Góc nhìn của Beauty Influencer Huỳnh Thuyên về ngành làm đẹp ở Việt Nam hiện nay

Beauty Influencer Huỳnh Thuyên ngày càng nhận được sự yêu mến và quan tâm, đặc biệt từ cộng đồng làm đẹp Việt Nam.

Cộng đồng yêu thích làm đẹp tại Việt Nam ắt hẳn không còn xa lạ với cái tên Huỳnh Thúc Quý Thuyên (37 tuổi, Quảng Nam) – chủ nhân kênh TikTok mang tên Huỳnh Thuyên. Trang cá nhân của chị được đông đảo các bạn trẻ yêu mến vì nội dung phong phú, kiến thức chuyên sâu, hình ảnh vô cùng đẹp. Bước ra ngoài đời thực, cô gái này còn ghi điểm với gương mặt xinh đẹp, cùng phong cách thời trang nổi bật.

Ảnh: NVCC

Ảnh: NVCC

Chào Huỳnh Thuyên, sở hữu một kênh cá nhân về làm đẹp với gần 150 nghìn người theo dõi nhưng được biết chị từng là sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng và đã làm việc hơn 10 năm làm ở vị trí kế toán. Vậy lý do để chị bắt đầu con đường trở thành một Beauty Influencer như bây giờ là gì?

Việc trở thành Beauty Influencer đối với tôi thật sự rất tình cờ. Từ đam mê chăm sóc da của bản thân, hơn hết tôi hiểu một điều là nhiều người ở Việt Nam cần được trang bị những kiến thức khoa học hơn về mỹ phẩm, chăm sóc da… thế nên với mục đích giúp mọi người hiểu hơn về làm đẹp, ban đầu tôi chỉ chia sẻ về những kiến thức, kinh nghiệm bản thân có được về da với bạn bè, nhưng không ngờ được rất nhiều người ủng hộ và cũng chính nhờ sự yêu quý và tin tưởng của mọi người dành cho tôi.

Ảnh: NVCC

Ảnh: NVCC

Sự thành công nhỏ bé ấy đã đem lại cho chị những gì?

Cái mà tôi nhận được nhiều nhất từ công việc này có lẽ là tình cảm của người xem đối với mình. Mỗi video tôi đều đầu tư khá nhiều thời gian cũng như phải suy nghĩ xem làm thế nào để hiệu quả với người xem nhất. Vì thế mỗi khi nhận được tình cảm và góp ý từ khán giả thì tôi cảm thấy rất vui vì công sức được đền đáp cũng như có nhiều ý tưởng hơn cho những video tiếp theo.

Ảnh: NVCC

Ảnh: NVCC

Một cái nữa tôi nhận được mà rất quan trọng đó là mình có một thế giới riêng để thỏa mãn niềm đam mê. Tôi rất thích tìm tòi, khám phá nên khi lập ra kênh cá nhân này cũng là lúc mình có nhiều cơ hội học hỏi hơn về nhiều mặt. Ví dụ như cách chỉnh sửa video, cách sử dụng mạng xã hội sao cho hiệu quả,v.v…..

Giữa việc trở thành một kế toán viên và một blogger làm đẹp, chị yêu mến và xác định lâu dài với công việc nào hơn? Chị có một hình mẫu hay nguồn cảm hứng nào trong công việc này không?

Tôi nghĩ nếu yêu thì không so sánh. Tôi yêu cả hai công việc, đối với mỗi việc mình điều có những cảm hứng riêng. Tôi không lấy một ai làm hình mẫu cảm hứng, cảm hứng của tôi chính là mỗi ngày đọc được những lời tâm sự, những lời cảm ơn từ các bạn độc giả trên kênh của mình, đó chính là hình ảnh thực tế nhất để tôi cố gắng hơn trong công việc.

Ảnh: NVCC

Ảnh: NVCC

Nhiều người thường thành kiến về nguồn thu nhập của các Beauty Influencer làm đẹp rằng họ nhận tiền của các thương hiệu để quảng cáo sản phẩm và thu lợi. Chị nghĩ sao về điều này?

Được mời quảng cáo cũng chính là thể hiện sự thành công của người làm nghề này, các bạn Beauty Influencer hoàn toàn có thể tự hào về điều đó, nhưng khi quảng cáo một sản phẩm, nếu những chia sẻ đó được viết theo trải nghiệm thật, không lừa dối khán giả thì số tiền bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng với công sức và thời gian bạn bỏ ra. Các bạn hãy cứ tiếp tục con đường các bạn đang chọn lựa, nỗ lực sáng tạo nội dung đem đến giá trị thực sự cho người xem, thời gian sẽ chứng minh tất cả.

Ảnh: NVCC

Ảnh: NVCC

Nhìn nhận chung của chị dành cho ngành làm đẹp tại Việt Nam bây giờ là gì? Chị có lời khuyên nào dành cho những cô gái yêu thích làm đẹp như mình không?

Có thể nói, ngành làm đẹp ở Việt Nam bây giờ rất phát triển, nhu cầu làm đẹp của mọi người cũng rất đa dạng. Chính vì thế hiện tượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng của những người kinh doanh không đạo đức cũng mọc lên rất nhiều, khiến thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam ngày càng rối, rất khó để kiểm soát. Lời khuyên của tôi dành đến cho các bạn là hãy tỉnh táo khi làm đẹp, trang bị kiến thức về làm đẹp sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất cho bản thân.

Cảm ơn Huỳnh Thuyên về cuộc trò chuyện này, chúc chị sẽ thành công hơn nữa với sự nghiệp của mình!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN