Đỗ Quang Ba - Người đàn ông bản lĩnh lan tỏa suy nghĩ và hành động tích cực

Đỗ Quang Ba – Với nghị lực phi thường, luôn chiến đấu hết mình vì những điều tốt đẹp đã thay đổi cuộc sống của bản thân qua một trang hoàn toàn khác.

Đỗ Quang Ba - Người đàn ông bản lĩnh lan tỏa suy nghĩ và hành động tích cực - 1

Đỗ Quang Ba là người con của mảnh đất Thủ Đô thân yêu, nơi đây đã nuôi dưỡng nên một tâm hồn yêu cuộc sống, luôn cố gắng hết sức mình để cháy với đam mê. Hiện tại anh Quang Ba đang sinh sống tại Nhật Bản và đảm nhiệm vai trò là Chủ Tịch HĐQT - Tổng giám đốc công ty CP Hợp tác y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) giúp hướng dẫn thủ tục, giúp đỡ bệnh nhân lấy mẫu bệnh phẩm, biên dịch hồ sơ bệnh án sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, xin visa y tế… Và anh cũng là một phiên dịch có tiếng tại xứ sở mặt trời mọc này.

Hành trình chinh phục những thành công hiện tại của anh Quang Ba rất gian nan và khó khăn. Trước kia anh là một người sống theo quan điểm phải nỗ lực kiếm thật nhiều tiền, tích lũy và tận hưởng nó. Nhưng khi trải qua biến cố lớn nhất của cuộc đời năm anh 31 tuổi thì mọi thứ đã thay đổi. Khi ấy, anh biết được tình trạng bệnh ung thư giai đoạn 3 của mình, anh đã rất sốc và hoang mang. Vì cuộc sống hiện tại của anh rất ổn định cả về công việc lẫn thu nhập, có thể nói với những cố gắng trong nhiều năm đi làm anh cũng đã có cho mình một số vốn tương đối lớn. Và rồi căn bệnh ấy khiến anh phải dồn hết tài chính mà mình đã tích góp được để chạy chữa, dù chỉ có cơ hội nhỏ nhoi.

Anh hy vọng, khao khát được sống, được làm việc nên anh bất chấp mọi thứ để cố gắng chữa trị. May mắn thay niềm vui đã đến với anh khi anh được người bạn giúp đỡ đưa sang Nhật để thực hiện các phương pháp điều trị. Sau một thời gian dài chiến đấu, các tế bào ung thư trong cơ thể anh đã bị loại bỏ. Anh vui mừng và biết ơn đến tất cả những người đã giúp anh qua được cái “án tử” mà ai cũng sợ khi nhắc đến.

Trải qua một trận chiến đúng nghĩa, anh Quang Ba đã nhận ra được nhiều điều ý nghĩa, anh Ba chia sẻ: “Sau khi trải qua biến cố đó, tư duy, suy nghĩ và cách sống của tôi đều thay đổi một cách chóng mặt. Khi trước tôi luôn nghĩ sống chỉ cần làm ra được nhiều tiền, tận hưởng cuộc sống, làm hài lòng bản thân thì nó đã hạnh phúc nhưng không, bây giờ tôi ngộ ra rằng hạnh phúc đôi khi được sống, được sẻ chia, giúp đỡ nhiều người có cảnh ngộ như mình từng trải hay chỉ đơn giản là đem lại nụ cười cho người khác, đó chính là hạnh phúc, niềm vui đúng nghĩa.”

Đỗ Quang Ba - Người đàn ông bản lĩnh lan tỏa suy nghĩ và hành động tích cực - 2

Để trải qua giai đoạn đó anh Quang Ba bình tĩnh tự trấn an bản thân, luôn lạc quan, tìm những niềm hạnh phúc dù là nhỏ để bám víu vào đó mà phấn chấn, có thêm sức mạnh chiến đấu. Với anh trong những thời điểm như vậy, niềm lạc quan, sự yêu đời là thứ bổ ích nhất tạo ra một tế bào miễn dịch chống lại tế bào ung thư, mang lại tâm lý vững chắc để chiến đấu với căn bệnh quái ác. Anh thấy rất biết ơn bản thân vì đã không từ bỏ, không nản lòng, không bi quan để bản thân còn có cơ hội làm nhiều điều tốt đẹp như ngày hôm nay.

Đỗ Quang Ba - Người đàn ông bản lĩnh lan tỏa suy nghĩ và hành động tích cực - 3

Suy nghĩ của anh đã thay đổi theo cách sống thoải mái, cố gắng làm việc kiếm nhiều tiền nhưng không phải là để tận hưởng cho cá nhân mà san sẻ, chia bùi sẻ ngọt để mang lại tiếng cười cho mọi người. Đây là điều anh Ba luôn hy vọng, anh trăn trở phải làm gì để có thể cứu nhiều hơn nữa những bệnh nhân mắc bệnh nan y, tuyệt vọng như mình đã từng.

Với những kinh nghiệm cùng thành tích nổi bật và nhận được sự hỗ trợ của nhiều cộng sự, chuyên gia, nên anh Ba quyết định thành lập công ty hợp tác y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) và thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện như “Áo ấm vùng cao”, hàng năm kết hợp với các bạn sinh viên tình nguyện đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình “Tết vì người bệnh”, chương trình tài trợ trẻ em chất độc màu da cam nhằm góp sức của mình để làm nên nhiều điều ý nghĩa, giúp những người gặp phải căn bệnh ung thư được có cơ hội sống thêm một lần nữa như anh.

Đỗ Quang Ba - Người đàn ông bản lĩnh lan tỏa suy nghĩ và hành động tích cực - 4

Không chỉ vậy, sự thay đổi về suy nghĩ, cách nhìn nhận, quan điểm sống của anh trong cuộc sống cũng phần nào là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ, những người đang sống chạy theo chủ nghĩa vật chất. “Đừng nên xem trọng vật chất quá mức, đừng đuổi theo nhiều thứ mà quên đi mất niềm hạnh phúc giản đơn của chúng ta là gì. Sống chậm lại, tập quan sát nhiều hơn và cảm nhận bằng trái tim bạn sẽ thấy ý nghĩa trong cuộc đời là nên làm gì”.

Hiện tại, anh Quang Ba luôn duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên tập thể dục và quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn. Trải qua biến cố năm 31 tuổi anh đã nhận ra được sức khỏe là quan trọng nhất, có nó anh mới có thể thực hiện được những dự định, mong muốn đã đặt ra. “Yêu thương bản thân trước rồi ta mới có đủ sức để yêu thương những người xung quanh ta”.

Đỗ Quang Ba - Người đàn ông bản lĩnh lan tỏa suy nghĩ và hành động tích cực - 5

Trải qua nhiều biến cố và bây giờ anh Quang Ba đã thành công trên con đường sự nghiệp và hoàn thành được mục tiêu giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh như mình. Hy vọng, anh sẽ mãi giữ được niềm đam mê, tư duy tích cực, suy nghĩ lạc quan để đóng góp cho đời nhiều điều hơn nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/do-quang-ba-nguoi-dan-ong-ban-linh-lan-toa-suy-nghi-va-hanh-dong-tich-cuc-5020...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung