Hoàng Luyến: "Tôi luôn coi khát vọng và lòng kiên trì là yếu tố tạo nên thành công"

Thứ Sáu, ngày 07/01/2022 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Từ một cô gái vùng đất Hải Phòng giàu khát vọng, Hoàng Luyến đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ vươn lên trong cuộc sống.

Lựa chọn một ngành nghề phù hợp là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời. Làm thế nào để lựa chọn một công việc phù hợp, một hướng đi đúng đắn để đạt tới thành công. Khi bắt đầu bước chân vào giảng đường đại học, Hoàng Luyến cũng có những băn khoăn như thế. Tuy nhiên, với tinh thần tự lập được rèn luyện từ khi còn rất nhỏ, Hoàng Luyến đã lựa chọn cho mình một lối đi riêng.

Hoàng Luyến: "Tôi luôn coi khát vọng và lòng kiên trì là yếu tố tạo nên thành công" - 1

Hoàng Luyến luôn coi khát vọng và lòng kiên trì là yếu tố tạo nên thành công

Sau khi tốt nghiệp đại học loại giỏi, Hoàng Luyến quyết định sang Nhật du học. Không phải ngẫu nhiên, Luyến lựa chọn Nhật Bản làm nơi du học. Cô tâm sự: “Tôi ấp ủ rằng sau khi du học xong tôi sẽ làm công việc liên quan đến hỗ trợ việc làm cho các bạn có mong muốn sang Nhật lao động. Nhật Bản là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất thế giới, tác phong làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc rất đáng học hỏi.”

Sau khi trở về từ Nhật Bản, Hoàng Luyến công tác tại Công ty cổ phần HR – VJC để thực hiện dự định của mình. Công việc chính của cô là tư vấn, giới thiệu nhân sự, kết nối các doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp của Nhật Bản. Trong 4 năm làm việc tại đây, cô đã giúp cho hơn 500 kỹ sư sang Nhật lao động và hỗ trợ hơn 1000 bạn Thực tập sinh chuyển đổi visa khi hết hạn hợp đồng lao động sang những công ty xí nghiệp mới bên Nhật. Nhờ vậy, Hoàng Luyến luôn đạt danh hiệu cán bộ xuất sắc hàng năm của công ty. Nhờ sự lao động và sáng tạo không biết mệt mỏi, nên thành quả đạt được hơn cả kỳ vọng, khi thu nhập hàng tháng của Luyến khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đây cũng là con số ước mơ của nhiều bạn trẻ đang nỗ lực trong quá trình làm việc.

Hoàng Luyến: "Tôi luôn coi khát vọng và lòng kiên trì là yếu tố tạo nên thành công" - 2

Hoàng Luyến đã giúp cho hàng nghìn người tìm được cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Trong vài năm trở lại đây, ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên hoạt động xuất khẩu lao động cũng gặp không ít khó khăn. Có rất nhiều vấn đề như: Tài chính đâu để đi; liệu sang đó có được công việc làm ổn định không? Công việc đó có vất vả không? Làm ở đó một năm sẽ để được bao nhiêu tiền có hơn ở Việt Nam không? Đây là thử thách lớn trong việc nuôi dưỡng khát khao là lòng quyết tâm của các bạn trẻ muốn tìm cơ hội đổi đời tại Nhật Bản.

Hoàng Luyến: "Tôi luôn coi khát vọng và lòng kiên trì là yếu tố tạo nên thành công" - 3

Cô gái trẻ trung, năng đồng Hoàng Luyến là động lực cho nhiều bạn trẻ

Theo Hoàng Luyến, điều quan trọng là các bạn trẻ cần có một khát khao đủ lớn để vượt qua rào cản. Cô tâm sự: “Tuổi trẻ sẽ có rất nhiều thời điểm chúng ta phải đứng trước nhiều sự lựa chọn. Nhưng dù trong bất kỳ lựa chọn nào thì bản thân mỗi người trẻ không được nản lòng và luôn phải cố gắng để đạt được ước mơ.Thành công sẽ chỉ đến với người kiên trì và luôn cố gắng hết mình! Mục tiêu của bản thân sẽ dẫn dắt chúng ta đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, tìm ra con đường phù hợp nhất cho mình.”

Hoàng Luyến: "Tôi luôn coi khát vọng và lòng kiên trì là yếu tố tạo nên thành công" - 4

Hoàng Luyến truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ có ước mơ thay đổi cuộc đời

Sau 4 năm hoạt động trong lĩnh vực kết nối giữa người lao động với các doanh nghiệp Nhật Bản, Hoàng Luyến khiến nhiều người ngưỡng mộ với thu nhập cao. Chia sẻ về thành công ban đầu của mình, Hoàng Luyến cho biết: “Công việc nào cũng gặp không ít khó khăn nhưng tôi thường suy nghĩ theo hướng tích cực khi có vấn đề xảy ra, mọi chuyện đều có cách giải quyết tốt nhất. Bí mật của hạnh phúc và thành công một phần cũng nằm ở sự lạc quan và tư duy tích cực".

Nguồn: http://danviet.vn/hoang-luyen-toi-luon-coi-khat-vong-va-long-kien-tri-la-yeu-to-tao-nen-thanh-co...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung