Đam mê nấu ăn cháy bỏng của chàng trai gốc Hà Thành

Với niềm đam mê nấu ăn cháy bỏng, chàng trai Nguyễn Anh Dũng đã sáng tạo ra các công thức nấu ăn của riêng mình, mặc dù không theo học nấu ăn chuyên nghiệp nhưng hầu hết các món ăn anh làm đều được người thân và bạn bè tấm tắc khen ngon. 

Nguyễn Anh Dũng, sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả ở Hà Nội. Năm 9 tuổi, gia đình gặp biến cố lớn, mất hết toàn bộ tài sản, chàng trai 8x buộc phải cùng mẹ sống trong cảnh tha phương, bán hàng ăn vỉa hè để kiếm sống. Từ những ngày bôn ba cùng mẹ nơi khắp nẻo đường đến cuối chợ để bán hàng, ngọn lửa đam mê nấu nướng trong anh đã được thắp sáng. 

Những ngày thơ ấu ấy, mỗi sớm tinh mơ thấy mẹ dậy chuẩn bị đồ nấu nướng để bán hàng, thương mẹ, cậu bé 9 tuổi tự giác chủ động phụ mẹ những việc lặt vặt xung quanh, nhờ đó quan sát được cách mẹ làm, ghi nhớ và học theo. “Mẹ là người truyền cho tôi cảm hứng nấu ăn từ nhỏ, mẹ nấu ăn ngon và hương vị rất đặc biệt, sau này khi đi khắp nơi, được trải nghiệm nhiều món ngon ở các vùng miền, tôi nhận ra hương vị của những món ăn mẹ nấu là đặc trưng nhất của ẩm thực Hà Nội”. Anh Dũng chia sẻ thêm:

Trải qua những khó khăn và bước ngoặt trong cuộc sống khi phải tha hương khắp nơi để tìm cho mình một hướng đi phát triển và vẫn nuôi trong mình niềm đam mê nấu ăn cháy bỏng. Mặc dù không theo học nấu ăn chuyên nghiệp nhưng hầu hết các món ăn anh làm đều được người thân và bạn bè tấm tắc khen ngon. 

Đam mê nấu ăn cháy bỏng của chàng trai gốc Hà Thành - 1

Hiện tại, ngoài những lúc bận rộn với những dự án mới trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh khách sạn. Chàng trai gốc Hà Thành thích dành thời gian nghiên cứu, sáng tạo những công thức nấu ăn mới, dựa trên kinh nghiệm đã tích lũy qua nhiều năm. Nhận thấy sự lan tỏa của các nền tảng mạng xã hội ngày càng phát triển, anh Dũng mong muốn có thể chia sẻ đến cộng đồng những công thức nấu ăn do chính anh sáng tạo.  Từ những video đơn giản quay lại mỗi lần nấu ăn cho gia đình ngày càng được cộng đồng mạng đón nhận và dành những lời khen, khích lệ anh tiếp tục phát triển nội dung. 

Đam mê nấu ăn cháy bỏng của chàng trai gốc Hà Thành - 2

Bữa tối tại gia với những món ăn do chính tay chàng trai 8x chuẩn bị

Anh Dũng chia sẻ: “Nhiều người khen mà cũng có nhiều người phản ứng ngược lại, có thể họ chưa quen với hình ảnh một người đứng bếp có quá nhiều hình xăm, cách nấu ăn thì có vẻ lạ lạ, thật ra những công thức của tôi làm không phải là chuẩn nhất mà là những món ăn mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất”.

Anh Dũng tự nhận mình không phải đầu bếp nhưng là một người có đam mê nấu ăn mãnh liệt, những món ăn anh làm đều được thực hiện bằng tất cả tình yêu dành cho người thưởng thức và cho chính mình. Sau khi lan tỏa đến cộng đồng qua những video trên TikTok và hy vọng trong tương lai có thể trở thành một nhà sáng tạo nội dung về ẩm thực, một phần để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê từ nhỏ, phần khác là muốn chia sẻ năng lượng tích cực đến với mọi người.

 “Quan trọng là mình tìm thấy niềm vui trong những việc mình làm thì cuộc sống mới ý nghĩa, mọi người cứ định kiến với việc đàn ông vào bếp, tôi thì thấy việc nấu nướng là hạnh phúc rất lớn”. Anh Dũng nhấn mạnh:

Thời điểm hiện tại, công việc cá nhân của chàng trai 8x Hà Thành đã gặt hái được những thành công nhất định. Bên cạnh việc phát triển nội dung kênh về ẩm thực Việt trên mạng xã hội, anh Nguyễn Anh Dũng đang ấp ủ những dự định kinh doanh mới trong tương lai. Dự án liên quan đến thời trang và du lịch là định hướng cho sự phát triển sau này. 

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/dam-me-nau-an-chay-bong-cua-chang-trai-goc-ha-thanh-1450762.ngn

Chia sẻ
(Nông thôn Việt).
Báo lỗi nội dung