Luật sư Nguyễn Thành Trung chia sẻ 3 tiêu chí cần có của một sinh viên theo ngành Luật 

Theo luật sư Nguyễn Thành Trung, phải dựa trên nhiều tiêu chí từ tố chất, tài năng và tính cách để biết một người có phù hợp với nghề luật sư hay không.

Là thành viên của Đoàn luật sư TP.HCM và hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật TNHH MTV Nam Sơn, ông Nguyễn Thành Trung đã có nhiều chia sẻ giúp sinh viên ngành Luật có thêm kinh nghiệm trong nghề. Ông cho biết, ngoài tòa án thì luật sư còn có cơ hội làm việc tại các văn phòng luật, doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Ngoài những kiến thức cơ bản về pháp luật và thực tiễn pháp lý thì một số tố chất sau sẽ giúp sinh viên đánh giá khả năng của mình một cách chuẩn xác hơn. 

Luật sư Nguyễn Thành Trung chia sẻ 3 tiêu chí cần có của một sinh viên theo ngành Luật  - 1

Luật sư Nguyễn Thành Trung hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý về đất đai, di chúc, thừa kế và hôn nhân gia đình

Cần tư duy phản biện tốt

Theo luật sư Nguyễn Thành Trung, khả năng tư duy để liên kết một cách logic các điều luật sẽ là chìa khóa quan trọng khi theo nghề luật. Bên cạnh đó cần phải có tố chất phản biện để bảo vệ lập luận và chính kiến của mình. “Một luật sư tài năng là người biết lắng, biết sử dụng thông tin hiệu quả, biết cách phân loại, sắp xếp hệ thống lập luận để hình thành quan điểm về một vấn đề cụ thể”, nam luật sư cho biết. 

Luật sư Nguyễn Thành Trung chia sẻ 3 tiêu chí cần có của một sinh viên theo ngành Luật  - 2

Tư duy phản biện giúp hoạt động tranh luận hiệu quả

Đam mê nghiên cứu chuyên sâu

Mỗi thể loại luật sẽ có nhiều điều khoản, quy định riêng và thường xuyên được sửa đổi. Chính vì thế, người học luật cần yêu thích nghiên cứu sâu để hiểu rõ bản chất những điều khoản, quy định đó. Luật sư Nguyễn Thành Trung khẳng định, nỗ lực tìm hiểu luật không chỉ giúp bạn sở hữu vốn kiến thức đầy đủ, chặt chẽ về luật. Đây còn là cơ sở để tránh có lỗ hổng hay sai sót đáng tiếc khi làm việc thực tế tại cơ quan hay tòa án. 

Luật sư Nguyễn Thành Trung chia sẻ 3 tiêu chí cần có của một sinh viên theo ngành Luật  - 3

Sự kiên trì tìm hiểu kiến thức tạo nền tảng quan trọng khi theo đuổi ngành Luật

Luôn minh bạch và công bằng

Ông Nguyễn Thành Trung thẳng thắn: “Làm luật sư mà không có phẩm chất công bằng minh bạch thì tuyệt đối không nên làm nghề”. Bởi lẽ, luật pháp được lập ra nhằm giải quyết tranh chấp, đem lại công bằng và đảm bảo an ninh cho xã hội. Luật sư phải là người yêu công bằng, làm việc rạch ròi minh bạch để góp phần giải quyết vụ việc, sự kiện chính xác nhất. 

Luật sư Nguyễn Thành Trung chia sẻ 3 tiêu chí cần có của một sinh viên theo ngành Luật  - 4

Luật pháp là lĩnh vực của sự công bằng và minh bạch

Thông qua những chia sẻ của mình, luật sư Nguyễn Thành Trung hy vọng có thể giúp các sinh viên trả lời câu hỏi “Làm sao để biết mình phù hợp với nghề luật sư”, từ đó tiếp thêm kinh nghiệm và động lực để các bạn tự tin chinh phục ước mơ của mình. 

Luật sư Nguyễn Thành Trung chia sẻ 3 tiêu chí cần có của một sinh viên theo ngành Luật  - 5

Luật sư Nguyễn Thành Trung thường xuyên chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm làm nghề

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/luat-su-nguyen-thanh-trung-chia-se-3-tieu-chi-can-co-cua-mot-sinh-vie...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung