Luật sư Đỗ Văn Luận: “Thầy giáo dạy Lịch sử là người đã sinh ra tôi lần thứ hai”

Luật sư Đỗ Văn Luận là một trong những Luật sư uy tín tại TP HCM. Anh chia sẻ để có được thành công như ngày hôm nay, không thể thiếu bóng dáng của thầy giáo dạy Lịch sử.

Luật sư Đỗ Văn Luận là người quản lý Công ty Luật TNHH Lập Phương, hoạt động tư vấn luật Hôn nhân gia đình, Hình sự, Dân sự, Kinh doanh thương mại, Thi hành án, Đất đai,…. Trải qua nhiều năm hoạt động, Luật sư Đỗ Văn Luận đã nhận được nhiều sự tín nhiệm của khách hàng ở TP HCM.

Chia sẻ về công việc và cuộc sống, Luật sư Đỗ Văn Luận cho rằng uy tín và trách nhiệm chính là tiêu chuẩn mà anh đề cao để mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng và đối tác của mình.

Được biết anh Luật sư Đỗ Văn Luận mở văn phòng luật sư từ rất sớm, vậy bí quyết nào giúp anh có thể vượt qua những khó khăn trong ngày đầu lập nghiệp?

Năm 14 tuổi tôi có ước mơ trở thành luật sư nhưng gia đình tôi lúc đó rất khó khăn. Tôi nghĩ rằng: “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Tôi muốn thành công thì buộc phải có những người bạn đồng hành giúp đỡ. Ngoài mẹ ủng hộ tinh thần thì người thứ hai đã giúp đỡ tôi đó chính là Thầy Nguyễn Văn Phú - hiện đang là Phó hiệu trường Trường THPT Trường Chinh – Đăk Nông & vợ của Thầy, cũng là cô giáo của tôi – cô Đỗ Thị Oanh.

Luật sư Đỗ Văn Luận: “Thầy giáo dạy Lịch sử là người đã sinh ra tôi lần thứ hai” - 1

Thầy Nguyễn Văn Phú và cô giáo Đỗ Thị Oanh đã hết lòng dạy dỗ và động viên để chàng trai Đỗ Văn Luận thi đỗ và học tập tại trường Đại học Luật TP HCM

Tôi gặp thầy vào năm lớp 11, tôi đã trình bày hoàn cảnh cho thầy và thầy đã nói với tôi rằng: “Em phải thật sự ý chí thì thầy mới có thể giúp”. Nghe lời thầy, tôi đã nỗ lực học hành và đậu học sinh giỏi cấp tỉnh Môn Lịch sử - môn mà thầy đã dạy kèm cho tôi. Ngoài việc giúp tôi học, thầy còn động viên về tinh thần giúp tôi vượt qua nhiều khó khăn. Mặc dù có nhiều lúc thầy rất khắt khe với tôi nhưng tôi biết thầy đã giúp tôi tập trung tối đa để giúp tôi trúng tuyển trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh.

Luật sư Đỗ Văn Luận: “Thầy giáo dạy Lịch sử là người đã sinh ra tôi lần thứ hai” - 2

Được sự giúp đỡ của người thân và thầy giáo, Luật sư Đỗ Văn Luận đã thành lập công ty cho riêng mình

Khi trúng tuyển, vì gia đình khó khăn nên mẹ tôi chỉ có thể vay 3.000.000 đồng cho tôi nhập học nhưng không thể đủ trang trải học phí và sinh hoạt. Thầy đã hướng dẫn tôi ứng tuyển Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường”. Thế là tôi nhận thêm 5.000.000 đồng tiền học bổng để về Tp.HCM nhập học.

Trong thâm tâm, tôi luôn coi thầy là người cha thứ hai của mình. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, tôi muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy cô, cảm ơn thầy cô rất nhiều đã dạy dỗ, định hướng & đồng hành để tôi có những thành công nhất định như ngày hôm nay!.

Luật sư Đỗ Văn Luận định hướng về nghề luật như thế nào? Và anh có thể chia sẻ những dự định trong tương lai của mình không?

Đến nay, tôi đang sở hữu cho mình công ty riêng là Công ty Luật TNHH Lập Phương. Bản thân tôi là người cầu toàn, tôi muốn chỉnh chu về mọi mặt nên trên hành trình trở thành luật sư tôi cố gắng rèn luyện bản thân và phát huy tối đa trình độ chuyên môn của mình.

Thông thường, Luật sư sẽ chuyên về một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, lý tưởng của tôi là có thể bảo vệ được cho khách hàng về mọi mặt liên quan đến pháp lý. Vì trong quá trình hành nghề, tôi nhận thấy khi một vụ án diễn ra có tồn tại rất nhiều tình tiết thuộc các lĩnh vực khác nhau trong pháp lý, đòi hỏi luật sư phải có trình độ chuyên môn và cái nhìn toàn diện về vấn đề đó để có thể phòng ngừa rủi ro và bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Luật sư Đỗ Văn Luận: “Thầy giáo dạy Lịch sử là người đã sinh ra tôi lần thứ hai” - 3

Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp giúp giải quyết mọi vấn đề pháp lý cho khách hàng

Ngoài việc rèn luyện chuyên môn liên quan đến luật, tôi còn tập trung rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng nói, đọc, viết, ngoại hình để có thể phát huy tối đa nghề luật. Tôi hiểu rằng khi tìm đến văn phòng luật sư, hầu hết các khách hàng đều mang tâm lý rất hoang mang. Vì vậy tôi luôn mong muốn mang đến nhiệt huyết để giải quyết tốt nhất các vấn đề trên tinh thần hợp pháp.

Luật sư Đỗ Văn Luận: “Thầy giáo dạy Lịch sử là người đã sinh ra tôi lần thứ hai” - 4

Đỗ Văn Luận - Giám đốc Công ty Luật Lập Phương tư vấn pháp lý cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Hiện tại, tôi là đại diện tham gia tố tụng ở các vụ án về tranh chấp thừa kế, đất đai, thương mại, tranh chấp về công nợ, hôn nhân & gia đình, các tranh chấp về dân sự, hình sự,... Ngoài ra, tôi còn trực tiếp tư vấn pháp luật thường xuyên cho cá nhân và doanh nghiệp, các trường hợp về di chúc, khai nhận di sản thừa kế,… cho cá nhân và doanh nghiệp. Mong rằng Công ty Luật Lập Phương sẽ được nhiều khách hàng tin tưởng ủng hộ hơn nữa.

Cám ơn luật sư Đỗ Văn Luận đã chia sẻ!

Để được tư vấn các dịch vụ pháp lý: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Hôn nhân & Gia đình, Thừa kế, Đất đai, Doanh nghiệp,… vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH Lập Phương

Địa chỉ: R7 Đ. Ba Vì, Cư xá Bắc Hải, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 255 55 94

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN