Nam 9X gác việc lương 40 triệu để theo đuổi đam mê

Thứ Tư, ngày 22/04/2020 14:00 PM (GMT+7)

Gác lại công việc đúng chuyên môn là giảng dạy tiếng Anh với thu nhập đều đặn gần 40 triệu đồng mỗi tháng để theo đuổi niềm đam mê.

Nguyễn Đình Hoàng (Tên thân mật là Henry) là cựu sinh viên ngành xây dựng. Anh sinh viên trẻ nhận ra niềm đam mê thực sự trong thời gian thực tập doanh nghiệp. Henry cho biết thời đi học rất vất vả. Gần 4 năm đi xe đạp để đi học, quãng đường đi về cũng mất gần hai tiếng.

Nam 9X gác việc lương 40 triệu để theo đuổi đam mê - 1

"Với tôi, mỗi khi kể lại thì đó là một động lực khá mạnh mẽ để tôi tiếp tục nỗ lực hơn nữa. Tôi tâm đắc nhất câu” Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn, nhưng chết trong nghèo khó đó mới là lỗi của bạn” Vì thế mà bản thân không cho phép mình dừng lại dù có chuyện gì xảy ra. Nỗ lực và kiên trì thì ắt sẽ gặt hái được thành quả." Henry chia sẻ.

Nam sinh trường xây dựng khi đó vừa học, vừa tranh thủ thời gian rèn luyện thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng kinh doanh, đứng nói sân khấu, và học tiếng Anh nên rất đam mê trong lĩnh vực làm việc với con người. Mặc dù có người hỗ trợ cho công việc khi ra trường nhưng không đi theo chuyên ngành mà đi làm ở trung tâm Tiếng Anh. Vừa chạy doanh số vừa làm trợ giảng tạo thu nhập khoảng khá cao. Cuộc sống anh cứ thế tốt lên nhưng trong lòng anh vẫn luôn chan chứa khát khao làm giàu.

Nam 9X gác việc lương 40 triệu để theo đuổi đam mê - 2

Năm 2018, Henry quyết định đầu tư đi học tập các khóa học bên ngoài để nâng cấp bản thân mình. Anh xin làm trợ giảng cho một trung tâm anh ngữ với mức lương cao. Nhưng được gần 2 năm, mô hình hoạt động dạy và học này bắt đầu nảy sinh những hạn chế. Xu hướng học tập thiên về online nhiều hơn, công nghệ thay đổi và lĩnh vực này không còn xu hướng mạnh như xưa. Và Henry chợt nhận ra thu nhập của mình vẫn mãi như thế. Đó là một thu nhập khá nhưng không thể giúp mình giàu được.

Đó cũng là thời điểm chàng trai trẻ đứng trước 2 lựa chọn: Tiếp tục làm việc ở trung tâm Anh ngữ hoặc tìm tòi và theo đuổi khởi nghiệp từ internet, một mảng rất mới mà anh chưa bao giờ tham gia.

Henry chia sẻ anh đã trải qua một thời gian khó khăn để quyết định hướng đi mình thực sự đam mê. Sự động viên từ gia đình, qua những cuốn sách về đầu tư, kinh doanh mà mình học cùng khao khát làm giàu trỗi dậy. Tháng 9/2019, anh bắt đầu thêm lĩnh vực kiếm tiền internet nhưng bạn đầu không gặt hái được thành quả gì. Tuy vậy anh có thêm nhiều bài học và tạo thêm nhiều mối quan hệ cho bản thân.

Tháng 11/2019, Henry quyết định quay lại với thị trường kiểm tiền internet thêm một lần nữa. “Bị thất bại trước đó rồi nên cũng không chắc mình có thành công hay không nhưng cũng cho phép bản thân mình cơ hội để thử thêm lần nữa với lĩnh vực online này”. Và lần này thì lại khác, cơ hội lại mỉm cười với anh.

Henry chia sẻ: "Tôi luôn tâm niệm bản thân phải liên tục nâng cấp kiến thức và học hỏi không ngừng với châm ngôn cho bản thân. Sau 3 tháng thử thách tôi đã gặt hái nhiều thành quả như mong ước. Tôi đã đạt được mức thu nhập lớn chưa bao giờ nghĩ tới chỉ trong vòng 1 tuần”.

Chia sẻ về động lực để dẫn tới thành công, Henry nói: "Tình yêu và lòng biết ơn đó là động lực để tôi tiếp tục chặng hành trình phía trước. Tôi luôn trân trọng cảm ơn mọi điều tốt đẹp đã đến với tôi".

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nam-9x-gac-viec-luong-40-trieu-de-theo-duoi-dam-me-c41a...

(Khám Phá).