Giúp chồng hết viêm đại tràng và cái kết bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 18:00 PM (GMT+7)

Bệnh viêm đại tràng khiến gia đình tôi rơi vào bế tắc, mệt mỏi, khiến tình cảm vợ chồng tôi đứng trên bờ vực ly hôn chỉ vì căn bệnh dai dẳng này.

Cưới nhau được 10 năm, cuộc sống vợ chồng tôi cứ thế êm đềm trôi qua, đến nay cũng có nhà cửa, xe cộ, con cái thì 1 nếp 1 tẻ. Nhiều người nhìn vào thường ao ước có một cuộc sống hạnh phúc như vợ chồng tôi.

Nhưng ông cha ta nói đúng “không ở trong chăn không biết chăn có rận”. 3 năm trở lại đây cuộc sống vợ chồng tôi vô cùng căng thẳng, mệt mỏi, có lúc rơi vào bế tắc dường như không lối thoát. Vì tính chất công việc nên chồng tôi thường xuyên đi công tác, uống rượu bia. Và rồi anh bắt đầu có những biểu hiện như đau bụng, đi ngoài nhất là khi ăn những đồ cay nóng, ăn hải sản… Những lần như vậy tôi thường mua các loại thuốc đau bụng thông thường về cho uống, thấy đỡ là thôi.

Giúp chồng hết viêm đại tràng và cái kết bất ngờ - 1

Gia đình tôi suýt tan vỡ vì bệnh viêm đại tràng

Nhưng sau đó chỉ cần anh vô tình ăn đồ lạ, đồ tanh là cả ngày cứ ôm bụng đi vệ sinh mãi không dứt. Thậm chí đến đêm chồng tôi lại thao thức, trằn trọc không ngủ được, người lúc nào cũng bơ phờ, mệt mỏi. Thấy chồng như vậy tôi lo lắng vô cùng, không biết chồng đang mắc căn bệnh khó chữa gì. Vợ chồng tôi quyết định đi khám thì được kết luận anh mắc bệnh viêm đại tràng mạn tính, dặn về nhà uống thuốc theo quy định và hàng ngày chỉ ăn đồ luộc mà thôi.

Kể từ hôm đó, mỗi lần đi chợ tôi đều cố gắng mua đồ về nấu thành nhiều món, nhiều kiểu, rồi không dám cho nhiều gia vị vì sợ đại tràng của chồng bị kích ứng. Tôi cũng đã tìm đủ các loại thuốc cho chồng uống, cố gắng làm hết sức để cùng chồng chữa bệnh, nhưng bệnh không hề thuyên giảm.

Không khí gia đình kể từ đó cũng trở nên im ắng, vắng tiếng cười đùa. Gần như chồng tôi vì quá mệt mỏi với căn bệnh đại tràng, anh đã không còn người chồng yêu chiều vợ, người cha luôn yêu thương vui đùa cùng các con như ngày xưa nữa mà trở lên dữ dằn, lạnh nhạt với các con. Mỗi lần thấy bố đi làm về, thay vì việc chạy ra ôm cổ bố thì các con tôi lầm lũi dẫn nhau đi vào phòng chơi đồ chơi.

Rồi đến ngay cả bữa cơm mẹ con tôi đã cố gắng ăn theo thực đơn của anh, bỏ qua những món mà các con yêu thích nhưng anh vẫn cằn nhằn, có hôm còn hất cả bát canh đi vì anh cho rằng tôi nấu như thế là hại cái bụng của anh.

Cuộc sống của tôi càng ngày càng trở nên bí bách, đỉnh điểm là trong một lần anh đi tiếp khách về say khướt, cả đêm tôi lo lắng chăm sóc cho anh nhưng sáng hôm sau khi tỉnh dậy với cái bụng đau, khó chịu, anh chạy luôn vào nhà vệ sinh. Con dậy đi học gọi bố ra để đi vệ sinh còn đi học, anh cũng nhất quyết không ra. Và khi bị con đập cửa lâu quá, anh đi ra và tát thằng bé một cái nổ đom đóm mắt. Vậy là tôi và anh cãi nhau một trận rất lớn.

Bao nhiêu ấm ức lâu nay tôi nói ra hết, nhưng anh không những không nhận ra bản thân mình sai mà còn lớn tiếng quát lại tôi và nói rằng nếu không chấp nhận được thì mẹ con tôi có thể dọn ra chỗ khác ở. Lúc đó vì quá nóng giận tôi đã dắt con về nhà ngoại.

Mang chuyện buồn chia sẻ với chị bạn, tôi được chị mách mẹ chị cũng mắc bệnh viêm đại tràng nhưng sau khi dùng Men vi sinh Bifina Nhật Bản, bà đã chấm dứt được nỗi khổ mà phải chịu đựng suốt 15 năm nay. Nghe chị nói thế tôi cũng ậm ừ cho qua vì lúc đó còn đang giận chồng.

Chỉ cho đến khi, trong một lần trở về nhà lấy đồ tôi gặp anh mà không nhận ra đó là chồng mình nữa. Từ một người có da có thịt, anh sút đến 3kg, người gầy rộc đi nhanh chóng, nhìn không có một chút sức sống nào. Nhìn thấy chồng mình như vậy tôi thương vô cùng. Tôi cầm điện thoại gọi điện ngay cho chị bạn hỏi địa chỉ mua thuốc thì chị bảo cứ ra hiệu thuốc hỏi là có.

Chạy xuống hiệu thuốc gần nhà, mua 1 hộp men vi sinh về tôi đã phải ngọt nhạt làm lành với anh. Lúc đầu anh ngoan cố không chịu dùng, vì cho rằng dùng đủ các loại thuốc đặc trị còn chả ăn thua thì dùng men vi sinh làm sao khỏi được. Tôi vẫn kiên quyết và đưa ra điều kiện nếu anh chịu khó uống thì tôi và con sẽ quay trở về bên anh, để gia đình được hạnh phúc như ngày xưa. Vậy là anh đồng ý uống.

Uống được 2 tuần chưa thấy chuyển biến nhiều, nhưng tôi vẫn động viên kiên trì, sau 1 tháng thì thấy cải thiện hơn nhiều, 2 tháng thì gần như bụng dạ yên ổn, khoảng 3 tháng thì những triệu chứng trước kia như: đầy bụng, trướng hơi, mót rặn, đi vệ sinh nhiều, đau bụng hầu như không còn, kể cả khi chồng tôi đi uống rượu bia về cũng không chạy cả đêm nữa như ngày xưa nữa. Điều vui nhất là cả gia đình tôi được ăn uống thoải mái, mà không phải lo lắng nay ăn gì để chồng tôi không bị đau bụng, không khí gia đình vui vẻ hẳn lên.

Tôi chia sẻ câu chuyện này để giúp cho những người viêm đại tràng giống chồng tôi nhanh chóng hết khổ sở, thoát vòng luẩn quẩn của viêm đại tràng. Gia đình tôi thật sự rất may mắn khi gặp được sản phẩm tốt và hiệu quả như men vi sinh Bifina Nhật Bản vì nhờ nó không những bệnh chồng tôi thuyên giảm và tôi còn giữ được hạnh phúc cho gia đình mình.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).