nể và đối với chàng 9x này, thành tựu lớn nhất là anh có thể lo được cho gia đình mình một cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, vừa mới 30 tuổi anh đã có thể lo cho bản thân từ nơi ở tới chiếc xe đắt tiền cùng với thu nhập đáng mơ ước.

Ngô Đức Khánh và hành trình đi tìm đam mê từ hai bàn tay trắng - 4

Cộng đồng này là những gì tôi muốn phát triển và duy trì

Khánh Mankichi luôn là một người bạn, người anh với tất cả thành viên trong câu lạc bộ của mình, anh quan niệm rằng: “Mọi người đến với tôi, cùng nhau sát cánh vì họ nhìn ra được lý tưởng và cơ hội phát triển trong tương lai, thế nên tôi luôn dồn toàn bộ tâm huyết vào việc đào tạo, trau dồi kiến thức cho họ để những thành viên ấy có thể nắm bắt được thị trường một cách tốt nhất và đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp với túi tiền”.

Cộng đồng của riêng anh, tất cả mọi người đều hướng đến giá trị cốt lõi: Có tâm - có tầm - có trí - uy tín, điều kiện đủ chính là có tâm thiện, biết cống hiến hết mình và hết lòng sẻ chia vì cộng đồng. Chính vì thế, thông qua các hoạt động xã hội ý nghĩa như thiện nguyện, ủng hộ đồng bào ruột thịt miền trung, các em nhỏ vùng sâu vùng xa,... mở ra cánh cửa cơ hội để các cá nhân, tổ chức được cống hiến và lan tỏa những thông điệp giàu tính nhân văn đến xã hội nhằm nuôi dưỡng ước mơ của thế hệ trẻ có mong muốn thay đổi cuộc sống…

Nguồn: http://danviet.vn/ngo-duc-khanh-va-hanh-trinh-di-tim-dam-me-tu-hai-ban-tay-trang-502021841623147...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung