Lê Thanh Hải: Người sáng lập CocoroJapan - Thợ săn ảnh cảm xúc tại Nhật

Thứ Năm, ngày 18/11/2021 15:36 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lê Thanh Hải hay còn được biết đến với tên gọi khác là Chu Lê, hiện nay đang được nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh tại Nhật Bản biết đến với vai trò là người sáng lập cộng đồng CocoroJapan, nơi lan tỏa giá trị cảm xúc qua từng khung ảnh.

Lê Thanh Hải là chàng trai trẻ sinh năm 1994, hiện nay anh đang là người sáng lập CocoroJapan, cộng đồng đam mê du lịch và chụp ảnh cảm xúc tại Nhật Bản với gần 20 nghìn thành viên. Anh là một người có tầm ảnh hưởng tương đối lớn trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại xứ sở hoa anh đào với những bức ảnh ghi trọn vẹn cảm xúc của con người với đầy đủ cung bậc khác nhau. Ngoài ra, Lê Thanh Hải hiện nay cũng đào tạo và đồng hành với hơn 20 học viên, hỗ trợ để phát triển đam mê du lịch và nhiếp ảnh.

Lê Thanh Hải: Người sáng lập CocoroJapan - Thợ săn ảnh cảm xúc tại Nhật - 1

Chàng trai 9x Lê Thanh Hải

Mặc dù thành công như vậy nhưng ít ai biết rằng Lê Thanh Hải cũng từng có một tuổi thơ cơ cực, lam lũ. “Lúc nhỏ, Hải ở với nội, ở xa vòng tay bố mẹ, cái tuổi cần được sự yêu thương nhất mà Hải không có, từ một công tử bột không biết quét nhà mà giờ ra đã biết phụ bà trồng lúa, cắt rau đi bán cùng bà. Từ cấp 2, Hải chuyển vào Dak Lak cùng bố mẹ, 1 buổi đi học 1 buổi ở nhà giúp bố mẹ làm vườn, trồng rau, nuôi cá. Cuối tuần thì đi bán rau cùng mẹ”, Lê Thanh Hải kể lại.

Trước đây, Lê Thanh Hải đã may mắn thi đỗ Đại học. Thế nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chàng trai trẻ đã phải chủ động đổi nguyện vọng và theo học tại một trường trung cấp để hạn chế chi phí, đồng thời đi làm thêm trang trải cho việc học.

Lê Thanh Hải: Người sáng lập CocoroJapan - Thợ săn ảnh cảm xúc tại Nhật - 2

Anh hiện tại là một người yêu đời, yêu cuộc sống

Cho đến năm 2016, chàng trai trẻ đã quyết định đi du học Nhật Bản để có một tương lai tốt hơn. Cho dù nói là đi du học nhưng thực tế, Lê Thanh Hải đã tranh thủ thời gian đi làm thêm rất nhiều để có thể chi trả học phí, sinh hoạt. Anh chia sẻ rằng có những ngày làm việc suốt đêm rồi sáng hôm sau lại phải cố gắng đi học trong trạng thái cơ thể mệt mỏi, tưởng chừng có những giai đoạn chàng trai trẻ của chúng ta đã mắc trầm cảm vì áp lực quá nhiều nhưng không có ai ở bên chia sẻ, tâm sự.

Cuộc sống cứ thế trôi qua với một chàng trai nỗ lực hết mình để học tập, làm việc không có mục đích rõ ràng nào. Cho đến khi Lê Thanh Hải nhận ra cuộc sống của bản thân thật sự quá vô vị, nếu cứ sống như vậy thì chắc chắn một ngày không xa cậu sẽ rơi vào trầm cảm, bế tắc không tìm thấy lối đi. Vì vậy, chàng trai trẻ Lê Thanh Hải đã vực lại chính bản thân mình để đi tìm cảm hứng sống, tìm cảm hứng mà bản thân thuộc về. Lúc đó, Lê Thanh Hải chỉ nghĩ đơn giản rằng mình chụp hình để lưu lại kỷ niệm về Nhật Bản, nhưng khi chụp càng nhiều thì Thanh Hải lại nhận ra sự thú vị của du lịch và cảm xúc của con người qua những bức ảnh, từ đó anh bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về nhiếp ảnh và xây dựng cộng đồng CocoroJapan.

Lê Thanh Hải: Người sáng lập CocoroJapan - Thợ săn ảnh cảm xúc tại Nhật - 3

Vẻ ngoài điển trai của anh Lê Thanh Hải

Với mục đích phát triển cộng đồng để gắn kết những người yêu nhiếp ảnh qua từng khung hình, cái tên Lê Thanh Hải hay có cách gọi khác là Chu Lê ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người yêu nghệ thuật, những bức ảnh của anh đã nhận được sự công nhận của nhiều người, giúp anh có thêm thu nhập và nhìn ra được giá trị của cuộc sống.

Cho đến nay, CocoroJapan được phát triển bởi Lê Thanh Hải đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Họ tìm đến đây không những để tìm hiểu về nhiếp ảnh mà còn là người đam mê du lịch trải nghiệm, mong muốn được ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời một cách tự nhiên và chân thành nhất.

Lê Thanh Hải: Người sáng lập CocoroJapan - Thợ săn ảnh cảm xúc tại Nhật - 4

Một chàng trai đam mê nhiếp ảnh

Với quá khứ là một người sống trong cơ cực, khó khăn, Lê Thanh Hải luôn trân quý giá trị của hạnh phúc. Anh và học viên của mình luôn cố gắng ghi lại những bức hình thật đẹp, tạo nên giá trị tích cực cho mọi người xung quanh ở hiện tại và cả trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/le-thanh-hai-nguoi-sang-lap-cocorojapan-tho-san-anh-cam-xuc-tai-nhat-502021181...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung